Thứ Bảy, 25/03/2023, 9:29

Ngân hàng Shinhan tổ chức chương trình vay ưu đãi cho khách hàng mua xe Volkswagen

0

Ngày 23/3, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) thông báo chính thức hợp tác cùng Công ty TNHH Trend Motor Việt Nam (Trend Motor Việt Nam) nhằm triển khai chương trình vay ưu đãi dành riêng cho khách hàng khi mua các dòng xe Volkswagen.

Với tỷ lệ tài trợ lên đến 80% giá trị xe mới, Ngân hàng Shinhan hỗ trợ khách hàng chủ động trong hành trình hiện thực hóa việc sở hữu dòng xe cao cấp, hiện đại và tiện nghi.  

Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan và Trend Motor Viet Nam.

Cụ thể, khi vay mua các dòng xe Touareg, Teramont, Tiguan, T-Cross và Polo của Volkswagen, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất vay hấp dẫn 0%/năm trong 6 tháng đầu và trong 54 tháng tiếp theo, lãi suất cố định được áp dụng là 10,9%/năm.

Với tỷ lệ tài trợ lên đến 80% giá trị xe mới cùng thời hạn vay lên đến 8 năm, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc lên kế hoạch vay một cách linh hoạt, phù hợp với năng lực tài chính của bản thân.

Chương trình được áp dụng đến hết 30/6/2023, tại hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Volkswagen – một trong những hãng ôtô hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất ôtô lớn nhất châu Âu theo doanh số toàn cầu năm 2019.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Trend Motor Việt Nam là nhà phân phối ủy quyền chính thức của Volkswagen, mang đến cho khách hàng Việt Nam các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao theo tiêu chuẩn toàn cầu của Volkswagen.

Ngân hàng Shinhan có mặt tại Việt Nam từ năm 1993. Đến nay, Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam; cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Ngân hàng Shinhan được International Business Magazine trao tặng giải thưởng Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam (2020) và Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam (2021 và 2022) và Ngân hàng cũng vinh dự đón nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Châu Á bốn lần liên tiếp (2019 – 2022), do tạp chí HR Asia trao tặng.

Để biết thêm các thông tin về Ngân hàng Shinhan Việt Nam, vui lòng truy cập website: https://shinhan.com.vn/

Anna Vi

 

 

 

 

Vietcombank chính thức triển khai giải pháp thanh toán chạm trên thiết bị di động VCB Tap to phone

0

Ngày 21/3, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai giải pháp thanh toán chạm trên di động VCB Tap to phone hoàn toàn mới.

Chỉ cần thông qua một vài thao tác cài đặt đơn giản, giải pháp VCB Tap to phone cho phép bất kỳ thiết bị di động hệ điều hành Android có hỗ trợ đọc NFC biến thành chiếc máy thanh toán thẻ visa không tiếp xúc (contactless) hoặc thanh toán trên thiết bị di động khác có gắn thẻ.

Vietcombank chính thức triển khai giải pháp thanh toán chạm trên thiết bị di động VCB Tap to phone.

Công nghệ đột phá

VCB Tap to phone là giải pháp thanh toán mới mang tính đột phá, sử dụng công nghệ thanh toán NFC tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, đem lại sự thuận tiện và đơn giản tối đa cho người bán hàng khi việc thanh toán trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

Hơn thế nữa, với công nghệ hiện đại và đột phá, VCB Tap to phone cho phép khách hàng sử dụng sở hữu một thiết bị thanh toán nhỏ gọn và tiện lợi, có thể mang theo đến bất kỳ đâu.

VCB Tap to phone bao gồm đầy đủ tính năng, như máy cà thẻ thông thường, chấp nhận thanh toán thẻ visa không tiếp xúc và các giải pháp thanh toán chạm khác, như Google Pay, SamsungPay, Apple Pay… 

Ngoài ra, VVCB Tap to phone còn cung cấp tiện ích quản lý trực tuyến các giao dịch và doanh thu của người bán hàng, giúp tối ưu hóa nguồn lực và gia tăng tính kịp thời trong kinh doanh.

Dễ dàng cài đặt và đăng ký

Thủ tục cài đặt và đăng kí sử dụng dịch vụ VCB Tap to phone rất đơn giản. Khách hàng là hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu để trở thành đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank và có thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android có thể tải và đăng kí sử dụng ngay trên chợ ứng dụng Google Play.

Đặc biệt, để đăng ký trở thành đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank, khách hàng có thể nộp hồ sơ trực tuyến ngay tại trên website Vietcombank ngoài việc đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của Vietcombank.

Tốc độ vượt trội

Với VCB Tap to phone, chỉ cần vài thao tác, người bán có thể hoàn thành giao dịch thanh toán một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng “VCB Tap to phone”.

Bước 2: Chọn “Thanh toán chạm”.

Bước 3: Nhập thông tin và số tiền cần thanh toán.

Bước 4: Chạm thẻ hoặc thiết bị thanh toán thông minh của người mua vào mặt lưng điện thoại.

Bước 5: Người mua kí tên và hoàn tất giao dịch ngay trên thiết bị. Người mua nhận hóa đơn thanh toán qua thư điện tử.

Bảo mật tuyệt đối

Giải pháp VCB Tap to phone của Vietcombank phát triển dựa trên nền tảng công nghệ bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Đây là giải pháp đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đạt chuẩn bảo mật PCI DSS và PCI CPoC – chuẩn bảo mật mới nhất trên thế giới hiện nay. 

Các giao dịch qua VCB Tap to phone được mã hóa và bảo mật theo từng giao dịch, hạn chế tối đa việc thông tin bị đánh cắp.

Ưu đãi hấp dẫn ‘giao dịch thông minh, rinh quà thật chất’

Để tăng thêm niềm vui cho khách hàng lần đầu trải nghiệm giải pháp, nhân dịp ra mắt, Vietcombank dành tặng khách hàng ưu đãi hấp dẫn với chương trình “Giao dịch thông minh, rinh quà thật chất”.

Khách hàng đăng kí thành công và có doanh số thanh toán từ 20 triệu đồng qua giải pháp VCB Tap to phone sẽ nhận hoàn tiền trị giá 800.000 đồng từ Vietcombank.

Áp dụng cho 1.300 khách hàng đầu tiên đủ điều kiện. Ưu đãi được triển khai liên tục từ nay đến hết 16/6/2023.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ – Anh Minh

 

 

Hoàng Gia Pearl đẩy mạnh nuôi cấy ngọc trai công nghệ Nhật

0

Hoàng Gia Pearl nhận chuyển giao hệ thống tự động kiểm tra và vệ sinh lồng nuôi ngọc trai từ Nhật Bản.

Sau 5 năm đàm phán, thử nghiệm thực tế môi trường nuôi cấy ngọc trai tại Việt Nam, công ty Tanabe Pearl Farm (Nhật Bản) quyết định đầu tư, chuyển giao công nghệ, trang thiết bị hiện đại cho đối tác Việt Nam – Hoàng Gia Pearl. Lễ ký kết hợp tác giữa đôi bên diễn ra ngày 21/3, tại TP.HCM.

Đại diện Tanabe Pearl Farm (trái) và ông Hồ Thanh Tuấn - Hội đồng quản trị Hoàng Gia Pearl - đồng thuận nhiều điều khoản trong hợp đồng hợp tác.

Đại diện Tanabe Pearl Farm (trái) và ông Hồ Thanh Tuấn – Hội đồng quản trị Hoàng Gia Pearl – đồng thuận nhiều điều khoản trong hợp đồng hợp tác.

Theo đó, hai công ty sẽ thành lập liên doanh bền vững, thống nhất lộ trình đồng hành và tăng quy mô hoạt động. Tanabe Pearl Farm sẽ nhanh chóng chuyển giao kỹ thuật nuôi cấy mới, tạo màu ngọc theo phương pháp tự nhiên của Nhật.

“Các thiết bị, công nghệ mới nhất sẽ sớm được chuyển về Hoàng Gia Pearl, đồng thời lắp đặt hệ thống phục vụ nuôi con giống, đáp ứng điều kiện khắt khe của thị trường Nhật”, đại diện doanh nghiệp Nhật nói.

Tương tự, Hoàng Gia Pearl sẽ đưa vào ứng dụng sáng chế tạo hoa văn tự nhiên trên ngọc trai, vận hành đội tàu chuyên dụng với hệ thống tự động kiểm tra và vệ sinh lồng ở khu trại nuôi do phía Nhật chuyển giao.

Đơn vị cũng mở rộng diện tích vùng nuôi, nhà cấy, nhà xưởng, khu chức năng và đào tạo tăng cường nhân sự có tay nghề chuyên môn cao.

Lãnh đạo hai công ty tại sự kiện hôm 21/3.

Đại diện các sở ban ngành, hiệp hội tặng hoa chúc mừng lãnh đạo hai công ty tại sự kiện ngày 21/3.

Ông Hồ Thanh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Gia Pearl – tin tưởng cuộc hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội, là cơ sở để đôi bên cùng khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của mình nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

“Một trong những điểm nhấn của cuộc ký kết là sáng chế loạt sản phẩm kim hoàn, trang sức ngọc trai đậm tinh hoa Việt, cung cấp ra toàn cầu trong thời gian tới. Bên cạnh đó góp phần thúc đẩy, tạo ra thị trường mới đầy triển vọng”, ông Hồ Thanh Tuấn nói.

Khách mời tại lễ ký kết giữa doanh nghiệp Việt - Nhật.

Khách mời tại lễ ký kết giữa doanh nghiệp Việt – Nhật.

Thông tin liên hệ: Hoàng Gia Pearl

Website: www.ngoctraihoanggia.com

Fanpage: Hoàng Gia Pearl

Hotline: 0909 662 231, 0919 662 231

(Nguồn, ảnh: Hoàng Gia Pearl)

 

 

 

Ấm áp nghĩa tình tại phiên chợ 0 đồng hỗ trợ trẻ em vùng cao

0

Phiên chợ 0 đồng hỗ trợ trẻ em vùng cao được tổ chức tại Sơn La là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ấm áp nghĩa tình tại phiên chợ 0 đồng hỗ trợ trẻ em vùng cao

Không chỉ được mua hàng 0 đồng, các em nhỏ còn được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng hành cùng trẻ em vùng cao

Phiên chợ vùng cao là một hoạt động thường nhật với người dân các tỉnh miền núi. Thế nhưng, vào ngày 27/3/2022, tại huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La) diễn ra một phiên chợ đặc biệt dành cho trẻ em dân tộc thiểu số.

“Phiên chợ 0 đồng cho trẻ em vùng cao” nhóm đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và tỉnh Sơn La phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động đầu tiên của nhóm Đại biểu Quốc hội khóa XV, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Thông qua phiên chợ 0 đồng nêu bật lên giá trị truyền thống của người Việt được gìn giữ phát huy qua hàng ngàn năm “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”.

Đây cũng là dịp để trẻ em vùng cao có cơ hội tham gia các hoạt động cộng đồng, được lựa chọn món quà theo sở thích và có thêm điều kiện học tập ngày càng tốt hơn; góp phần cải thiện cuộc sống của gia đình thông qua những sản phẩm rất thiết thực từ phiên chợ.

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức với các gian hàng về giáo dục, dinh dưỡng, đồ dùng sinh hoạt gia đình, y tế, bánh kẹo và đồ chơi trẻ em.

Đến với phiên chợ này, các cô bé cậu bé người dân tộc thiểu số có thể lựa chọn sách vở, đồ dùng học tập, các trang thiết bị cần thiết cho cuộc sống với giá 0 đồng.

Bên cạnh đó, các em còn được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bà Nguyễn Thúy An – Chủ tịch Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV cho biết: “Chương trình có mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa, tăng cường mối quan hệ công tác giữa Nhóm nữ đại biểu Quốc hội với địa phương.

Đồng thời chia sẻ, đồng hành cùng trẻ em vùng cao, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là trong bối cảnh tác động của đại dịch COVID-19″.

Cũng theo bà Nguyễn Thúy An, tuy còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, lãnh đạo và đồng bào dân tộc nơi đây luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng nỗ lực, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào vùng cao.

Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội bày tỏ tin tưởng, huyện Vân Hồ sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thực hiện đạt và vượt các mục tiêu và chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

Trao quà tặng – trao tương lai

Đón nhận thông tin về phiên chợ 0 đồng, các bạn nhỏ vùng cao háo hức cùng cha mẹ, thầy cô đến tham gia. Từ sáng sớm ngày 27/3, hàng trăm trẻ em thuộc các dân tộc thiểu số ở huyện Vân Hồ đã có mặt tham gia mua sắm.

Tại đây, các em được phát phiếu mua hàng và thỏa sức lựa chọn những món đồ yêu thích như sách vở, giấy bút, giày dép, quần áo; có cả viên uống Kovir Thái Dương nâng cao sức đề kháng, xịt khử khuẩn, nước súc miệng Nano bạc phòng chống COVID-19.

Em Mùa Thị Số – Trường THCS Vân Hồ (tỉnh Sơn La) chia sẻ: “Ấy là lần đầu tiên em được tham gia 1 phiên chợ 0 đồng như thế này, em cảm thấy rất là vui vì được tự tay chọn những sản phẩm mình thích. Em mong là các cô các chú thường xuyên tổ chức những phiên chợ như này để các bạn khó khăn được tham gia”.

Tại phiên chợ 0 đồng, Ban tổ chức đã trao tặng 300 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời trao tặng 160 triệu đồng (bao gồm hiện vật và tiền mặt) nâng cấp, sửa chữa Thư viện Trường liên cấp xã Mường Tè, huyện Vân Hồ; trao 20 suất quà (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho 20 hộ gia đình người có công của xã Vân Hồ; Tỉnh ủy Sơn La trao tặng 300 túi thuốc an sinh cho huyện Vân Hồ, cùng nhiều phần quà khác.

Để có phiên chợ 0 đồng nhiều màu sắc với hơn 40 gian hàng đa dạng về sản phẩm thì không thể không nhắc đến sự đồng hành của các đơn vị mạnh thường quân.

Được biết, tổng kinh phí Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động từ các nhà tài trợ để hỗ trợ trẻ em tại Phiên chợ là 1,2 tỷ đồng, với sự đóng góp của Công đoàn Văn phòng Quốc hội, Đoàn thanh niên Văn phòng Chính phủ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, ban nữ công công đoàn Văn phòng Chính phủ, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, Ngân hàng SHB, tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Quỹ hỗ trợ từ thiện CP Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Kết nối Yêu thương Việt Nam, Đoàn thanh niên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Công ty TNHH XNK Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax, Công ty Cổ phần Quốc tế Bảo Hưng, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát hành Sách TP.HCM, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty Cổ phần Traphaco, các cháu Khánh Minh, Võ Nguyên, Minh Khôi.

Cùng với đó, khi tham gia Phiên chợ này, tất cả các đại biểu, du khách, trẻ em huyện Vân Hồ còn được thưởng thức chương trình văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao; giao lưu với Nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, đại sứ thiện chí Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam…

Trong phiên chợ 0 đồng lần này, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương vinh hạnh trở thành một trong những đơn vị chung tay góp sức tạo nên phiên chợ 0 đồng ở Sơn La thành công rực rỡ.

Để bảo vệ sức khỏe trẻ em dân tộc miền núi, công ty đã hỗ trợ rất nhiều sản phẩm y tế khác nhau, trong đó có viên uống Kovir Thái Dương.

Sản phẩm có công dụng bổ sung kháng thể, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh, triệu chứng bệnh. Đây là sản phẩm rất cần thiết trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hữu Đông trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, những tình cảm trân quý của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các nhà tài trợ đã dành cho tỉnh Sơn La.

Trong thời gian tới, mong các cơ quan, tổ chức, nhà tài trợ đơn vị tiếp tục đồng hành cùng tỉnh và Quỹ Bảo trợ trẻ em thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, trong đó đặc biệt quan tâm ưu tiên đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tiếp tục duy trì nhiều hoạt động thiết thực giúp trẻ em nghèo, trẻ em vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh để các em được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện…

Theo Báo Giáo dục & Giáo dục – PV

 

 

La Vie và chặng đường 30 năm nâng niu, gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt

0

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.

Trong suốt chặng đường này, La Vie đã mang đến những sản phẩm chất lượng cho mọi người, đồng thời gìn giữ các giá trị bền vững của thiên nhiên với mục tiêu bảo vệ tài nguyên nước và hướng tới tương lai không rác thải.

30 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1992, La Vie mang theo ước muốn cung cấp nguồn nước khoáng thiên nhiên tốt cho sức khỏe đến người tiêu dùng Việt.

Từ những ngày đầu, La Vie đã không ngừng nỗ lực để đặt nền móng phát triển tại Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của nước khoáng thiên nhiên đối với sức khỏe qua thông điệp “Một phần tất yếu của cuộc sống”.

Suốt 30 năm hoạt động, La Vie đã đặt nhiều tâm sức trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân bằng cách đem đến nguồn nước khoáng 100% từ thiên nhiên.

Sau 10 năm vận hành nhà máy đầu tiên tại Long An, La Vie tiếp mục mở rộng và xây thêm nhà máy thứ 2 tại Hưng Yên vào năm 2002, mang nguồn nước khoáng thiên nhiên đến mọi miền đất nước từ bắc chí nam.

Trên hành trình đó, công ty cũng liên tục cải tiến về công nghệ, bao bì và đa dạng hóa sản phẩm nhằm mang đến chất lượng tốt nhất và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Trong suốt chặng đường tại Việt Nam, La Vie đã để lại những dấu ấn đặc biệt với nhiều thế hệ người tiêu dùng Việt và tự hào trở thành nhãn hiệu nước khoáng thiên nhiên số 1 trên thị trường.

Cam kết bảo vệ nguồn tài nguyên nước quý giá

Với mong muốn gắn bó lâu dài và đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, La Vie đặc biệt quan tâm đến vấn đề nuôi dưỡng và tái tạo nguồn nước tại địa phương.

Là một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm về quản lý nguồn nước, La Vie cam kết khai thác và sử dụng có trách nhiệm đối với nguồn nước khoáng quý của thiên nhiên, hướng đến mục tiêu hoàn trả 100% lượng nước sử dụng trong sản xuất vào năm 2025.

Hiện La Vie là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế về quản lý nước bền vững từ Liên minh Quản lý Nước (AWS).  

La Vie là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam được cấp chứng nhận quốc tế về quản lý nước bền vững từ Liên minh Quản lý Nước (AWS).

Nước đóng vai then chốt trong hoạt động kinh doanh của công ty, vậy nên việc tiết kiệm nước trong quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng nước thải ra môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu của La Vie.

Đến nay, lượng nước sử dụng để sản xuất mỗi sản phẩm La Vie đã giảm 30% so với năm 2010 nhờ vào việc đầu tư thiết bị, công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất tiên tiến.

Ngoài ra, công ty cũng tích cực đồng hành với chính quyền địa phương trong hoạt động cải thiện môi trường nước như làm sạch và khai thông kênh rạch gần khu vực nhà máy giúp giảm thiểu nguồn gây bệnh, phối hợp với các đơn vị liên quan để dọn rác hàng ngày tại lòng kênh trạm bơm Như Quỳnh (Hưng Yên).

Hợp tác giữa La Vie và Công ty Cổ phần cấp thoát nước Long An cũng giúp chuyển đổi một hệ thống xử lý nước ngầm thành hệ thống xử lý nước mặt, nâng cấp công suất xử lý từ 12.000m3 lên 16.800m3/ngày đêm, góp phần giảm thiểu áp lực đối với mạch nước ngầm và đem lại nhiều nguồn nước sạch hơn cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, việc thúc đẩy công bằng trong tiếp cận nước sạch cho cộng đồng cũng được La Vie quan tâm chú trọng thông qua các hoạt động thiết thực như:

  • Duy trì các trạm nước uống miễn phí tại 2 nhà máy La Vie, và 1 trạm nước uống tại Trường Đại học Kinh tế & Công nghiệp Long An, phục vụ nước sạch cho hàng trăm sinh viên và người dân địa phương.
  • Tài trợ 3 tỷ đồng cho dự án “Nước sạch học đường” nhằm lắp đặt hệ thống nước uống trực tiếp tại 28 trường ở huyện Tân Hưng (Long An), mang lại lợi ích cho gần 10,000 học sinh và giáo viên.
  • Hỗ trợ kinh phí cho hơn 300 hộ dân kết nối với hệ thống nước sạch của thành phố Tân An (Long An).
  • Tài trợ nước khoáng La Vie cho người dân ở các khu vực thiên tai, dịch bệnh, hạn hán…
  • Tặng hệ thống thu gom và trữ nước mưa cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Nỗ lực hướng tới tương lai không rác thải

Là một thành viên của Tập đoàn Nestlé, La Vie chia sẻ tầm nhìn chung với Nestlé về mục tiêu “không bao bì nào của Tập đoàn bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

Công ty đã và đang thực hiện cùng lúc nhiều nỗ lực trong hành trình hướng đến một tương lai không rác thải, với cam kết trung hòa nhựa vào năm 2025.

Với định hướng giảm rác thải nhựa thông qua chiến lược bao bì bền vững, La Vie là đơn vị tiên phong bỏ màng co nắp chai, đổi bao bì sang nhựa sáng màu để dễ tái chế, giảm tỷ lệ sử dụng nhựa nguyên sinh và tăng cường sử dụng nhựa tái chế.

Đến nay, các bao bì La Vie chai 350ml và 700ml đều được làm từ 50% nhựa tái chế (RPET) và trên mỗi sản phẩm đều truyền tải thông điệp tái chế đến người tiêu dùng.

Các bao bì La Vie chai 350ml và 700ml đều được làm từ 50% nhựa tái chế (RPET) và trên mỗi sản phẩm đều truyền tải thông điệp tái chế đến người dùng.

Bên cạnh đó, La Vie cũng thực hiện thành công mô hình tuần hoàn đối với bình nước La Vie 19L, bình rỗng sau khi thu hồi từ thị trường được vệ sinh, tiệt trùng để tái sử dụng với vòng đời 15 lần, sau đó được dùng để tái chế góp phần giảm thiểu lượng nhựa thải ra môi trường.

Năm 2019, La Vie vinh dự là nhà đồng sáng lập và là thành viên chủ chốt của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO). Bước đi này thể hiện cam kết của công ty trong việc tạo ra tác động tích cực cho môi trường thông qua thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn, khiến quá trình thu gom và tái chế bao bì sản phẩm được thực hiện theo cách dễ tiếp cận và bền vững hơn.

La Vie là nhà đồng sáng lập và là thành viên chủ chốt của Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO).

Ông Fausto Tazzi, Tổng Giám đốc La Vie Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thật sự tự hào khi đã đồng hành và mang lại những giá trị tốt đẹp cho nhiều thế hệ người Việt trên chặng đường 30 năm hoạt động của mình.

Với cam kết nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt Nam, chúng tôi sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài và chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu người dân thông qua việc cung cấp các sản phẩm từ thiên nhiên chất lượng nhất, đồng thời tạo ra những giá trị bền vững cho môi trường và cộng đồng như cách chúng tôi vẫn làm trong suốt 30 năm qua”.

Jennifer Tran

 

 

 

 

 

 

Hội thảo tìm hiểu cơ hội đầu tư bất động sản

0

Diễn đàn kinh tế, bất động sản diễn ra ngày 1/4 tại TP.HCM mang đến cái nhìn đa chiều về thị trường, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư Việt.

Covid-19 khiến kinh tế ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là ngành bất động sản. Nhiều chủ đầu tư, các sàn môi giới bất động sản phải phá sản, nhân viên thất nghiệp. Việc tìm giải pháp để ứng phó, tháo gỡ khó khăn, chặn đà suy giảm đang là vấn đề lớn của nhiều doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các sự kiện chuyển biến có tính chu kỳ của nền kinh tế xảy ra hoàn toàn có thể được dự đoán trước bởi các chuyên gia có kinh nghiệm tại Việt Nam và trên thế giới.

Theo PGS. TS Nguyễn Minh Ngọc, phụ trách khoa Thẩm định giá – Kinh doanh Bất động sản, trường Đại học Tài chính – Marketing, nền kinh tế khó khăn là vấn đề khách quan, không phụ thuộc vào một cá nhân hay tổ chức nào.

“Vượt qua nó và tìm thấy cơ hội để phát triển ngay trong giai đoạn suy thoái là việc của những nhà đầu tư lão luyện cùng những chuyên gia. Đối với họ, đây hoàn toàn không phải việc khó”, ông nói.

PGS.Ts Nguyễn Minh Ngọc, phụ trách khoa Thẩm định Giá - Kinh doanh bất động sản, trường Đại học Tài Chính - Marketing.

PGS.TS Nguyễn Minh Ngọc, phụ trách khoa Thẩm định giá – Kinh doanh Bất động sản, trường Đại học Tài chính – Marketing.

Cùng quan điểm, ông Michael Lai – Giám đốc trung tâm vùng Usasia Pacific cho rằng: “Trong lúc mọi người đang hỗn loạn thì những ai nắm được thông tin chính xác về thị trường và nhìn nó với góc nhìn đa chiều từ thế giới để vận dụng vào kinh doanh trong giai đoạn này sẽ thành công”.

Hàng năm, diễn đàn về kinh tế và bất động sản thường được tổ chức tại các quốc gia phát triển trên thế giới để giúp các nhà đầu tư có thêm kiến thức cũng như thông tin về thị trường với góc nhìn đa chiều, từ đó giúp họ nắm bắt cơ hội để vượt qua suy thoái và phát triển bền vững. Sự kiện này luôn được các nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới quan tâm theo dõi và tham dự.

Ông Michael Lai - Giám đốc trung tâm vùng Usasia Pacific

Ông Michael Lai – Giám đốc trung tâm vùng Usasia Pacific.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Anh Tâm tổ chức diễn đàn kinh tế, bất động sản 2023 với chủ đề là “Đầu tư bất động sản và di dân; phát triển xây dựng; cung cấp vốn và huấn luyện bất động sản chuyên nghiệp”.

Sự kiện sẽ diễn ra ngày 1/4 tại khách sạn New World (quận 1, TP.HCM).

Diễn đàn có sự tham gia của những diễn giả nổi tiếng thế giới như Gerry Weiner – Tổ chức Giáo dục của Hiệp hội cựu chiến binh Canada Nghị sĩ, Michael Shribman – Giám đốc APS Global Partners; Michael Lai – Giám đốc trung tâm vùng Usasia Pacific…

Ngoài ra, nhiều chuyên gia hàng đầu của Việt Nam như PGS. TS Nguyễn Minh Ngọc; TS Nguyễn Hữu Cường; luật sư Lê Đình Dũng; chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến… cũng góp mặt.

Khán giả tham dự diễn đàn là những nhà đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới và nhiều học giả, giám đốc sàn bất động sản Việt Nam.

Theo thông tin từ ban tổ chức, các chủ đề tham luận xoay quanh việc nhận định thị trường trong giai đoạn hiện tại và hướng đi bền vững trong tương lai; kết nối hợp tác kinh tế song phương giữa các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế.

Trong sự kiện sẽ có lễ ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài. Sự kiện này được kỳ vọng mở ra cơ hội để nhà đầu tư Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Đăng ký tham dự tại www.realestateforum.asia

Liên hệ hỗ trợ và đón tiếp: 0903 243 438 (Ms. Lan)

(Nguồn: Công ty TNHH Kinh doanh BĐS Anh Tâm)

 

 

 

‘Áp thuế TTĐB với đồ uống có đường chỉ ảnh hưởng ngắn hạn tới doanh nghiệp’

0

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính nhận định đối với Việt Nam, việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường trở thành vấn đề cấp bách.

Nếu áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt, sản lượng có thể suy giảm trong một vài năm đầu tiên, nhưng sau đó sẽ phục hồi và có thể tiếp tục tăng.

'Áp thuế TTĐB với đồ uống có đường chỉ ảnh hưởng ngắn hạn tới doanh nghiệp'

Áp thuế TTĐB với đồ uống có đường chỉ ảnh hưởng ngắn hạn tới doanh nghiệp.

Tiêu thụ đồ uống có đường tại Việt Nam tăng nhanh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sử dụng khái niệm đồ uống có đường là tất cả các loại đồ uống có chứa đường tự do, gồm có: Nước ngọt không chứa cồn có ga hoặc không có ga; nước ép trái cây/rau củ, đồ uống từ trái cây/rau củ, dưới dạng đồ uống; chất cô đặc dạng lỏng và bột, nước có pha chế hương liệu; nước tăng lực; đồ uống cho người chơi thể thao; trà pha sẵn; cà phê pha sẵn và đồ uống sữa có pha chế hương liệu.

Trong đó, đường tự do là các đường đơn (như glucose, fructose) và đường đôi (sucrose hoặc đường ăn) được thêm vào (bởi nhà sản xuất, người chế biến, nấu thực phẩm hoặc người tiêu dùng thêm vào thực phẩm); đường tự nhiên (có trong mật ong, siro, nước ép hoa quả và nước hoa quả cô đặc).

Các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia phân tích đồ uống có đường chứa các loại đường bổ sung như đường sucrose hoặc đường đơn fructose.

Một lon nước ngọt thông thường 330ml sẽ chứa khoảng 35g đường, tương đương cung cấp khoảng 140 kcal năng lượng, trong khi cung cấp rất ít giá trị dinh dưỡng khác.

Việc tiêu thụ đồ uống có đường làm tăng nhanh mức calo trong khẩu phần vì đánh lừa cảm giác ngon khi ăn các thực phảm khác; tiêu thụ đồ uống có đường làm tăng nguy cơ thừa cân và béo phì ở cả người lớn và trẻ em…

Người Việt Nam tiêu thụ khoảng 46,5g đường tự do/ngày/người, cao gần gấp đôi so với mức khuyến cáo dưới 25g/ngày của WHO và gần bằng mức giới hạn tối đa 50g/ngày.

Đồ uống có đường là một trong những nguyên nhân chính gây thừa cân, béo phì với cả trẻ em và người lớn. Sử dụng nhiều đồ uống có đường có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe vì cùng với việc gây ra tăng cân và béo phì còn làm tăng các bệnh kháng insulin, bệnh đái tháo đường tuýp 2, bệnh tim mạch, bệnh thận, bệnh gan, sâu răng, bệnh gout, ung thư tuyến tụy và gan…

Tại Việt Nam, tỷ lệ thừa cân, béo phì xu hướng tăng nhanh, đặc biệt là ở khu vực thành phố. Theo kết quả Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc mới nhất (2017-2020) do Bộ Y tế công bố năm 2021 cho thấy, tỷ lệ thừa cân và béo phì tại Việt Nam tăng hơn gấp đôi trong vòng 10 năm qua, từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020 và trở thành vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Theo Bộ Y tế, có bằng chứng gần đây cho thấy mối liên quan giữa tiêu thụ đồ uống có đường với bệnh không lây nhiễm, gây ra tổn thất kinh tế, gánh nặng chi phí y tế và tỷ lệ tử vong.

Biểu đồ về mức tiêu thụ đồ uống có đường tính theo đầu người tại Việt Nam tăng nhanh (lít/người/năm): Nguồn: TTX Việt Nam.

Thuế là một biện pháp giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Chính vì vậy, WHO khuyến nghị các quốc gia cần có các chính sách nhằm kiểm soát tiêu thụ đồ uống có đường trên thế giới như: Chính sách bắt buộc công bố nhãn dinh dưỡng, nhãn cảnh báo sức khỏe… trên bao bì sản phẩm đồ uống có đường.

Đồng thời, cần có chính sách kiểm soát quảng cáo các sản phẩm đồ uống có đường đặc biệt là đối với trẻ em; chính sách can thiệp dinh dưỡng trong trường học; đánh thuế đối với đồ uống có đường…

Theo WHO, đánh thuế đồ uống có đường được ủng hộ trên toàn cầu như một biện pháp hữu hiệu và khả thi để giảm mua đồ uống có đường và góp phần giảm gánh nặng thừa cân, béo phì và giảm các bệnh không lây nhiễm liên quan đến chế độ ăn uống.

Trên thực tế, hiện nay tại Việt Nam chưa có thuế TTĐB đánh vào đồ uống có đường, hiện sản phẩm này chỉ chịu ảnh hưởng của thuế giá trị gia tăng 10%. Do vậy, các chuyên gia của WHO đưa ra bốn phương án áp thuế TTĐB đối với đồ uống có đường.

Phương án 1: Áp thuế 3.500 đồng/lít đồ uống có đường. Theo đó, giá sẽ tăng từ 14% (nước quả) tới 23% (trà và cà phê uống sẵn). Khi có thuế, tiêu thụ sản phẩm này sẽ giảm khoảng 864 triệu lít, số thuế thu được sẽ khoảng 12.090 tỷ đồng.

Phương án này làm giảm số lượng lớn đồ uống có đường, tạo động cơ giảm tiêu dùng hoặc đồ uống có đường chứa trong bao bì nhỏ hơn.

Phương án 2: Áp thuế 35 đồng mỗi gam đường trong 100 ml. Khi đó giá sẽ tăng từ 10% (nước quả và nước thể thao) tới 25% (nước uống tăng lực); sức tiêu thụ sẽ giảm khoảng 880 triệu lít; thuế thu được khoảng 12.4000 tỷ đồng.

Phương án thứ hai nhằm tác động trực tiếp làm giảm hàm lượng đường trong đồ uống, từ đó tạo động cơ giảm tiêu dùng hoặc thay thế đồ uống có hàm lượng đường cao bằng đồ uống có hàm lượng đường thấp hoặc không chứa hàm lượng đường.

Phương án 3: Áp thuế 40% giá xuất xưởng, khi đó giá bán lẻ sẽ tăng khoảng 20%; tiêu thụ sẽ giảm 863 triệu lít; thuế thu được là 12.400 tỷ đồng.

Phương án 4: Áp thuế 10% giá xuất xưởng, giá tiêu thụ sẽ tăng khoảng 5%; tiêu thụ sẽ giảm 216 triệu lít; thuế thu được khoảng 3.690 tỷ đồng.

Hai phương án này nhằm tác động tới việc tiêu dùng đồ uống có đường nói chung nhưng hướng nhiều hơn tới các loại đồ uống có giá cao hơn.

Ngoài các phương án trên, WHO khuyến nghị hoặc là Việt Nam có thể xem xét áp dụng thuế đồ uống có đường ở mức 20% giá bán lẻ để giảm nguy cơ sức khỏe cho các thế hệ tương lai.

Như vậy theo WHO, đánh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm đồ uống có đường là một trong những biện pháp hiệu quả để  giảm mức tiêu thụ nước ngọt có đường, góp phần dự phòng và kiểm soát các bệnh không lây nhiễm.

Vấn đề là thời điểm và mức độ, cách đánh thuế sao cho phù hợp. Trên thế giới, các quốc gia phát triển và có tỷ lệ béo phì cao đều đang dần thực hiện việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường.

Nếu năm 2012 chỉ có khoảng 15 quốc gia đánh thuế đối với đồ uống có đường, đến nay đã có ít nhất 67 quốc gia/vùng lãnh thổ đánh thuế đối với đồ uống có đường, trong đó 56 quốc gia áp thuế tiêu thụ đặc biệt; 9 quốc gia áp thuế nhập khẩu; 2 quốc gia áp thuế hàng hóa và dịch vụ.

Trong đó, gồm các quốc gia phát triển và đang phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga…

Ở Mỹ, Philadelphia quyết định áp dụng thuế với đồ uống có đường vào ngày 16/06/2016, có hiệu lực từ 1/2017 với mức 50 cent/lít (khoảng 11.000 VND) gồm cả những đồ uống có chất tạo ngọt giả, soda, đồ uống được dùng cho thể thao, nước uống tăng lực và tiền chất tạo ngọt trong cà phê và trà.

Bang Caliphocnia áp dụng thuế suất 10 cent/lít đồ uống có đường, bang Colorado áp dụng thuế suất là 20 cent/lít đồ uống có đường.

Nếu áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt, sản lượng có thể suy giảm trong một vài năm đầu tiên, nhưng sau đó sẽ phục hồi và có thể tiếp tục tăng.

Ở Đông Nam Á hiện có 6 quốc gia gồm: Thái Lan, Philippines, Malaysia, Lào, Campuchia, Myanmar đã áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường. Còn Indonesia hiện đang xem xét áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường.

Thái Lan thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có ga là 20%, nước khoáng nhân tạo là 25%, nước hoa quả nhân tạo không lên men là 4%. Campuchia thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có ga không cồn và sản phẩm tương tự với thuế suất 10%.

Philippines thu thuế tiêu thụ đặc biệt: 6 peso/lít đổi với đồ uống sử dụng chất làm ngọt hoàn toàn calo và chất làm ngọt hoàn toàn không calo hoặc hỗn hợp chất làm ngọt có calo và không calo; 12 peso/lít đối với đồ uống sử dụng siro ngô có hàm lượng fructose cao hoặc kết hợp với bất kỳ chất làm ngọt có calo hoặc không calo nào.

Còn Indonesia đang kiến nghị thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường và ga từ 1.500 – 2.500 rupiah cho mỗi lít tùy loại đồ uống. Như vậy, trong 10 quốc gia Hiệp hội ASEAN đã có 7 quốc gia áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường.

Đối với Việt Nam việc áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường trở thành vấn đề cấp bách. Việc xem xét, chỉnh sửa và đề nghị Quốc hội phê duyệt Luật thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường có thể thực hiện ngay trong năm 2023 để góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ngành đồ uống đã cho thấy những dấu hiệu phục hồi trong năm 2022 nhờ những hỗ trợ về mặt vĩ mô của Chính phủ, nỗ lực của mỗi doanh nghiệp.

Trong nhiều năm qua sản lượng sản xuất và tiêu thụ đồ uống có đường tăng mạnh. Năm 2018 tăng 5,15% so với 2017. Năm 2019 tăng 4,9% so với 2018; năm 2020 tăng 4,5% so với 2019; năm 2021 tăng 4,2%; năm 2022 sản xuất và tiêu thụ hơn 10 tỷ lít với mức tăng hơn 5% so với 2021. Xuất khẩu nước giải khát cũng tăng mạnh.

Kim ngạch xuất khẩu nước giải khát có gas năm 2022 đạt khoảng 44 nghìn USD, tăng khoảng 42% so với cung kì năm 2021. Kim ngạch xuất khẩu nước ngọt không gas đạt khoảng 167 nghìn USD, tăng khoảng 42% so với cùng kì năm 2021.

Nếu áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt, sản lượng có thể suy giảm trong một vài năm đầu tiên, nhưng sau đó sẽ phục hồi và có thể tiếp tục tăng.

Hơn nữa, về bản chất thuế tiêu thụ đặc biệt là thuế đánh vào người tiêu dùng nhằm điều chỉnh hành vi tiêu dùng, doanh nghiệp chỉ là người nộp hộ thuế cho người tiêu dùng, nên ngoài mức suy giảm trong một thời gian ngắn về sản lượng, thì các doanh nghiệp trong ngành ít chịu các tác động khác.

Nếu áp dụng theo phương án 4 thì thậm chí mức suy giảm sản lượng sản xuất và tiêu thụ chỉ bằng phân nửa mức tăng trưởng bình quân hàng năm.

Như vậy, nếu áp mức thuế suất 10% như Campuchia sẽ có tác động không quá lớn đến sản xuất và tiêu thụ đồ uống có đường. Vấn đề quan trọng là các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đồ uống có đường phải chuẩn bị sẵn sàng các phương án để thích ứng với các chính sách mới trong lĩnh vực này.

Điều chỉnh thói quen tiêu dùng, nâng cao nhận thức về tiêu dùng đồ uống có đường, giảm thiểu sự tổn thất kinh tế do tăng cân và béo phì và việc phát sinh các bệnh có liên quan, giảm gánh nặng chi phí y tế và tỷ lệ tử vong, đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh, hài hòa, bền vững của các thế hệ tương lai của đất nước.

Ba biện pháp cơ bản là: Chính sách bắt buộc công bố nhãn dinh dưỡng, nhãn cảnh báo sức khỏe… trên bao bì sản phẩm đồ uống có đường; Chính sách kiểm soát quảng cáo các sản phẩm đồ uống có đường; Chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường.

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh

Theo vietnamfinance.vn

 

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản với Savanam

0

Người lao động sẽ được tham gia các khóa hướng dẫn, đào tạo tiếng, năng lực theo chuyên ngành trước khi xuất khẩu.

Ông Ngọ Văn Thành, người thành lập Công ty cổ phần Sao Vàng Năm Cánh (Savanam) từng có nhiều năm làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Ông hiểu rõ những khó khăn khi người lao động phải tự thân vận động vào những ngày đầu đến Nhật Bản.

Bên cạnh đó là nhiều bài học, kinh nghiệm, sự trưởng thành, nhất là học được những đức tính tốt của người dân bản địa khi sinh sống, làm việc tại đây.

“Đó là lý do tôi ấp ủ thành lập một công ty nhằm giúp người lao động Việt có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Savanam vì thế ra đời và đặt mục tiêu mang tới cơ hội việc làm tốt nhất tại Nhật Bản cho các bạn trẻ Việt Nam”, ông nói.

Công ty Savananam làm việc với lao động trẻ.

Công ty Savananam làm việc với lao động trẻ.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản, Savanam tạo dựng được nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp đối tác và đa dạng nghành nghề lựa chọn như cơ khí chế tạo, chế biến thực phẩm, nông nghiệp sạch, chế biến thủy sản, may mặc…

“Người lao động đến với công ty sẽ được hướng dẫn, đào tạo năng lực theo chuyên ngành trước khi xuất khẩu, bởi công ty hướng đến phát triển tư duy, đào tạo con người nâng cao giá trị bản thân”, đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Cụ thể, tất cả học viên đều đạt trình độ tiếng Nhật N4 trước khi xuất cảnh. Điều này giúp người lao động tự tin hơn khi trò chuyện với người bản xứ. ‏

Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ được tiếp tục trau dồi ngoại ngữ hướng tới trình độ N2, từ đó mở ra cơ hội tìm kiếm việc làm và học tập đối với thực tập sinh. ‏

Đơn vị đồng thời định hướng tư duy của các bạn trẻ trước khi chọn ngành nghề và sang Nhật lao động nhằm tạo tiền đề cho mỗi cá nhân phát triển tốt nhất.

Người lao động tham gia khóa đào tạo trước khi xuất khẩu sang Nhật.

Người lao động tham gia khóa đào tạo trước khi xuất khẩu sang Nhật.

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng được nhiều người trẻ lựa chọn, trong đó có làm việc tại Nhật Bản. Đây được xem là môi trường làm việc lương cao cùng nhiều chính sách hỗ trợ dành cho người lao động nước ngoài.

Bên cạnh đó, người lao động còn có cơ hội tiếp xúc với nền công nghiệp hiện đại, nhờ vậy vừa tích lũy nhanh số vốn, vừa học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm nhằm có tương lai tốt hơn sau khi về nước.

‏Theo thống kê từ Cục Quản lý lao động nước ngoài năm 2021, có 19.510 người lao động chọn xuất khẩu sang Nhật trong tổng số 45.058 người lao động làm việc tại nước ngoài.

Nửa đầu năm 2022, có tới 32.053 người lao động chọn xuất khẩu sang Nhật trong tổng số 51.677 người.

Liên hệ: Công ty Cổ phần Sao vàng Năm cánh – Savanam

Địa chỉ đơn vị: Km11+500, Thôn 6, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội

Hotline số: 0961.52.55.22

Website: https://savanam.com.vn/

(Nguồn và ảnh: Savanam)

 

 

Vi phạm quy định về quảng cáo, 3 thực phẩm chức năng bị Bộ Y tế ‘tuýt còi’

0

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), đã phát đi cảnh báo về việc phát hiện các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB, Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, Viên ngậm ho La Hán Quả Tana không đường quảng cáo với nội dung vi phạm quy định của pháp luật.

Cụ thể, thông báo đăng ngày 20/3/2023 trên website chính thức thuộc Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế, trong thời gian vừa qua, tại đường link: https://congbotpcn.com/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-ca-gai-leo-giai-doc-gan-mb.html  quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Gai Leo Giải Độc Gan MB vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

121

Cùng trong ngày 20/3, Cục Quản lý Dược cho biết, thời gian qua, tại một số website/đường link:  https://nhathuocduclan.vn/la-han-qua-tana-khong-duong-hop-24-vien/ ; https://nhathuocduclan.vn/la-han-qua-tana-hop-24-vien-ngam/ quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên ngậm ho La Hán Quả Tana- không đường vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

la-han

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Được biết, theo quy định tại Điều 43 Luật An toàn thực phẩm (ban hành ngày 17/6/2010), việc quảng cáo thực phẩm do tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc người kinh doanh dịch vụ quảng cáo thực hiện theo quy định của pháp luật về quảng cáo.

Trước khi đăng ký quảng cáo, tổ chức, cá nhân có thực phẩm cần quảng cáo phải gửi hồ sơ tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để xác nhận nội dung quảng cáo.

Người phát hành quảng cáo, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, tổ chức, cá nhân có thực phẩm quảng cáo chỉ được tiến hành quảng cáo khi đã được thẩm định nội dung và chỉ được quảng cáo đúng nội dung đã được xác nhận.

