Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:55

3 dấu ấn trong hoạt động vì cộng đồng của Nam Dược

Xem thêm

Trong suốt 19 năm trên thị trường, trách nhiệm xã hội luôn được Nam Dược gắn liền và triển khai song hành cùng chiến lược kinh doanh.

Nhiều năm qua, Nam Dược đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, để lại dấu ấn với 3 chương trình.

Chương trình thiện nguyện Ích Nhi – Nâng ước mơ xanh

Hoạt động tình nguyện này của Nam Dược đã bước sang năm thứ 15, song hành cùng nhãn hàng Ích Nhi. Một trong số những chương trình được triển khai gần đây là hoạt động chung tay khảo sát, xây dựng và hoàn thiện điểm trường Cốc Pộc, trường mầm non Tân Hòa tại huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn vào tháng 9 vừa qua. Công trình khi hoàn thiện với hai phòng học có tổng diện tích 60 m2, sân chơi có mái che với diện tích 45 m2, nhà vệ sinh, bếp ăn, nhà kho…

Được biết, Cốc Pộc là một trong những xã nghèo của tỉnh Lạng Sơn, địa hình hiểm trở và điều kiện thiếu thốn với ba không: “Không đường trải đá – Không sóng điện thoại – Không bếp ăn, nhà vệ sinh”. Phòng học của cô và trò nơi đây được dựng tạm bằng các tấm nhựa cũ, rách.

Tổng Giám đốc Hoàng Minh Châu bàn giao điểm trường cho cô và trò Cốc Pộc (Lạng Sơn) tháng 9/2023. Ảnh: Nam Dược.

Đại diện Công ty cổ phần Nam Dược chia sẻ, việc chung tay xây dựng công trình điểm trường Cốc Pộc thể hiện tình cảm, trách nhiệm đóng góp tới cộng đồng nói chung và đồng bào, con em dân tộc thiểu số nói riêng của doanh nghiệp cùng chương trình thiện nguyện Ích Nhi – Nâng ước mơ xanh.

Sau 15 năm triển khai, chương trình này đã trao tặng hàng nghìn suất quà gồm: chăn gối ấm, đồ dùng học tập, tủ thuốc… cho các điểm trường tiểu học xã Thượng Thôn (Hà Quảng, Cao Bằng), trường tiểu học số 1 Hòa Sơn (Hòa Vang, Đà Nẵng), trường tiểu học Bản Ta Đo (Mường Típ, Kỳ Sơn, Nghệ An). Bên cạnh đó, chương trình cũng tổ chức các hoạt động thiện nguyện đến các địa điểm như chùa Kỳ Quang II (quận Gò Vấp, TP HCM) – nơi nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em khuyết tật, mồ côi, cơ nhỡ.

Quỹ học bổng Nam Dược

Được triển khai từ năm học 2019-2020, quỹ học bổng Nam Dược đã trở thành hoạt động thường niên của công ty, đồng hành cùng các sinh viên nghèo vượt khó đạt thành tích xuất sắc tại các trường Đại học Y – Dược trên toàn quốc.

Các suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập khá, giỏi, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào vì cộng đồng ở nhà trường và địa phương.

Đại diện Nam Dược trao học bổng cho các sinh viện Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Nam Dược.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng, Nam Dược cũng phối hợp cùng các đơn vị đào tạo trong nước, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên với nhiều hình thức như: tọa đàm hướng nghiệp, định hướng việc làm (Đại học Dược Hà Nội), hội chợ việc làm (Đại học Duy Tân), cố vấn chuyên môn (Đại học FPT, Đại học Duy Tân).

Tổng giám đốc Hoàng Minh Châu cho biết, quỹ học bổng Nam Dược ra đời với mong muốn hỗ trợ cho công tác giáo dục thế hệ dược sĩ tương lai. Đây là những thế hệ kế cận sẽ đóng góp rất lớn cho xã hội, cống hiến cho đất nước.

Các hoạt động vì cộng đồng khác của doanh nghiệp

Bên cạnh những chương trình thường niên, Nam Dược cũng ý thức xây dựng hoạt động vì cộng đồng trở thành một phần của văn hóa doanh nghiệp. “Các hoạt động trách nhiệm xã hội luôn được đưa vào kế hoạch từ đầu năm, triển khai đều đặn hàng tháng, hàng quý và luôn được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo tính hiệu quả và chất lượng của từng hoạt động”, ông Châu cho biết.

Nhiều hoạt động đã được doanh nghiệp xây dựng và triển khai, có thể kể đến chương trình thiện nguyện ủng hộ đồng bào thiên tai, bão lụt; Hoạt động thiện nguyện phối hợp cùng Đoàn TNCS HCM, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình; Ủng hộ quỹ vaccine của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc.

Đặc biệt, chương trình ủng hộ 6 tấn gạo cho ATM gạo tại Hà Nội, TP.HCM, Hà Tĩnh, Cần Thơ… hay hệ thống máy lọc nước mặn tại trường Tiểu học Trần Văn Ơn (Bến Tre) được doanh nghiệp quyết định và thực hiện nhanh chóng.

Phát triển vùng trồng dược liệu chuẩn giúp thúc đẩy kinh tế địa phương và bảo tồn nguồn gen giống dược liệu quý của dân tộc. Ảnh: Nam Dược.

Hiện tại, Nam Dược đang sở hữu 5 vùng trồng dược liệu đạt chuẩn GACP- WHO với diện tích liên tục được mở rộng, Việc đầu tư xây dựng và phát triển các vùng trồng dược liệu đạt chuẩn, không chỉ giúp doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào, mà còn là hướng đi đúng, trúng, thúc đẩy kinh tế địa phương cũng như bảo tồn nguồn gen giống dược liệu quý của dân tộc.

Đối với Nam Dược, đó cũng là yếu tố cần thiết để thúc đẩy doanh nghiệp tiếp tục tăng trưởng một cách bền vững dựa trên việc tạo ra những giá trị cho con người và xã hội.

(Nguồn: Công ty cổ phần Nam Dược)

Bài viết mới