Thứ Sáu, 31/03/2023, 0:46

Bắc Giang: ‘Ông lớn’ Foxconn rót thêm 300 triệu USD vào KCN Quang Châu

Xem thêm

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) có kế hoạch thuê 50,5ha đất tại KCN Quang Châu (Bắc Giang) để đầu tư thêm dự án mới với số vốn 300 triệu USD.

Bắc Giang: 'Ông lớn' Foxconn rót thêm 300 triệu USD vào KCN Quang Châu

Công ty CP KCN Sài Gòn – Bắc Giang ký hợp đồng cho Foxconn thuê hơn 50ha đất tại Bắc Giang.

Mới đây, Công ty CP KCN Sài Gòn – Bắc Giang, công ty con của Tổng công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc đã ký kết biên bản ghi nhớ cho Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) thuê lại 50,5ha đất tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.

Dự kiến, Foxconn sẽ đầu tư vào dự án mới với tổng mức đầu tư hơn 300 triệu USD, đồng thời sử dụng 30.000 lao động địa phương. Tháng 4 năm ngoái, tập đoàn từng tuyên bố đầu tư 700 triệu USD vào Việt Nam để mở rộng quy mô sản xuất với kỳ vọng thu về 10 tỷ USD.

Foxconn là tập đoàn lớn trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin và máy tính. Foxconn bắt đầu các dự án đầu tư tại Việt Nam vào năm 2007 với các nhà xưởng đầu tiên trong các KCN ở Bắc Ninh và Bắc Giang.

Tại KCN Quang Châu, Tập đoàn Foxconn là doanh nghiệp FDI đầu tư có quy mô lớn nhất với các dự án đầu tư bắt đầu từ năm 2019; hiện tổng diện tích đất thuê đã lên tới 69,82ha; tổng vốn đầu tư đăng ký của Foxconn đạt 773 triệu USD.

Trong hai năm 2019 và 2020, doanh thu của Foxconn tại Việt Nam đạt lần lượt 3 tỷ USD và 6 tỷ USD.

Foxconn là doanh nghiệp đảm nhiệm gia công cho các sản phẩm của hãng công nghệ Apple. Việc Foxconn có kế hoạch mở rộng đầu tư ở Việt Nam cũng trùng khớp với thông tin mà Nikkei Asia đưa ra mới đây về việc Apple đang đàm phán để đưa các sản phẩm đồng hồ Apple Watch và máy tính xách tay Macbook lần đầu tiên sản xuất tại Việt Nam.

Nguồn tin của Nikkei Asia cũng cho rằng Apple đang có kế hoạch lớn cho Việt Nam, ngoài sản xuất iPhone, sắp tới là AirPods, Apple Watch, HomePod và nhiều dòng sản phẩm khác… 

Theo vietnamfinace.vn – Hải Đăng

 

 

Bài viết mới