Thứ Ba, 18/06/2024, 21:23

15 năm tạo dựng hệ sinh thái của tổng giám đốc DAT

Xem thêm

Từ hai bàn tay trắng, ông Tiêu Văn Đạt đã xây dựng hệ sinh thái giá trị đem lại hiệu quả cho hơn 10.000 khách hàng, đối tác khắp Việt Nam.

Đến nay, Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tự động hóa, điện năng lượng mặt trời – lưu trữ điện, điều khiển thang máy và UPS.

Từ biệt danh “Đạt Biến tần” đến Hệ sinh thái DAT

Ra trường năm 1995 với tấm bằng cử nhân Vật lý, ông Tiêu Văn Đạt khăn gói đến TP HCM mưu sinh, tìm cơ hội lập nghiệp. Mới đầu, ông được nhận vào làm nhân viên tại Trung tâm C.A.C thuộc Phân viện Điện tử – Tin học TP HCM với đồng lương ít ỏi. Ban ngày ông làm nhân viên kỹ thuật, ban đêm làm bảo vệ luôn cho phân viện để được ở miễn phí, đỡ chi phí sinh hoạt.

Sau hai năm vượt khó học hỏi, trau dồi kiến thức và nỗ lực đóng góp vào sự thành công chung cho trung tâm, ông đã chủ động chuyển hướng tìm kiếm môi trường làm việc thử thách hơn.

Ngay sau đó, ông được nhận vào vị trí kỹ thuật tại Công ty Control Techniques thuộc tập đoàn Emerson (Mỹ). Gần 10 năm liền vừa trực tiếp đi lắp máy, vừa tiếp xúc với khách hàng đã cho ông vốn nghề, vốn sống, những mối quan hệ và nhất là biệt danh “Đạt Biến tần”.

DAT luôn theo đuổi mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giá trị hướng tới lợi ích cao nhất cho khách hàng và đối tác.

DAT luôn theo đuổi mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giá trị hướng tới lợi ích cao nhất cho khách hàng và đối tác.

Theo ông Đạt, ngày đó nhiều người nói ông bị điên vì sửa máy giúp nhiều nhà máy, họ cho tiền mà không nhận; đi làm thứ bảy, chủ nhật cũng không lấy tiền; khách cần thì nửa đêm cũng đến ngay để giải quyết sự cố máy móc.

Tuy nhiên, ông lại thấy may mắn vì khoảng thời gian đó đã rèn giũa cho ông một phong cách làm việc chuyên nghiệp. “Sau này tôi đem hết những giá trị đó truyền đạt, lan toả đến anh chị em DAT”, Tổng giám đốc DAT chia sẻ.

Cuối năm 2005, sau gần 10 năm gắn bó với Tập đoàn Emerson, ông quyết định dừng việc để xây dựng sự nghiệp riêng. Ông Đạt nhận thấy công nghệ biến tần (inverter) cần thiết với các doanh nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên vào thời điểm đó giá biến tần nhập ngoại đắt, vượt khả năng chi trả của đa số doanh nghiệp Việt và dịch vụ kỹ thuật, hậu mãi của họ chậm, chi phí cao nên chưa thỏa mãn mong đợi của khách hàng.

Vì vậy, ông quyết tâm phải mang công nghệ này cho số đông doanh nghiệp Việt Nam với giá phù hợp hơn nhưng phải chất lượng, nhất là giải pháp, dịch vụ phải nhanh và hiệu quả.

Sau ba tháng nghiên cứu về nhiều hãng sản xuất biến tần trên thế giới, ông Đạt chọn INVT để hợp tác vì sản phẩm giá hợp lý, đa chức năng, chất lượng phù hợp. Ông mở Công ty TNHH Kỹ Thuật Đạt với khẩu hiệu “Thỏa mãn mong đợi của bạn”.

Công ty ban đầu chỉ có bốn người, nhờ uy tín cá nhân, ông có nhiều đơn hàng, thậm chí có khách hàng còn nói “Đạt bán gì anh cũng mua”. Cứ thế, vị thuyền trưởng của DAT ban ngày làm giám đốc, ban đêm làm nhân viên đi lắp máy cho khách. Công việc thuận lợi, công ty ngày một phát triển.

Ông Tiêu Văn Đạt tin vào triết lý nhân - quả.

Ông Tiêu Văn Đạt tin vào triết lý nhân – quả.

“Càng làm tôi càng thấm hơn về triết lý nhân – quả, sự tin tưởng khách hàng dành cho tôi ngày hôm nay chính là những gì tôi đã làm tốt với họ trong quá khứ. Tôi luôn thực hành sát sao những giá trị đó đến tận hôm nay”, ông Đạt bộc bạch.

Theo triết lý và tầm nhìn đó, công ty đã đầu tư tối đa vào con người, hệ thống và chiến lược hợp tác để dần hình thành nên hệ sinh thái DAT.

Hơn 15 năm qua, DAT là doanh nghiệp liên tục cung cấp số lượng biến tần lớn trên thị trường Việt Nam, liên tiếp đạt giải đối tác có kết quả kinh doanh tốt nhất khối xuất khẩu toàn cầu nhiều năm liền của INVT. Năm 2019 và 2020, công ty nhận được giải thưởng “Nhà phân phối xuất sắc nhất toàn cầu” của INVT.

Ông Tiêu Văn Đạt chưa dám nhận mình thành công mà cho rằng công ty đang đi đúng hướng và bản thân chỉ là người đặt nền móng cho sự phát triển của công ty. Với tầm nhìn chiến lược, Ban giám đốc DAT đã đưa ra quyết sách xây dựng một hệ sinh thái giá trị để giúp khách hàng, đối tác của DAT gia tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt và phát triển bền vững.

DAT được vinh danh Nhà phân phối xuất sắc nhất toàn cầu của INVT.

DAT được vinh danh “Nhà phân phối xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020 của INVT.

Hệ sinh thái giá trị của DAT gồm hệ thống đội ngũ nhân sự quy mô chuyên nghiệp, sản phẩm chất lượng, giải pháp chuyên biệt, công nghệ mới – hiệu suất cao, năng lực cung ứng quy mô lớn, chiến lược hợp tác toàn diện với các đối tác trong nước và quốc tế.

Hiện nay, DAT là tổng đại diện của INVT và là đối tác chiến lược của Canadian Solar, SMA, Sungrow, Siemens, Schneider, GEAT cùng hơn 1000 đối tác trong nước.

DAT có hơn 380 nhân sự, trong đó, hơn 50% thuộc đội ngũ kỹ sư ứng dụng; 8 phòng ban chuyên trách, ba cơ sở TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ; kho hàng và trung tâm dịch vụ rộng 4000m2; trung tâm demo giải pháp trưng bày các mô hình thiết bị và giải pháp giúp khách hàng cảm nhận trực quan về sản phẩm, hiệu quả của giải pháp cùng hàng nghìn đối tác khắp ba miền.

Đội ngũ kỹ sư liên tục được cử đi đào tạo định kỳ tại nước ngoài, trực tiếp làm việc với các chuyên gia quốc tế để thiết kế hàng loạt giải pháp chuyên biệt hiệu quả cao cho thị trường Việt Nam.

Đơn cử như giải pháp điều khiển máy làm nhang, tủ tích hợp đồng bộ GD35-09 điều khiển máy cắt dao quay, giải pháp điều khiển đa bơm GD300-16, giải pháp dùng servo MH800 tiết kiệm đến 80% điện cho máy ép nhựa…

“Tôi chỉ mới khởi nghiệp”

Hơn 15 năm hình thành và phát triển DAT, nhưng ông Tiêu Văn Đạt nhận thức rằng hành trình này mới chỉ bắt đầu, ông vẫn là người mới khởi nghiệp và công ty mới thành lập ngày hôm qua, con đường phát triển sẽ rộng mở và trường tồn ở phía trước.

Ngày 9/3, Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt tổ chức buổi lễ khởi công tòa nhà văn phòng 10 tầng với mong muốn nâng cao nguồn lực để tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng, đối tác, cộng đồng và xã hội

Ngày 9/3, Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt tổ chức buổi lễ khởi công tòa nhà văn phòng 10 tầng với mong muốn nâng cao nguồn lực để tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho khách hàng, đối tác, cộng đồng và xã hội.

Theo vị thuyền trưởng này, ông còn nhiều kế hoạch, định hướng cho sự phát triển của công ty và luôn mong muốn làm tốt hơn những gì mình đang có. Ông hướng tới phát triển lĩnh vực điện năng lượng mặt trời – lưu trữ điện, UPS để mang đến nguồn năng lượng xanh, sạch, góp phần vào sự nghiệp đảm bảo an ninh năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Ông cung cấp các giải pháp điều khiển thang máy thông minh; tham gia vào ngành công nghiệp xe điện để bảo vệ môi trường; đồng thời kiến tạo các giải pháp tự động hóa tiết kiệm năng lượng giúp gia tăng hiệu quả và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam.

“Đường dài mới biết ngựa hay. DAT sẽ luôn nỗ lực làm tốt hơn nữa những gì đã làm và gieo trồng cho đúng, từ đó sẽ mang lại kết quả giá trị tốt đẹp cho khách hàng, đối tác, cho cộng đồng, xã hội và cũng là cho chính mình”, ông Đạt chia sẻ.

(Nguồn và ảnh: DAT)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới