Thứ Sáu, 19/04/2024, 12:49

Bitcoin quý 1/2023 ‘tươi sáng’, tăng tốt nhất trong 2 năm qua

Xem thêm

Bitcoin đã tăng hơn 70% trong quý 1/2023, đánh dấu quý tăng mạnh nhất kể từ quý 1/2021.

Bitcoin vừa ghi nhận tháng tăng thứ 3 liên tiếp và quý tăng tốt nhất trong 2 năm qua, bất chấp lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng và các động thái siết quy định từ Mỹ.

Đồng tiền ảo lớn nhất thế giới vừa khép lại tháng 3/2023 với mức tăng hơn 22%. Nếu nhìn xa hơn, Bitcoin đã tăng hơn 70% trong quý 1/2023, đánh dấu quý tăng mạnh nhất kể từ quý 1/2021.

“Đà tăng vẫn tiếp diễn trong tháng 3/2023 dù rằng một số ngân hàng sụp đổ trong thời gian này”, Jeff Cantwell, Chuyên viên phân tích tại Wells Fargo, cho hay.

“Các nhà đầu tư nói với chúng tôi rằng đà tăng của Bitcoin dựa trên 3 yếu tố chính: Tiền ảo được xem là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh ngân hàng rối loạn; việc điều chỉnh lại vị thế của các nhà đầu tư; và nhà đầu tư chấp nhận rủi ro nhiều hơn vì hy vọng Fed có thể sắp đảo ngược chính sách”.

Bitcoin quý 1/2023

Giá Bitcoin từ đầu năm đến nay.

Trong 2 năm trước, Bitcoin dường như dịch chuyển cùng hướng với cổ phiếu Mỹ. Nhưng giờ thì mối tương quan với cổ phiếu đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021, trong khi tương quan với vàng đã tăng lên.

“Bitcoin dường như đang trong môi trường thuận lợi”, Callie Cox, Chuyên viên phân tích tại công ty đầu tư eToro, cho hay. “Việc xảy ra suy thoái có thể gây áp lực lên tiền ảo vì tài sản này vẫn do các nhà đầu tư cá nhân chi phối và lãi suất cao cũng là một rào cản khác”.

Bitcoin quý 1/2023

Tương quan giữa Bitcoin và S&P 500.

Tại cuộc họp tháng 3/2023, Fed đã nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đồng thời báo hiệu chiến dịch nâng lãi suất có thể sớm chấm dứt.

Một số trader kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao, trong khi một số trader khác dự báo Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 7/2023, theo CME Group. Nếu Fed quay đầu giảm lãi suất, tiền ảo sẽ bớt áp lực hơn.

“Sự sụp đổ của các ngân hàng đã thu hẹp khả năng hạ cánh mềm và tăng xác suất của kịch bản cực đoan, có thể là suy thoái hoặc lạm phát kéo dài”, Cox cho biết. “Hiện tại, cũng chưa biết được liệu tiền ảo sẽ vượt qua kịch bản suy thoái hoặc lạm phát cao kéo dài như thế nào”.

Theo nguoiquansat.vn – Nhã Kỳ

 

 

 

Bài viết mới