Thứ Ba, 16/07/2024, 0:45

5.000 thí sinh nhí tham gia cuộc thi tài năng Toán học

Xem thêm

Mathnasium Championship mùa thứ 7 với chủ đề “Tìm kiếm tài năng Toán học” đã thu hút hơn 5.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi.

Với chủ đề “Tìm kiếm tài năng Toán học”, cuộc thi năm nay còn lan toả thông điệp mỗi thí sinh đến với cuộc thi đều là những tài năng đầy bản lĩnh. “Các em đã vượt qua sự e ngại rụt rè của bản thân để tự tin tham dự sân chơi đầy bổ ích nhưng cũng không thiếu phần thử thách”, đại diện ban tổ chức chia sẻ.

Đến với Mathnasium Championship, mỗi thí sinh đều là một tài năng khác biệt.

Đến với Mathnasium Championship, mỗi thí sinh đều là một tài năng khác biệt.

Đặc biệt để chinh phục từng vòng thi, ngoài việc chuẩn bị nền tảng kiến thức và kỹ năng tư duy tốt thì các em cần phải có khả năng tập trung cao độ, nhanh nhạy và ứng biến linh hoạt. Qua đó, thí sinh có cơ hội để kiểm chứng năng lực bản thân, trải qua sự “va chạm” để những kỹ năng đã rèn luyện trong quá trình học tập tại Mathnasium được mài dũa trở nên vượt trội, trở thành những lợi thế trong học tập, là nền tảng cho những thành công ở tương lai.

Không chỉ cần kiến thức, các thí sinh tham dự Mathnasium Championship còn phải thể hiện kỹ năng tư duy và bản lĩnh của mình.

Không chỉ cần kiến thức, các thí sinh tham dự Mathnasium Championship còn phải thể hiện kỹ năng tư duy và bản lĩnh của mình.

Mathnasium Championship, cuộc thi Toán tư duy 2022 dành cho thí sinh trong độ tuổi từ 6 đến 11 (thuộc khối lớp 1 đến lớp 6). Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi. Vòng sơ khảo từ 24/9 và 1/10 tại các trung tâm thuộc hệ thống Mathnasium Việt Nam. Vòng bán kết từ 15/10 và 16/10 tại một số cụm thi theo khu vực thuộc hệ thống Mathnasium Việt Nam. Vòng chung kết ngày 30/10 tại Hà Nội và 6/11 tại TP.HCM. Trong đó, cụm thi tại Hà Nội dành cho các thí sinh đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng; cụm thi tại HCM dành cho các thí sinh đến từ TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương.

Cơ cấu giải thưởng gồm 6 giải nhất với cúp lưu niệm, bằng khen, gói học bổng và quà tặng trị giá 35 triệu đồng; 6 giải nhì gồm cúp lưu niệm, bằng khen, gói học bổng và quà tặng trị giá 20 triệu đồng; 6 giải ba là cúp lưu niệm, bằng khen, gói học bổng và quà tặng trị giá 12 triệu đồng.

Đặc biệt, mỗi thí sinh khi đăng ký và tham dự đều sẽ nhận được những món quà đặc biệt từ Mathnasium và các nhà tài trợ đồng hành trong cuộc thi như: đồng hồ thông minh MyAlo, Trường liên cấp SenTia School, khách sạn 5 sao Vias Vũng Tàu, phòng khám quốc tế Careplus Việt Nam, Hộp háo hức, Boardgame Việt Nam.

Mathnasium Championship thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh và học sinh

Mathnasium Championship thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Mathnasium Việt Nam là Hệ thống Toán tư duy có xuất sứ từ Mỹ, dành cho trẻ em từ 3 đến 15 tuổi, được thành lập và giảng dạy theo triết lý của Giáo sư Larry Martinek, người đã dành hơn 45 năm nghiên cứu, phát triển phương pháp Mathnasium độc quyền với mục đích đem đến niềm vui và sự yêu thích học Toán, đồng thời rèn luyện kỹ năng và tư duy cần thiết cho trẻ thông qua môn học thú vị này.

Ngoài tư duy – kỹ năng rất quan trọng và cần thiết đối với trẻ, Mathnasium thông qua môn Toán còn phát triển nhiều năng lực khác cho trẻ như: sự linh hoạt, nhạy bén khi tiếp cận và xử lý thông tin, khả năng tập trung và tính cẩn thận khi giải bài tập, sự tự tin với khả năng suy luận và giải quyết các bài toán một cách logic.

Ngoài việc dùng toán học để phát triển tư duy cho học viên, Mathnasium còn hướng tới sự rèn luyện các kỹ năng quan trọng khác cho trẻ

Ngoài việc dùng toán học để phát triển tư duy cho học viên, Mathnasium còn hướng tới sự rèn luyện các kỹ năng quan trọng khác cho trẻ.

Không giới hạn sự học hỏi kiến thức và phát triển kỹ năng trong phạm vi lớp học hay các hoạt động tại trung tâm, Mathnasium Việt Nam vẫn luôn tạo ra nhiều cơ hội cho học viên cọ xát năng lực cùng bạn bè. Đó cũng chính là một trong những lý do cuộc thi Mathnasium Championship được hình thành và trải qua 6 mùa tổ chức thành công tại Việt Nam.

Tham khảo thêm thông tin về cuộc thi tại đây

(Nguồn và ảnh: Mathnasium Việt Nam)

 

 

 

Bài viết mới