Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:09

Bitcoin phục hồi đáng kể sau 10 tháng giảm sâu

Xem thêm

Sau nhiều tháng rơi tự do, đồng tiền điện tử Bitcoin đã tăng hơn 17% trong tháng 7, đạt 23.336 USD, mức tăng tốt nhất kể từ tháng 10 năm ngoái, tuy nhiên chặng đường hồi phục về đỉnh 60.000 USD còn xa.

Bitcoin phục hồi đáng kể sau 10 tháng giảm sâu

Bitcoin phục hồi đáng kể sau 10 tháng giảm sâu.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 23.336 USD. Theo Chris Terry, phó chủ tịch của nền tảng cho vay SmartFi, bitcoin có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong khoảng trên dưới 20.000 USD (cộng hoặc trừ 10% đến 15%) cho đến khi có sự rõ ràng hơn về quỹ đạo của nền kinh tế.

Nếu Mỹ bước vào thời kỳ suy thoái kéo dài và Fed (Cục Dự trữ Liên bang) buộc phải cắt giảm lãi suất, Bitcoin có thể được hưởng lợi. Russell Starr, Giám đốc điều hành của Valor, công ty tạo ra các sản phẩm trao đổi cho các tài sản kỹ thuật số, cho biết: “Bạn sẽ phải chứng kiến một quý suy thoái nữa trước khi chứng kiến sự phục hồi trở lại mức cao nhất là 60.000 USD”.

Sự phục hồi diễn ra theo đà tăng của các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu khi các nhà đầu tư đặt cược rằng sự suy yếu của nền kinh tế Mỹ có thể ngăn cản Fed mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Itai Avneri, Phó Giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tiền điện tử INX, cho biết sự phục hồi đồng Bitcoin của tháng 7 là tin tốt. Ông nói: “Điều này có nghĩa là các tổ chức đầu tư đang xem Bitcoin như bất kỳ tài sản nào khác. Khi thị trường quay đầu, các tổ chức này sẽ quay lại và đầu tư vào tiền điện tử”.

Mức tăng không chỉ giới hạn ở Bitcoin, vì giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu tăng trở lại trên 1,15 nghìn tỷ USD vào tháng trước, tăng hơn 255 tỷ USD kể từ cuối tháng 6, theo dữ liệu của CoinGecko.

Mặc dù vậy, giao dịch tiền điện tử còn khá khiêm tốn. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư đánh giá còn quá sớm để chuyển sang xu hướng tăng giá trong bối cảnh không chắc chắn với lạm phát tràn lan, và châu Mỹ và châu Âu đang ở dưới đáy của cuộc suy thoái, chưa kể đến sự sụp đổ của một số người chơi tiền điện tử lớn.

Theo Adrian Kenny, nhà giao dịch bán hàng cấp cao tại GlobalBlock, vài tháng tới tình hình có thể còn khá khó khăn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử.

Theo Hà Thu/vietnamfinance.vn/Tiền Phong

Bài viết mới