Thứ Bảy, 25/05/2024, 3:05

American Standard khởi động cuộc thi dành cho sinh viên ngành thiết kế

Xem thêm

Giải thưởng thiết kế American Standard Châu Á – Thái Bình Dương 2022 (American Standard Design Award – ASDA) mang chủ đề “Thiết kế thiết thực – Cách mạng cuộc sống” bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 1/10.

Ngày 1/10/2021, LIXIL – nhà sản xuất các sản phẩm công nghệ nước và nhà ở, chủ sở hữu thương hiệu American Standard đã thông báo khởi động cuộc thi Giải thưởng thiết kế American Standard châu Á – Thái Bình Dương 2022 (American Standard Design Award – ASDA).

Chủ đề cuộc thi ASDA năm nay là Thiết kế thiết thực – Cách mạng cuộc sống

Chủ đề cuộc thi ASDA 2021 là “Thiết kế thiết thực – Cách mạng cuộc sống”.

Mục tiêu của cuộc thi là kết nối cộng đồng thiết kế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương để cùng phát triển các thiết kế chức năng có mục đích, được truyền cảm hứng từ thế hệ các nhà thiết kế mới. ASDA đặc biệt coi trọng những đề xuất thiết kế có mục đích và tối ưu, nhằm nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh và đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của người dùng, từ việc tối đa hóa không gian tới việc tạo ra sự thoải mái và tiện lợi.

Cuộc thi đề cao triết lý thiết kế lấy khách hàng làm trọng tâm. Đây cũng chính là kim chỉ nam của thương hiệu American Standard trong hành trình cung cấp các giải pháp phòng tắm đáng tin cậy, kết hợp hoàn hảo với những thiết kế tinh tế và công nghệ tân tiến nhất vào các sản phẩm. ASDA là cơ hội để sinh viên ngành thiết kế thể hiện tài năng thông qua các thiết kế dự thi, đồng thời giới thiệu khái niệm thiết kế có mục đích và thiết thực thông qua các sáng kiến sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của người tiêu dùng.

“American Standard, một thương hiệu toàn cầu trong danh mục đầu tư của LIXIL, đã kế thừa di sản của chất lượng và sự đổi mới trong hơn 140 năm. Thông qua triết lý ‘kết hợp các thiết kế thận trọng và công nghệ đổi mới’, chúng tôi quyết định tạo ra một sân chơi cho thế hệ các nhà thiết kế mới của tương lai thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng của họ. ASDA sẽ cho phép cộng đồng thiết kế hợp tác, vượt qua ranh giới và tạo ra các giải pháp đáp ứng nhu cầu của một thế giới không ngừng phát triển”, ông Antoine Besseyre Des Horts, lãnh đạo LIXIL Global Design – châu Á cho biết.

Thí sinh tham gia American Standard 2022 (ASDA) sẽ là những sinh viên thiết kế từ năm thứ 2 đại học, đến từ 8 quốc gia khu vực châu Á Thái Bình Dương, gồm Australia, Campuchia, Ấn Độ, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 10/2021, thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký và sẽ kết thúc vào tháng 3/2022 với việc công bố những người chiến thắng ASDA cấp khu vực.

Từ thấu hiểu sâu sắc những thách thức trong tương lai, ban tổ chức chia cuộc thi thành hai hạng mục để phản ánh các xu hướng lối sống đang phổ biến gồm đô thị hóa và sức khỏe. Cụ thể, hai hạng mục của cuộc thi là Thiết kế Không gian Phòng tắm Dân dụng và Thiết kế Không gian Phòng tắm Khách sạn. Sinh viên tham dự được yêu cầu thiết kế những không gian phòng tắm vừa mang tính thẩm mỹ vừa tích hợp chức năng, đáp ứng được những nhu cầu của người dùng.

Mong muốn giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn bằng những giải pháp tối ưu chính là động lực chính của cuộc thi này. Với không gian sống hạn chế, các nhà thiết kế sẽ phải tối ưu hóa và tạo ra các không gian đa chức năng trong nhà, giúp cân bằng giữa không gian sống và làm việc. Khi thế giới chuyển sang trạng thái bình thường mới, nhận thức và yêu cầu đối với các tiêu chuẩn vệ sinh và sức khỏe ở những khu vực chung được nâng cao.

Các bài dự thi sẽ được đánh giá ở 2 cấp độ: cấp độ Quốc gia và cấp độ khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ở cấp quốc gia, hội đồng giám khảo sẽ đánh giá các bài dự thi nhận được từ chính đất nước đó. Những người đoạt giải nhất cho mỗi hạng mục từ mỗi quốc gia sau đó sẽ tiếp tục tham gia vòng thi khu vực APAC và sẽ được ban giám khảo khu vực đánh giá để giành giải thưởng lớn.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi và trở thành một phần của phong trào tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của người tiêu dùng, truy cập trang web của ASDA tại ĐÂY.

AMERICAN STANDARD là một trong những nhãn hàng tiêu biểu trong lĩnh vực thiết bị vệ sinh. American Standard đã giành được lòng tin từ khách hàng nhờ không ngừng mang đến phong cách, chất lượng và sự tin cậy tới không gian tắm. Với nền tảng hơn 140 năm kinh nghiệm, American Standard tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn trong các giải pháp phòng tắm, được kết hợp với thiết kế thiết thực và công nghệ tân tiến nhằm tạo ra không gian phòng tắm đầy cuốn hút.

LIXIL tạo ra những sản phẩm tiên phong về công nghệ nước và nhà ở, giải quyết những thách thức từ cuộc sống thường nhật, giúp hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hoàn thiện hơn cho mọi người, ở mọi nơi. LIXIL tiếp cận cuộc sống qua những nhãn hiệu hàng đầu như LIXIL, GROHE, American Standard, INAX và TOSTEM. Hơn 70.000 cộng sự đang làm việc tại 150 quốc gia của LIXIL luôn tự hào khi tạo ra những sản phẩm phục vụ hơn một tỷ người tiêu dùng mỗi ngày.

(Nguồn: LIXIL)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới