Thứ Hai, 24/06/2024, 14:25

Bảo hiểm Quân đội triển khai ấn chỉ điện tử

Xem thêm

Bảo hiểm Quân đội (MIC) triển khai ấn chỉ điện tử trên toàn hệ thống, áp dụng cho nhiều nghiệp vụ bảo hiểm, hướng tới phát triển bền vững.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành xu thế mới của thời đại, ngành Bảo hiểm nói chung và Bảo hiểm Quân đội (MIC) nói riêng cũng tích cực tham gia để phát triển bền vững.

Theo đại diện MIC, các thủ tục giấy tờ rườm rà sẽ là rào cản khiến khách hàng e ngại trước quyết định mua hàng. Do đó, việc ứng dụng bảo hiểm số nhằm mang lại sự thuận tiện cho khách hàng là thiết yếu.

Hướng tới phát triển bảo hiểm số, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã sớm đầu tư nền tảng công nghệ hướng tới phát triển bảo hiểm số với việc xây dựng trang thương mại điện tử (năm 2019).

MIC cũng là một trong những đơn vị tiên phong triển khai ấn chỉ điện tử trên toàn hệ thống áp dụng cho nhiều nghiệp vụ bảo hiểm như: bảo hiểm xe, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người…

MIC hướng tới mục tiêu

MIC hướng tới mục tiêu gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

Doanh nghiệp này kỳ vọng sẽ mang tới khách hàng những giá trị khác biệt về quy trình vận hành và tốc độ xử lý thông tin. Bên cạnh đó gia tăng sự tiện lợi cho người dùng khi mọi thông tin, giao dịch và thanh toán đều diễn ra trên chiếc điện thoại di động.

Đại diện MIC cho biết, việc áp dụng ấn chỉ điện tử với với nghiệp vụ bảo hiểm TNDS bắt buộc xe cơ giới sẽ không còn là khó khăn với khách hàng khi trải nghiệm bảo hiểm số của MIC.

Với việc ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và công nghệ ORC (nhận dạng ký tự quang học) chỉ cần chụp căn cước công dân, giấy tờ xe là khách hàng có thể sở hữu bảo hiểm nhanh chóng tại emic.vn và tra cứu giấy chứng nhận điện tử bằng số điện thoại cá nhân.

“Không giấy tờ phức tạp, chỉ 30 giây là khách hàng đã sở hữu sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, điều kiện tài chính”, đại diện MIC khẳng định. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn ra mắt chương trình bảo hiểm Olympic chuyên biệt cho những người đam mê thể thao.

Không giấy tờ phức tạp, chỉ 30 giây, khách hàng đã sở hữu ngay ấn chỉ điện tử.

Không giấy tờ phức tạp, chỉ 30 giây, khách hàng đã sở hữu ngay ấn chỉ điện tử.

Bên cạnh những đổi mới trong công nghệ, Bảo hiểm Quân đội (MIC) còn tích cực hợp tác với các đối tác lớn. Trong quý I, MIC liên tiếp bắt tay với các tên tuổi như: Hà Việt Golf, Y chi, Nanogen, FIS Việt Nam, MG moto, Novaland, Tech Lab, TidoGroup…

Đây cũng là các đối tác chiến lược nhằm mở rộng đa kênh phân phối của MIC. Hiện nay, các chương trình bảo hiểm của MIC đã có tại các app liên kết của các đối tác cũng như tại Viettel post, chuỗi cửa hàng Thế giới di động…

polyad

Lễ ký kết hợp tác giữa MIC Hà Nội và Hà Việt.

Với lợi thế là thành viên MB Group, MIC còn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ ngân hàng mẹ. Ngoài việc phủ mạnh tại hệ thống sàn giao dịch của MB trên toàn quốc, liên kết bán chéo MB Ageas Life.

MIC đã liên kết và phủ sóng tại hệ thống sàn giao dịch các ngân ngàng lớn như: Techcombank, ACB, Tiên phong Bank, MSB, PVBank, AB Bank, Eximbank, VIB… ghi nhận doanh thu kênh bancassurance tăng trưởng 53%.

Việc chủ động tiếp cận khách hàng trên nhiều mặt trận giúp doanh nghiệp này có được nguồn khách hàng lớn. MIC kỳ vọng trở thành một trong những doanh nghiệp top đầu ngành Bảo hiểm phi nhân thọ và hướng tới doanh nghiệp Bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu Việt Nam.

(Nguồn: MIC)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới