Chủ Nhật, 26/05/2024, 16:55

19 tình nguyện viên Công giáo tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16

Xem thêm

Trưa 29/9, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và Ban Tôn giáo TP tổ chức lễ xuất quân đợt 8 cho 19 tình nguyện viên tôn giáo tham gia phòng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16, Quận 7. Đến dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương; Linh mục Giusse Đào Nguyễn Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

19 tình nguyện viên Công giáo tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16.

Tại lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương khẳng định các tình nguyện viên tôn giáo thời gian qua đã đồng hành cùng ngành y tế trong môi trường khắc nghiệt để hỗ trợ công tác điều trị, qua đó đã giúp giảm tỷ lệ tử vong và tăng số lượng được xuất viện. Các tình nguyện viên tôn giáo thể hiện rất nhiều vai trò khác nhau. Qua 8 đợt tình nguyện viên tôn giáo tham gia trong công tác chăm sóc, động viên tinh thần bệnh nhân đồng hành cùng ngành y tế điều trị bệnh nhân Covid-19.

“Đó là liều thuốc tinh thần, động viên tinh thần, chia sẻ những đau đớn, hỗ trợ vận động cơ thể, nâng cao thể trạng và tâm lý cho các bệnh nhân… giúp họ nhanh hồi phục, đôi khi còn phải cầu nguyện cho những bệnh nhân tử vong khi không có người thân bên cạnh.”- đồng chí Phan Kiều Thanh Hương bày tỏ.

Chia sẻ với báo chí, Bác sĩ Chuyên khoa II Vương Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 cho biết: Bệnh viện sẽ hỗ trợ các tình nguyện viên, huấn luyện về an toàn, trang phục trong suốt quá trình làm việc, nghỉ ngơi và tan ca; huấn luyện cơ bản kỹ năng chăm sóc người bệnh…

“Các tình nguyện viên tôn giáo có vai trò rất lớn để hỗ trợ bệnh nhân sớm hồi phục. Các thầy, các sơ là những người rất tâm lý, hỗ trợ chăm sóc, chia sẻ và động viên tinh thần cho người bệnh cũng như trấn an người bệnh trong lúc họ hoảng loạn” – Bác sĩ Vương Trọng Hiếu chia sẻ thêm.

Tham gia đợt này, nữ tu Anna Hoàng Thị Sen, Dòng Đức bà Truyền giáo chia sẻ: “Tôi tham gia hỗ trợ lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu với mong muốn được dấn thân. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên tôi tham gia nên có phần lo lắng. Nhưng do có sự chia sẻ của các sơ tham gia đợt tình nguyện trước nên cũng phần nào mường tượng được công việc mình sẽ làm trong thời gian tình nguyện”. Nữ tu Anna Hoàng Thị Sen cũng mong muốn chia sẻ công sức của mình bằng cách nào đó để giúp cho những người kém may mắn hơn. 

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trao tặng cho các tình nguyện viên tôn giáo một số vật dụng thiết yếu trong thời gian tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu.

Được biết, từ ngày 22/7 đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 8 đợt xuất quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo, với 605 tình nguyện tham gia phục vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19.

Theo thanhuytphcm.vn – Long Hồ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới