Thứ Tư, 28/02/2024, 2:31

Asia Group thưởng Tết tối thiểu 4 tháng lương

Xem thêm

Ngoài mức lương tháng 13, hơn 1.000 nhân sự thuộc 7 công ty thành viên của Asia Group đã nhận thưởng Tết với mức tối thiểu 4 tháng lương.

Là doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực sản xuất thực phẩm, cung cấp giải pháp và phân phối nguyên liệu thực phẩm, dù phải đối mặt với những thách thức chưa từng có tiền lệ trong năm vừa qua, Tập đoàn Nguyên Liệu Á Châu AIG Asia Group vẫn đạt được kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Theo đó, nhân sự của tập đoàn cũng được thưởng mức tương xứng với kết quả công việc đạt được trong năm qua.

Gắn bó với công ty hơn 12 năm, chị Thủy Trân, Trưởng bộ phận kinh doanh Tập đoàn Nguyên Liệu Á Châu AIG (Asia Group) cho biết, năm nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với nỗ lực của cả tập thể, hoạt động kinh doanh của công ty rất khả quan. Do đó, ngoài được hưởng lương tháng 13 như thường lệ, chị còn nhận được khoản thưởng 6 tháng lương cho dịp Tết Nguyên đán.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nguyên liệu thực phẩm Á Châu Sài Gòn trao quà Tết tới nhân viên, ngày 18/1/2022

Giám đốc Công ty cổ phần Nguyên liệu thực phẩm Á Châu Sài Gòn (thứ 3 từ trái sang) trao quà Tết tới nhân viên, ngày 18/1/2022. Ảnh: Asia Group.

Ở khối sản xuất, anh Dương Văn Minh, một công nhân có thâm niên 10 năm chia sẻ niềm vui khi nhận khoản thưởng Tết 4 tháng lương. “Tết năm nay tôi sẽ nhận được hơn 50 triệu đồng tiền thưởng, bao gồm tháng 13”, anh Minh nói và cho biết có thể còn tiếp tục nhận được khoản thưởng dành cho cá nhân xuất sắc trong năm qua.

Tại Công ty cổ phần Hóa chất Á Châu, một đơn vị thành viên đóng góp đến hơn 60% tổng doanh thu của tập đoàn, ông Phan Duy Hiếu – Giám đốc công ty cho biết, mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn chưa từng có, nhưng kết quả kinh doanh cuối năm của công ty vượt 30% so với kế hoạch, đạt mức doanh thu khoảng 6.300 tỷ đồng.

Để tri ân người lao động, công ty này tiến hành phân chia thưởng Tết cho toàn bộ nhân sự tối thiểu từ 4 tháng lương. Nhân sự cao nhất được thưởng tới 6 tháng lương. Và trong nhiều năm nay, tổng thu nhập năm sau luôn cao hơn năm trước”, ông Hiếu nói.

Theo ông Phạm Đăng Long – Giám đốc Công ty cổ phần Nguyên liệu thực phẩm Á Châu Sài Gòn, đơn vị thành viên sở hữu 2 nhà máy trên địa phận tỉnh Bình Dương với gần 300 nhân sự chia sẻ việc chi lương tháng 13 và thưởng Tết Nguyên đán được công ty triển khai sớm ngay từ giữa tháng 1, giúp người lao động có thời gian sắm sửa đón Tết.

Ban lãnh đạo nhà máy chế biến nông sản APIS tiễn công nhân về quê ăn Tết, ngày 20/01/2022

Quản lý nhà máy chế biến nông sản APIS tặng quà Tết cho công nhân, ngày 20/1. Ảnh: Asia Group.

Ngoài ra, do đặc thù công việc vẫn tiến hành sản xuất trong những ngày Tết, công ty đã có chính sách hỗ trợ đặc biệt với những nhân sự ở lại làm việc, chuẩn bị các bữa ăn theo phong tục cổ truyền. Đây là cách giúp người lao động cảm nhận được không khí Tết ngay tại nơi làm việc của mình.

Ông Nguyễn Thiên Trúc – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nguyên Liệu Á Châu AIG, cho biết trong bối cảnh một năm 2021 bộn bề khó khăn do tác động của đại dịch, đặc biệt với hệ thống các công ty thành viên trải dài từ Bắc vào Nam, tập đoàn ra một quyết định mang tính chiến lược, đó là tập trung các hoạt động để thực hiện tôn chỉ “Giúp mình – Giúp người – Giúp đời”.

Chủ tịch HĐQT AIG Nguyễn Thiên Trúc cùng nhân viên khối văn phòng vui đón Tết tại nơi làm việc, ngày 22/01/2022

Chủ tịch HĐQT AIG – ông Nguyễn Thiên Trúc (đứng giữa) – cùng nhân viên khối văn phòng vui đón Tết tại nơi làm việc, ngày 22/1. Ảnh: Asia Group.

Theo đó, mọi nguồn lực và nỗ lực của tập đoàn được sử dụng để duy trì chuỗi cung ứng, góp phần đảm bảo an toàn an ninh thực phẩm cho thành phố nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Bài toán lợi nhuận được bỏ qua, duy trì bình ổn giá để thực hiện sứ mệnh với cộng đồng. Đó cũng chính là giá trị lớn, động lực lớn khiến hơn 1.000 cán bộ công nhân viên tập đoàn càng gắn kết hơn, và tất cả công ty thành viên đều vượt đích chỉ tiêu kinh doanh trong 3 tháng cuối năm, với tổng doanh thu thuần tập đoàn lên tới hơn 11.000 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế đạt mức 897 tỷ đồng.

“Người lao động của tập đoàn được hỗ trợ duy trì toàn bộ mức lương dù trong giai đoạn phải tạm dừng do giãn cách trong năm, và nhận được lương tháng 13 cùng mức thưởng tối thiểu từ 4 tháng lương cho Tết Nguyên đán 2022”, ông Trúc cho hay.

(Nguồn: Asia Group)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới