Thứ Năm, 18/04/2024, 23:51

15 doanh nghiệp ICT Việt doanh thu nghìn tỷ được vinh danh

Xem thêm

15 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam lọt vào nhóm doanh nghiệp có doanh thu nghìn tỷ, tiêu biểu là các “ông lớn” như FPT, Viettel, VNPT, MobiFone, NashTech, One Mount…

15 doanh nghiệp ICT Việt doanh thu nghìn tỷ được vinh danh

Lễ công bố và vinh danh top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức lễ công bố và vinh danh top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022 tại Hà Nội.

Được phát động từ ngày 28/4, sau 2 tháng phát động, chương trình năm nay đã nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo của các doanh nghiệp với 147 đề cử trong 20 lĩnh vực từ 92 doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê, tổng doanh thu năm 2021 của các doanh nghiệp được vinh danh top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022 đạt 162.333 tỷ đồng, tương đương 7 tỷ USD, chiếm 51% doanh thu của toàn ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam, với tổng số nhân sự 175.601 người.

Theo Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa, dù tình hình thế giới phức tạp, tuy nhiên kinh tế Việt Nam lại đang có được bước phát triển rất mạnh mẽ, với các dự đoán tích cực từ tất cả các tổ chức đánh giá quốc tế. Tiến trình chuyển đổi số Việt Nam cũng đang bước vào giai đoạn tăng tốc từ cơ quan, đến doanh nghiệp, người dân, tạo đà cho sự phát triển toàn diện của Việt Nam.

Ông Khoa cho rằng các doanh nghiệp công nghệ số đang gánh vác trên vai sứ mệnh, lĩnh ấn tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia cũng đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành Đối tác chuyển đổi số cho các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

“Danh sách các Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin năm nay phản ánh rất rõ nét về các xu hướng, đặc trưng và hơi thở của ngành”, Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh.

Nhân dịp này, ban tổ chức top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2022 đã quyết định thành lập, lựa chọn và trao chứng nhận “Doanh nghiệp công nghệ thông tin nghìn tỷ” cho những doanh nghiệp lớn có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng trở lên.

Nhóm doanh nghiệp này bao gồm 15 cái tên, với những “ông lớn” như FPT, Viettel, VNPT, MobiFone, NashTech, One Mount… Các doanh nghiệp này sẽ là thành viên câu lạc bộ doanh nghiệp nghìn tỷ.

Hoạt động của câu lạc bộ sẽ hướng tới việc cùng chung tay đồng hành cùng chính phủ giải các bài toán lớn cho quốc gia; định hướng, dẫn dắt sự phát triển của ngành và hỗ trợ dẫn dắt các doanh nghiệp công nghệ số cùng phát triển; đầu tư, thúc đẩy startup công nghệ trong tất cả các ngành, các lĩnh vực…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, cho biết công cuộc chuyển đổi số là của toàn dân. Tinh thần doanh nhân công nghệ số (technopreneur) lan tỏa trong toàn dân là động lực thúc đẩy sự tham gia của toàn dân vào công cuộc chuyển đổi số.

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về công nghệ số cần bắt tay vào giải quyết các bài toán của Việt Nam bằng công nghệ số, bằng các mô hình vận hành đột phá, rồi từ Việt Nam đi ra thế giới.

“Hiện có hơn 50 bài toán đã được công bố, Chính phủ mong muốn và kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ số nhận lấy sứ mệnh, mỗi doanh nghiệp lớn nhận lấy một nhiệm vụ cụ thể”, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Theo vietnamfinance.vn – Ngọc Lưu

Bài viết mới