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương quy định cụ thể loại thực phẩm phải đăng ký quảng cáo, thẩm quyền, trình tự, thủ tục xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

Theo báo cáo của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay các vi phạm về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, trong môi trường mạng có chủ thể đặt máy chủ tại nước ngoài khó kiểm soát, không xác định được chủ thể quảng cáo vi phạm nên khó xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, một số cơ quan phát hành quảng cáo chưa thực hiện đúng quy định quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thường phát hành các nội dung quảng cáo khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định nội dung quảng cáo, gây hiểu nhầm như thuốc chữa bệnh.

Đặc biệt, sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các cơ sở y tế, bác sĩ; quảng cáo thực phẩm kèm theo ý kiến phản hồi của người tiêu dùng, người nổi tiếng quảng cáo có tác dụng điều trị bệnh.

Thậm chí, một số công ty thuê địa điểm, tổ chức đào tạo nhân viên gọi điện thoại, tư vấn, giả danh bác sĩ, dược sĩ tư vấn bệnh, dọa dẫm khách hàng để tư vấn liệu trình điều trị bệnh, thực tế là bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Trước thực trạng trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân phát hành quảng cáo sai sự thật, quảng cáo chưa có thẩm định của cơ quan y tế, có biện pháp mạnh với Facebook, Google, YouTube, yêu cầu họ thực hiện nghiêm túc pháp luật Việt Nam về quảng cáo.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – Thái An

 

 

Đảo đá quý thuộc quần thể du lịch PINI, Đà Lạt

0

Đảo đá quý không chỉ là điểm nhấn của quần thể khu du lịch PINI mà còn là địa điểm khám phá, chữa lành dành cho các du khách.

Quần thể khu du lịch PINI nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20 km, về phía Bắc của tỉnh Lâm Đồng. Đây là một trong những điểm du lịch đa dạng với 5 loại hình chính là: tham quan – trải nghiệm – lưu trú – mạo hiểm – trị liệu.

Đến đây, du khách được thỏa sức lựa chọn và khám phá các loại hình du lịch theo mong muốn, sở thích.

Điểm nhấn của quần thể khu du lịch PINI là đảo đá quý (hay còn gọi là “đảo ngọc”, “đảo năng lượng”, “công viên địa chất”, “đảo sóc”…).

Sự hấp dẫn của hòn đảo xinh đẹp này không chỉ được tô điểm bởi bức tranh sơn thuỷ hữu tình, sự hoang sơ mà còn từ những viên đá quý được sưu tầm từ mọi nơi trên thế giới, có cả những khối đá quý lớn nhất vùng Tây Nguyên.

Những viên đá lớn nhỏ có mặt khắp nơi trên đảo giúp cân bằng và hấp thụ nguồn năng lượng từ thiên nhiên giữa lòng đại ngàn. Ảnh: PINI

Những viên đá lớn – nhỏ có mặt khắp nơi trên đảo giúp cân bằng và hấp thụ nguồn năng lượng từ thiên nhiên giữa lòng đại ngàn. Ảnh: PINI.

Hiện, đảo có trên 3 triệu viên đá quý lớn nhỏ gồm: kim cương, ruby, sapphire, serpentine, aquamarine, tourmaline, topaz, agate (mã não), đá canxit, đá ngọc đông linh, đá khổng tước, cổ thạch…

Phiên chợ đá quý cũng là một trong những hoạt động được yêu thích khi đến với PINI. Nơi đây bày bán đa dạng loại đá thiên nhiên quý hiếm, mang đến nhiều sự lựa chọn cho du khách ghé thăm.

Tiến sâu hơn vào hòn đảo, du khách sẽ bị hút hồn bởi cảnh sắc thiên nhiên phong phú và tận hưởng cảm giác thư thái. PINI đã xây dựng và phát triển một khu du lịch trải nghiệm nghỉ dưỡng, khám phá và trị liệu chữa lành giữa lòng đại ngàn.

Do đó, du khách sẽ có cơ hội tiếp nhận và khám phá phương pháp hấp thụ nguồn năng lượng phát tỏa từ linh thạch, giúp cảm nhận được nguồn năng lượng vô tận bên trong cơ thể thông qua hơi thở âm lực được phát ra từ đan điền, lồng ngực…

Khách du lịch chụp hình lưu niệm tại đảo đá quý.

Khách du lịch chụp hình lưu niệm tại đảo đá quý. Ảnh: PINI.

Tiếp theo, nếu biết áp dụng các phương pháp trụ thiền, hành thiền và toạ thiền trên đảo kết hợp với phương pháp động công khí công, phương pháp đánh thức lục phủ ngũ tạng, tứ chi ngũ quan, đánh thức da thịt thành mao mạch gân cơ xương khớp tuỷ, đánh thức mắt mũi miệng, não bộ… du khách sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

Điều này đặc biệt tốt cho những vị khách lớn tuổi có vấn đề về sức khoẻ, hay những người thường xuyên gặp áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Bên cạnh đảo đá quý, quần thể du lịch PINI này còn có khu vui chơi – giải trí trong nhà, phù hợp cho mọi lứa tuổi. PINI còn có khu mua sắm các sản phẩm đặc sản của người dân tộc vùng Tây Nguyên.

Đặc biệt, hoạt động ngồi khinh khí cầu ngắm đại ngàn với khung cảnh của khu vườn thiền, lạc dương tiên cảnh; hay dịch vụ cắm trại săn mây, lái xe địa hình, chèo thuyền vượt suối mạo hiểm… sẽ là những lựa chọn phù hợp cho những du khách thích phiêu lưu, khám phá.

Ngoài ra, nếu yêu thích xu hướng du lịch địa phương, du khách có thể lựa chọn các hoạt động như: giao lưu văn hóa bản địa, tham quan khu vườn thú cưng, nông trại dâu sạch…

Buổi trình diễn nghệ thuật tại quần thể khu du lịch PINI. Ảnh: PINI

Buổi trình diễn nghệ thuật tại quần thể khu du lịch PINI. Ảnh: PINI.

Đến với PINI, du khách không chỉ được tham quan, tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa của người bản địa mà còn có cơ hội thưởng thức các món ăn đặc trưng của núi rừng như: gà nướng, cơm lam…

Đây sẽ là những trải nghiệm thú vị, giúp du khách tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Liên hệ: Quần thể khu du lịch PINI

Địa chỉ: Suối Cạn, thôn Đạ Nghịt, xã Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng

Hotline: 02633 733 888

Website: https://pinigroup.vn/

(Nguồn: PINI)