Thứ Hai, 15/07/2024, 19:38

Bosch AquaEasy – Giải pháp công nghệ toàn diện cho người nuôi tôm

Xem thêm

Từ ngày 14-16/4/2021, tại Hội chợ Vietshrimp Cần Thơ, AquaEasy (Công ty của Bosch chuyên phát triển và triển khai các công nghệ nuôi trồng thủy sản tối ưu) sẽ tham gia trình bày giải pháp của mình – công nghệ giúp “số hóa” quá trình nuôi trồng thủy sản nhằm gia tăng sản lượng, lợi nhuận và sự hiệu quả.

Đây là giải pháp toàn diện dựa trên công nghệ kết nối vạn vật (Internet of thing -IoT) kết hợp cảm biến, phần mềm, khả năng phân tích dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (AI). Công nghệ này sẽ giúp người nuôi tôm duy trì các điều kiện tối ưu để thực hiện các phương thức nuôi trồng thủy sản bền vững và tăng sản lượng.

AquaEasy tham gia hội chợ Vietshrimp tại Cần Thơ từ ngày 14-16/4.

Trong bối cảnh hiện nay, nhu cầu về sản phẩm thủy sản bền vững tăng cao trên toàn cầu đang đặt ra thách thức cho hình thức nuôi quảng canh truyền thống. Điều này thúc đẩy nhu cầu sản xuất thâm canh và siêu thâm canh nhờ sự kết hợp của công nghệ, kỹ thuật tốt, sử dụng thức ăn và phụ gia thích hợp.

Công nghệ hiện đại và toàn diện từ Bosch có thể tạo thành đòn bẩy giúp ngành nuôi tôm tại Việt Nam có thể dẫn đầu cuộc đua nuôi tôm thâm canh này.

Với sản lượng tăng trưởng trung bình từ 5-10% mỗi năm, Việt Nam đang dẫn đầu về ngành nuôi trồng Tôm tại Đông Nam Á. Lĩnh vực này đóng góp quan trọng cho nền kinh tế và sản lượng xuất khẩu quốc gia, đồng thời đã và đang tăng cường thu hút lao động tham gia phát triển ngành.

Công nghệ này tích hợp các cảm biến có độ chính xác cao giúp đo lường các thông số vật lý và hóa học của nước. Đồng thời, với phần mềm đa năng tích hợp trí tuệ nhân tạo, ứng dụng trực quan và kết nối trực tiếp với các chuyên gia nuôi trồng thủy sản, AquaEasy mang đến giải pháp tiên tiến hỗ trợ người nuôi tôm trong các quyết định canh tác hàng ngày.

Có thể nói, AquaEasy là sản phẩm đầu tiên trên thị trường gói gọn tất cả các tính năng chính trong một công nghệ duy nhất.

Với mục tiêu mở rộng thị phần tại Việt Nam, AquaEasy sẽ tham gia hội chợ Vietshrimp. Đây là sự kiện lớn quy tụ nhiều cá nhân và tổ chức quan trọng trong chuỗi nuôi trồng Tôm tại Việt Nam.

Tại đây, AquaEasy giới thiệu các tính năng mới nhất của giải pháp quản lý nuôi trồng được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi ngành nuôi tôm.

Vietshrimp là sự kiện lớn quy tụ nhiều cá nhân và tổ chức quan trọng trong chuỗi nuôi trồng Tôm tại Việt Nam.

Nhà sáng lập dự án AquaEasy – Aries Dwiputera, cho biết: “AquaEasy là giải pháp công nghệ kết nối internet vạn vật -IoT thông minh dành cho người nuôi tôm. Công nghệ này giúp tự động hóa nhiều công việc hàng ngày và cung cấp dữ liệu chính xác để tăng cường sức khỏe và sản lượng đàn tôm.

Theo World Wildlife Fund, các nhà khoa học ước tính rằng khoảng 3 tỷ người dân trên thế giới sẽ dựa vào hải sản làm chất đạm chính. Do đó, nuôi trồng thủy sản là một phần quan trọng của chuỗi cung cấp thực phẩm trên toàn thế giới. AquaEasy đang thực hiện sứ mệnh làm cho việc sản xuất nuôi trồng thủy sản trở nên dễ dàng, thông minh và bền vững hơn”.

Giải pháp này mang đến những lợi ích tối ưu cho người nuôi trồng thủy sản như: Tổng quan các thông số quan trọng trong quá trình nuôi tôm; quyền truy cập vào quy trình nuôi tôm tối ưu; kết nối trực tiếp với các chuyên gia tôm hàng đầu.

Sự kết hợp độc đáo này sẽ giúp “số hóa” quá trình nuôi trồng thủy sản, giúp gia tăng sản lượng, lợi nhuận và sự hiệu quả.

AquaEasy mang đến giải pháp tiên tiến hỗ trợ người nuôi tôm trong các quyết định canh tác hàng ngày.

Tại Việt Nam, AquaEasy đang hợp tác với Trường Đại học Nông nghiệp Việt Nam tại Hà Nội để hỗ trợ phát triển công nghệ này. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Việt Nam được xác định là một trong những thị trường trọng điểm của Bosch AquaEasy. Bosch AquaEasy đang tập trung phát triển đội ngũ tại Việt Nam để hỗ trợ cho nhu cầu ngày càng tăng ở đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, với hơn 2.300 kỹ sư phần mềm, Bộ phận Kỹ thuật và Kinh doanh Bosch tại TP.HCM đã góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển phần mềm AquaEasy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vi Vi 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới