Thứ Ba, 16/04/2024, 21:14

Bệnh viện hoạt động theo mô hình ‘lấy người bệnh làm trung tâm’

Xem thêm

Nâng cao năng lực y bác sĩ, đầu tư cơ sở vật chất, điều trị đa chuyên khoa… giúp tạo nên mô hình “lấy người bệnh làm trung tâm” tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội.

Peter (quốc tịch Australia, 49 tuổi) không may ngã bệnh trong một chuyến du lịch ngắn ngày tại Việt Nam. Người bệnh đến thăm khám tại một cơ sở y tế và được chẩn đoán nhiễm cúm.

Tình trạng trở nặng nhanh, người bệnh được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội (HFH). Bác sĩ phát hiện Peter có dấu hiệu suy hô hấp và suy tuần hoàn.

Nhờ phối hợp đa chuyên khoa, các bác sĩ cấp cứu, hồi sức, bệnh truyền nhiễm, chẩn đoán hình ảnh, hô hấp nhanh chóng đưa ra chẩn đoán, người bệnh mắc viêm phổi do vi khuẩn, gây biến chứng cúm A.

Người bệnh được đặt nội khí quản và thở máy, theo dõi sát sao. Sau 10 ngày, Peter hồi phục hoàn toàn, không có di chứng. “Tôi thật sự cảm kích vì sự chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ tại HFH”, Peter chia sẻ.

Theo BS. Erwan Debuc – Giám đốc Y tế, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, lấy người bệnh làm trung tâm là kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động của bệnh viện suốt 1/4 thế kỷ qua.

Đầu tiên, bệnh viện chú trọng phát triển đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, được đào tạo quốc tế; thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi kiến thức nâng cao chuyên môn y tế.

Các hoạt động này nhằm hỗ trợ y bác sĩ của các chuyên khoa khả năng phối hợp, đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị chẩn xác.

Bên cạnh việc phát triển đội ngũ y tế, quy trình tổ chức đón tiếp và khám chữa bệnh cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, giúp mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm cho bệnh nhân.

BS. Sabrina Stefanizzi Debuc, Chuyên gia Nội thần kinh người Pháp tại HFH, khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC

BS. Sabrina Stefanizzi Debuc, Chuyên gia Nội thần kinh người Pháp tại HFH, khám cho bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, người bệnh được thăm khám và điều trị theo mô hình đa chuyên khoa. Theo đó, bác sĩ không chỉ tập trung vào điều trị một nguyên nhân hay triệu chứng cụ thể mà dựa trên sự phối hợp chuyên môn từ các chuyên khoa, để cho kết quả toàn diện, hiệu quả nhất.

“Điều trị đa chuyên khoa là cách để chúng tôi mang lại kết quả tốt nhất cho mỗi cá nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện”, bác sĩ Erwan Debuc cho biết.

Bác sỹ Erwan Debuc, Giám đốc Y tế HFH (bác sĩ nam, bên phải ảnh) trao đổi với các bác sĩ. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Erwan Debuc, Giám đốc Y tế HFH (bác sĩ nam, bên phải ảnh) trao đổi với các bác sĩ. Ảnh: BVCC.

Mô hình “lấy người bệnh làm trung tâm” còn được thể hiện qua việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho bệnh viện. Tháng 3 vừa qua, HFH đã ra mắt Trung tâm Phòng ngừa, Chẩn đoán và Kiểm soát bệnh mạch máu.

Trung tâm cung cấp dịch vụ tầm soát rủi ro liên quan đến tim mạch, giúp phòng ngừa đột quỵ, với sự tham gia của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm của 5 chuyên khoa: nội đa khoa, nội thần kinh, tim mạch, nội tiết và hô hấp – dị ứng.

Với mỗi ca bệnh, các bác sĩ của 5 chuyên khoa sẽ đánh giá các yếu tố nguy cơ, tình trạng bệnh một cách tổng thể, từ đó đưa ra những khuyến cáo hay phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bác sĩ Trần Phạm Hải, khoa Hô hấp Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, khám và điều trị cho bệnh nhân mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Ảnh: BVCC

Bác sĩ Trần Phạm Hải, khoa Hô hấp Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, khám và điều trị cho bệnh nhân mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Ảnh: BVCC.

Tháng 5/2023, HFH khánh thành dự án mở rộng quy mô bệnh viện nhằm nâng tầm chất lượng phục vụ bệnh nhân và chuyên môn y tế.

“Chúng tôi định hướng và thực hiện mô hình chăm sóc “lấy người bệnh là trung tâm” cho mọi hoạt động khám chữa bệnh trong suốt 26 năm qua.

Việc mở rộng quy mô bệnh viện lần này hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuẩn châu Âu ngay tại trung tâm Hà Nội”, đại diện bệnh viện cho biết.

Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội triển khai chương trình ưu đãi các dịch vụ y tế tư vấn sàng lọc với thông điệp “Chăm sóc sức khỏe xứng tầm tại Hà Nội”.

Cụ thể, từ ngày 11/5/2023 – 11/11/2023, khách hàng được tặng một voucher trải nghiệm dịch vụ tư vấn sàng lọc ban đầu với các bác sĩ (có đặt hẹn trước), áp dụng cho một trong số 7 chuyên khoa: dinh dưỡng, hô hấp, nội thần kinh, tiêu hóa, chỉnh nha, phụ khoa, chấn thương chỉnh hình.

Chi tiết chương trình xem tại đây.

(Nguồn: Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội)

 

 

 

 

Bài viết mới