Thứ Ba, 21/05/2024, 15:10

Bitcoin xuống giá, Square vẫn mạnh tay đầu tư 170 triệu USD

Xem thêm

Công ty dịch vụ tài chính Square cho biết họ đã mua 170 triệu USD Bitcoin, tiếp tục đầu tư vào đồng tiền số này.

Bitcoin xuống giá, Square vẫn mạnh tay đầu tư 170 triệu USD

Trước tin tức giá Bitcoin trượt sâu, công ty dịch vụ tài chính ở Mỹ, Square, vẫn quyết định đầu tư vào đồng tiền ảo này bằng 170 triệu USD. Trước đó, Square cũng đã mua 50 triệu USD Bitcoin hồi tháng 10/2020. 

Square cho biết tiền điện tử vẫn sẽ là một phần phát triển trong hoạt động kinh doanh của họ thông qua việc sử dụng ứng dụng Cash App, nền tảng thanh toán cho phép khách hàng mua cổ phiếu, tích trữ tiền và giao dịch trực tuyến đối với Bitcoin.

Giám đốc điều hành của Square, ông Jack Dorsey vẫn luôn thể hiện niềm tin vững chắc của mình vào tiền điện tử và mạng lưới internet mở.

Bà Amrita Ahuja, CFO của Square cho biết: “Lần đầu tư này hoàn toàn phù hợp với mục đích hoạt động của chúng tôi cũng như điều chỉnh các ưu đãi của công ty đối với tiền điện tử. Đây cũng là cơ hội giúp đồng Bitcoin được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới một cách công bằng”.

“Bitcoin có tiềm năng trở thành một loại tiền tệ cơ sở của Internet và chúng tôi muốn tiếp tục tham gia, học hỏi một cách có kỷ luật”, CFO của Square khẳng định.

Theo các dữ liệu thống kê từ Cash App, Square cho biết số người dùng hàng tháng đã tăng 50% lên 36 triệu vào tháng 12/2020 so với 1 năm trước đó, khi người dùng chuyển sang ứng dụng này để nhận tiền từ các biện pháp kích thích của chính phủ.

Lượng khách hàng của Square trên Cash App tăng 50%.

Thành công của Cash App là động lực chính cho hoạt động kinh doanh trong quý thứ III của họ, phần lớn nhờ vào các giao dịch liên quan đến Bitcoin. Trong báo cáo kinh doanh của mình, Square cho biết doanh thu quý IV năm 2020 đã  tăng gấp đôi lên 3,16 tỷ USD.

Trước đó, khi cổ phiếu của công ty rớt giá khoảng 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ, sau khi kết thúc phiên chính thức ở mức 256,59 USD trên sàn New York, cổ phiếu này đã tăng 18% trong năm nay.

Có thể nói, mặc cho tính bất định của Bitcoin khi đồng tiền ảo này liên tục tăng giá rồi lại trượt dài, các công ty công nghệ, tài chính vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin. 

Không riêng Square, Tesla đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD, tức gần 8% vốn dự trữ, vào Bitcoin theo chính sách đầu tư mới của công ty.

Hãng xe điện của Mỹ cũng tiết lộ kế hoạch chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Theo Nam Vu/vietnamfinance.vn/Bloomberg

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới