Thứ Sáu, 14/06/2024, 16:53

Apple mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam ngay tuần sau

Xem thêm

Theo tờ Reuters, Apple dự kiến mở một cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam vào tuần tới. Đây được cho là một trong những bước đi tiếp theo thuộc chiến dịch thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng tại châu Á của nhà “táo khuyết”.

Apple mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam ngay tuần sau

Apple mở cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam ngay tuần sau.

Ngày 12/5, Apple vừa đưa ra thông tin cửa hàng trực tuyến sẽ khai trương vào ngày 18/5 tới đây, chỉ vài tuần ngay sau khi công ty tiến hành mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Mumbai và Delhi (Ấn Độ).

Cửa hàng trực tuyến của hãng tại Việt Nam sẽ có đội ngũ chuyên gia hỗ trợ, giải đáp thắc mắc bằng tiếng Việt. Đồng thời, các dịch vụ khách hàng sẽ được phát triển tương tự như một cửa hàng vật lý.

Trước đó, Apple đã thống kê doanh số bán hàng của hãng tại châu Á và nhận thấy việc kinh doanh đang có dấu hiệu chững lại, bị ảnh hưởng từ nền kinh tế Trung Quốc (thị trường trọng yếu của Apple) kém khả quan đầu năm nay.

CEO Tim Cook của doanh nghiệp đặt cược rằng: “Các thị trường mới nổi tại châu Á sở hữu dân số trẻ hơn sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển mới cho Apple”.

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động bán lẻ của công ty, bà Deirdre O’Brien, cũng lên tiếng: “Chúng tôi tự hào được mở rộng hoạt động tại Việt Nam”.

Hiện tại ở Việt Nam, Apple đang tiêu thụ lượng lớn sản phẩm của mình thông qua các nhà cung cấp được cấp phép. Quyết định này của Apple được kỳ vọng sẽ mang tới một cửa hàng vật lý, Apple Store, tại Việt Nam vào một ngày không xa.

Ngoài ra, trong quãng thời gian gần đây, nhà “táo khuyết” cũng liên tục củng cố dây chuyền sản xuất tại Việt Nam và khẳng định đây là một trong những chuỗi sản xuất quan trọng.

Theo truyền thông phương Tây, Apple dự kiến sẽ tăng sản lượng iPhone, AirPod và MacBook tại đây trong vài năm tới, nhằm đa dạng hoá sản xuất ra ngoài Trung Quốc.

Theo Bảo Anh/vietnamfinance.vn/Reuters

 

 

Bài viết mới