Thứ Ba, 27/02/2024, 5:05

Bosch thiết lập nhà máy sản xuất hệ thống phanh ABS cho xe máy tại Đông Nam Á

Xem thêm

Nhằm nâng cao mức độ an toàn, tiện lợi và hiệu quả khi tham gia giao thông cho người lái xe gắn máy, Bosch đã tập trung phát triển giải pháp và công nghệ dành riêng cho phân khúc thị trường này. Hiện Bosch đã triển khai sản xuất hệ thống phanh ABS cho xe hai bánh tại nhà máy Bosch Amata (Thái Lan) và dự kiến sẽ chính thức hoạt động vào quý II/2022.

Nhà máy Bosch Amata sản xuất hệ thống phanh ABS cho xe máy tại Đông Nam Á.

Nối tiếp sự thành công của chuỗi sản xuất linh kiện và giải pháp cho xe hai bánh tại Nhật Bản và Ấn Độ, nhà máy Amata tại Thái Lan sẽ là địa điểm sản xuất hệ thống ABS thứ ba của Bosch trên thế giới.

Nhà máy tại Amata sẽ củng cố và mở rộng mạng lưới sản xuất toàn cầu của Bosch. Qua đó cho phép Bosch tối ưu hóa chuỗi cung ứng và đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn cầu này.

Ông Geoff Liersch – Chủ tịch bộ phận Xe hai bánh & Powersports tại Bosch cho biết: “Chúng tôi cung cấp các hệ thống an toàn chuyên dụng dành cho xe gắn máy. Việc sản xuất hệ thống ABS tại Thái Lan sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho người tham gia giao thông bằng xe 2 bánh tại thị trường Đông Nam Á. Nhà máy này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất hệ thống ABS dành cho xe 4 bánh.”

Kể từ năm 1996, vai trò của nhà máy Bosch Amata ngày càng đậm nét khi đây là nơi chuyên sản xuất một loạt các bộ phận cho xe 4 bánh như hệ thống khung gầm, hệ thống truyền động điện và hệ thống truyền lực của Bosch. Kể từ năm 2014, nhà máy Bosch Amata bắt đầu sản xuất hệ thống ABS dành cho xe 4 bánh.

Thái Lan là nước có tỷ lệ tử vong do giao thông đường bộ cao nhất trong các nước Đông Nam Á.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thái Lan là nước có tỷ lệ tử vong do giao thông đường bộ cao nhất trong các nước Đông Nam Á. Trong khi con số của toàn bộ khu vực Đông Nam Á là 20,7 ca tử vong trên 100.000 người, thì con số của Thái Lan lên tới 36,2 ca tử vong. Ở Đông Nam Á, các vụ tai nạn xe 2 và 3 bánh chiếm 43% tổng số ca tử vong do giao thông đường bộ.

Để nâng cao an toàn giao thông không những cần các trang thiết bị hệ thống an toàn trên xe, mà còn đòi hỏi sự nhận thức và tự giác của người tham gia giao thông. Hệ thống ABS giúp tăng cường sự an toàn cho người lái xe trong các trường hợp thắng gấp hoặc lái xe trong tình trạng đường trơn trượt.

Công nghệ này ngăn không cho bánh xe bị bó cứng, đồng thời đảm bảo độ ổn định của thân xe và khả năng giảm tốc tối ưu. Nghiên cứu của Bosch chỉ ra rằng gần như 25% các vụ tai nạn xe 2 bánh có thể được ngăn chặn nếu xe được lắp đặt hệ thống phanh ABS.

Hệ thống ABS giúp tăng cường sự an toàn cho người lái xe.

Ông Martin Hayes – Chủ tịch Bosch Đông Nam Á cho biết: “Chúng tôi lấy khách hàng làm trọng tâm trong các hoạt động kinh doanh ở Bosch. Điều này đã thúc đẩy chúng tôi nghiên cứu và phát triển nhiều hơn nữa các công nghệ bảo vệ an toàn giao thông cho người lái xe. Sự phát triển này sẽ củng cố cam kết của Bosch không chỉ đối với an toàn giao thông đường bộ nói chung mà còn đối với các quốc gia chúng tôi hoạt động nói riêng.”

Vi Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới