Chủ Nhật, 03/03/2024, 3:41

Bệnh nhân khiếm thị được lắp mắt giả nhờ chương trình ‘Mắt Sáng 2022’

Xem thêm

Bệnh nhân khiếm thị phải cắt bỏ nhãn cầu do biến chứng viêm khớp, được lắp mắt giả miễn phí nhờ chương trình “Mắt sáng 2022” của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Bệnh nhân Lê Văn Phước sinh năm 1982, trong một gia đình làm nông tại Huế. Gia cảnh khó khăn, anh lại không may mắc bệnh viêm khớp từ nhỏ. Do điều kiện chạy chữa có hạn nên bệnh viêm khớp của anh Phước đã dẫn đến viêm màng bồ đào và phải phẫu thuật cắt bỏ nhãn cầu cả hai mắt vào năm 2003.

Song, anh Phước vẫn cảm thấy bản thân may mắn khi luôn có gia đình bên cạnh. Nhờ sự động viên của mọi người, anh tìm đến hội dành cho người mù và được giúp đỡ làm công việc xoa bóp trị liệu để có tiền trang trải sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng e dè, thậm chí sợ khi nhìn thấy anh với đôi mắt đã cắt bỏ hoàn toàn nhãn cầu. Vì thế, anh luôn mong mỏi được phẫu thuật lắp mắt giả nhưng chưa có điều kiện kinh tế.

Anh biết đến “Mắt Sáng 2022” và trở thành một trong những bệnh nhân đầu tiên tham gia chương trình, được tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật lắp mắt giả. Nhờ đó, anh bớt đi sự mặc cảm để tiếp tục cuộc sống có ích cho xã hội.

Bệnh nhân thăm khám tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sau khi được lắp mắt giả vào tháng 6.

Bệnh nhân thăm khám tại Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sau khi được lắp mắt giả vào tháng 6.

“Mắt Sáng 2022” là chương trình từ thiện được được Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 phát động vào đầu tháng 6/2022. Thông qua chương trình, những bệnh nhân khó khăn như anh Lê Văn Phước sẽ được khám, chữa bệnh và phẫu thuật miễn phí. Chương trình đặt mục tiêu thay mắt giả cho 20 bệnh nhân; phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 20 bệnh nhân; 1.000 lượt chăm sóc mắt miễn phí cho người cao tuổi, 2.000 học sinh và 100 giáo viên được đào tạo về chăm sóc mắt cho học sinh. Tất cả đều được thực hiện miễn phí.

PGS.TS Hoàng Thị Minh Châu – Chủ tịch hội đồng chuyên môn Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết, “Mắt Sáng 2022” là chương trình tâm huyết của các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện. Với số lượng bệnh nhân được thăm khám và phẫu thuật dự kiến lên đến hàng nghìn lượt, bệnh viện hy vọng góp sức hỗ trợ bệnh nhân khó khăn và nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt tại Việt Nam.

Bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt bằng máy sinh hiển vi.

Bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt bằng máy sinh hiển vi.

“Một đôi mắt giả mới không mang lại ánh sáng vật lý, nhưng như nó mang lại ánh sáng mới trong cuộc đời tôi” – anh Phước hạnh phúc chia sẻ.

Để tham gia chương trình, bệnh nhân đăng ký theo link tại đây hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất.
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và giải đáp thắc mắc về chương trình: Phòng Truyền thông và Tư vấn – Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, 72 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Tổng đài hỗ trợ: 1900 277227
Email: [email protected]
Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ 1/6/2022 đến 30/6/2022.

(Nguồn: Bệnh viện Mắt Hà Nội 2)

 

 

 

Bài viết mới