Thứ Năm, 30/11/2023, 15:42

Nestlé Việt Nam chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

0

Với nhiều hoạt động và sáng kiến, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã giúp hàng ngàn phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nông thôn, nâng cao kiến thức, kỹ năng, dần dần bắt nhịp với quá trình chuyển đổi số và tạo lập sinh kế bền vững.

Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.

Mới đây, trong hai ngày 24-25/11/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai bên năm 2023 và hoạt động thực địa và tham quan nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên để cùng nhìn lại những thành quả đã đạt được cũng như định hướng hoạt động trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết thực hiện chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam năm 2023.

Ngoài đại diện 21 Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đang tham gia dự án và các chị em hội viên có thành tích xuất sắc, hội nghị còn có sự tham gia của đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ của 34 tỉnh thành cùng đại diện một số bộ, ban ngành liên quan.

Đây là năm đầu tiên thực hiện chương trình hợp tác chiến lược giai đoạn 2022-2027 giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam. Chương trình hợp tác này là giai đoạn tiếp nối và mở rộng của giai đoạn 1 đã được hai bên triển khai chính thức từ tháng 12/2020. Tính đến năm 2023, quy mô triển khai chương trình đã tăng hơn gấp đôi và gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Từ năm 2021 đến nay, chương trình đã tập huấn cho 13.000 hội viên về các kiến thức, kỹ năng dinh dưỡng và sống vui khỏe. Trong số đó, 4.000 hội viên đã được tập huấn về kỹ năng giao tiếp và quản lý tài chính gia đình, 5.000 hội viên được tập huấn về kỹ năng kiến thức công nghệ số.

Trong hoạt động tập huấn kiến thức và sử dụng các ứng dụng số hóa, 100% hội viên đã tham gia. Nhờ đó, chị em phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn – đối tượng thụ hưởng chính của chương trình, đã dần trở nên tự tin làm chủ cuộc sống, đặc biệt là nắm bắt và khai thác được các thế mạnh mà công nghệ số mang lại.

Tính đến cuối tháng 9/2023, chương trình đã khởi tạo và duy trì mô hình sinh kế bền vững cùng với các chương trình thúc đẩy ứng dụng số hóa ở 790 xã, với 1.840 mô hình trên toàn quốc.

Tại buổi Tổng kết, Bà Tôn Ngọc Hạnh, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết: “Bằng tình cảm, trách nhiệm và tâm huyết đối với công tác Hội và phong trào phụ nữ, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tin tưởng rằng không chỉ tại Hội nghị tổng kết năm nay, mà các năm sau nữa chúng ta sẽ ngày càng phát triển hơn với những cách tiếp cận mới, quyết tâm cao hơn. Chúng tôi kỳ vọng và tin tưởng rằng, việc thực hiện Thỏa thuận hợp tác góp phần nâng cao quyền năng cho phụ nữ, xây dựng tổ chức Hội sẽ ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả”.

Bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam (thứ 3 từ trái qua phải) và Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam (thứ 4 từ trái qua phải), tuyên dương 4 Hội LHPN tỉnh có thành tích xuất sắc nhất năm 2023.

Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên trong giai đoạn thứ hai của quan hệ hợp tác song phương lâu dài giữa Nestlé Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, từ năm 2022 đến năm 2027.

Sự hợp tác này là sự tiếp nối và mở rộng của giai đoạn một được hai bên chính thức triển khai từ tháng 12 năm 2020. Chúng tôi tự hào khi thấy hàng nghìn phụ nữ ngày càng tự tin hơn trong việc làm chủ cuộc sống của chính mình và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của gia đình, địa phương nhờ chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị.

Bên cạnh các hoạt động về nâng cao kiến thức dinh dưỡng, trang bị kỹ năng mềm và khởi tạo mô hình sinh kế bền vững, một trong những trọng tâm hoạt động của năm 2023 và trong thời gian tới của chương trình là thúc đẩy chuyển đổi số nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu vào năm 2025 kinh tế số Việt Nam sẽ chiếm 20% GDP và tăng lên 30% vào năm 2030 của Chính phủ”.

Với sự hỗ trợ của Chương trình Nestlé đồng hành cùng phụ nữ, hội viên đã dần tự tin làm chủ công nghệ và tận dụng tối đa những lợi ích mà chuyển đổi số mang lại.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam cũng đã tuyên dương 19 tập thể, cá nhân từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở triển khai hiệu quả nhất Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”.

Đây là những tập thể, cá nhân đã đóng góp tích cực vào mục tiêu xây dựng người phụ nữ Việt nam thời đại mới cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới. Cũng tại hội nghị, các đại biểu còn được tham quan khu vực trưng bày về hoạt động cốt lõi và các kết quả đáng ghi nhận của chương trình hợp tác, lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia tại “Tọa đàm về Phụ nữ trong thời đại số hóa – Cơ hội và Thách thức”.

Đây cũng là vấn đề được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam quan tâm chọn làm chủ đề năm 2024: “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” góp phần thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” và tham gia thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Đại diện Hội LHPN Việt Nam và Nestlé Việt Nam cùng khách mời trao đổi tại Tọa đàm về cơ hội và thách thức đối với phụ nữ trong thời đại số.

Ngày 25/11, các đại biểu đã có hoạt động thực tế tại Hưng Yên – tỉnh tích cực tham gia chương trình hợp tác và cũng là một trong 4 tỉnh được tuyên dương tại Hội nghị – và tham quan nhà máy Nestlé Bông Sen tại Hưng Yên – một trong những nhà máy hiện đại nhất của Tập đoàn Nestlé Thụy Sỹ đầu tư vào Hưng Yên.

Nhà máy hiện có 7 dây chuyền sản xuất với tổng vốn đầu tư hơn 115 triệu USD. Sản phẩm chính được sản xuất tại nhà máy là sữa lúa mạch MILO uống liền. Tại buổi tham quan, các đại biểu đã được giới thiệu về quy trình sản xuất hiện đại với tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Nestlé cũng như các cam kết về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất nói riêng và trong toàn chuỗi cung ứng của tập đoàn nói chung.

Đại biểu được đại diện Nhà máy chia sẻ về các quy trình sản xuất hiện đại với tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nhà máy.

Những kết quả đạt được của chương trình Nestlé đồng hành cùng phụ nữ cho thấy vai trò của các mô hình hợp tác đa bên hiệu quả trong việc hiện thực hóa các cam kết cũng như chính sách về nâng cao quyền năng phụ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới. Trong năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai và mở rộng chương trình hợp tác với nhiều hoạt động, sáng kiến cụ thể xoay quanh 3 trụ cột chính của chương trình.

Chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” là sự tiếp nối các sáng kiến nhằm nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ tại công ty, trong cộng đồng và toàn chuỗi giá trị mà Nestlé đã thực hiện tại Việt Nam gần 30 năm qua.

Tại Nestlé Việt Nam, nguyên tắc bình đẳng giới được thể hiện qua việc xây dựng các chính sách và chiến lược phát triển nhân sự, từ tuyển dụng, hoạch định vị trí kế thừa, thăng chức. Tỷ lệ nữ giới nắm giữ vị trí lãnh đạo trong công ty đạt 54%.

Trong cộng đồng, ngoài chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ”, Nestlé còn thực hiện cam kết nâng cao quyền năng phụ nữ thông qua chương trình NESCAFÉ Plan. Các cam kết này nằm trong trụ cột Xã hội – Social của chiến lược thực hiện các sáng kiến bền vững ESG do Nestlé Việt Nam triển khai trong suốt nhiều năm qua.

Anna Vi

Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam 2023: Mở ra kỷ nguyên mới ngành bảo hiểm

0

Ngày 23/11/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) đã đăng cai tổ chức Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam 2023 (Vietnam Actuarial Conference 2023 – VAC 2023). Hội nghị có sự tham dự của hơn 350 chuyên gia trong và ngoài nước, cùng thảo luận về chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm” (The Next Insurance Era).

Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất ngành Bảo hiểm. Bên cạnh sự góp mặt của Cục Quản lý và Giám sát Bảo hiểm (Bộ Tài chính), Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) và Hiệp hội Định phí Hoa Kỳ (SOA), VAC 2023 còn quy tụ các đại diện đến từ 19 doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT), các nhà tái Bảo hiểm quốc tế hàng đầu như RGA (Hoa Kỳ), Swiss Re (Thụy Sĩ), Gen Re (Hoa Kỳ), Pacific Life Re (Hoa Kỳ), Scor (Pháp) và Munich Re (Đức) và một số trường Đại học lớn của Việt Nam.

Hơn 350 khách mời tham dự Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam 2023 với chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm”.

Với chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm”, VAC 2023 đem đến một góc nhìn toàn cảnh về thị trường Bảo hiểm tại Việt Nam thông qua 4 bài tham luận của các chuyên gia đến từ RGA, Swiss Re, Gen Re và Pacific Life Re xoay quanh các chủ đề phân tích vai trò của chuyên gia định phí và ngành Bảo hiểm trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Bacassurance 2.0 và các sản phẩm thế hệ mới giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng, áp dụng các phương pháp phân tích dữ liệu hiện đại để tối ưu hóa quy trình thẩm định, và ứng dụng học máy (machine learning) để thẩm định và dự đoán rủi ro Bảo hiểm.

Phát biểu mở đầu sự kiện, bà Lý Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Bảo hiểm Nhân thọ, Cục quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính chia sẻ: “Tôi đánh giá rất cao những nội dung được thảo luận trong sự kiện ngày hôm nay. Đây thực sự là dịp tốt để cho tất cả các bạn hoạt động trong ngành định phí Bảo hiểm có cơ hội được cập nhật những kiến thức, cũng như nội dung mới từ các đồng nghiệp, các chuyên gia nước ngoài. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi và lan toả tình yêu đối với nghề định phí Bảo hiểm”.

Bà Lý Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Bảo hiểm Nhân thọ, Cục quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính phát biểu mở đầu sự kiện.

Trải qua năm 2023 đầy thăng trầm và biến động, VAC 2023 là sự kiện quy tụ toàn ngành bảo hiểm cùng chung tay khôi phục niềm tin thị trường, mở ra một chương mới hướng tới sự phát triển bền vững.

Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam chia sẻ tại Hội nghị: “Những thử thách và thay đổi trong năm 2023 đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành Bảo hiểm Nhân thọ tại Việt Nam, đặc biệt sau khi Thông tư 67 của Luật Kinh doanh Bảo hiểm ra đời vào ngày 2/11 vừa qua. Kỷ nguyên mới của ngành cần sự chung tay của tất cả các bên để mang lại sự tăng trưởng bền vững và đặt khách hàng làm trọng tâm”.

Ông Phương Tiến Minh, Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Nổi bật trong hội nghị VAC 2023 là phiên tọa đàm với chủ đề “Mở khóa Tăng trưởng Bền vững: Ứng dụng ESG trong Bảo hiểm Nhân thọ” được điều phối bởi ông Trần Thanh Phong, Phó Tổng Giám đốc Marketing của Prudential Việt Nam, cùng với sự tham dự của 3 đại diện tới từ RGA, Swiss Re và Gen Re.

Ông Trần Thanh Phong, Phó Tổng Giám Đốc Prudential Việt Nam (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện đến từ các công ty tái Bảo hiểm: RGA, Gen Re và Swiss Re trong phiên tọa đàm với chủ đề “Mở khóa Tăng trưởng Bền vững: Ứng dụng ESG trong Bảo hiểm Nhân thọ”.

Phiên tọa đàm đi sâu phân tích về chiến lược ESG trong ngành Bảo hiểm, các thực hành ESG của các doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như bài học kinh nghiệm từ các thị trường phát triển.

Bà Elena Quek – Giám đốc Phát triển Kinh doanh thị trường Đông Nam Á, Công ty tái Bảo hiểm Quốc tế RGA chia sẻ một gợi ý cho các doanh nghiệp Bảo hiểm tại Việt Nam: “Trên hành trình cùng Chính phủ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu 15% dân số tham gia Bảo hiểm Nhân thọ vào năm 2025, các doanh nghiệp Bảo hiểm nói chung và bộ phận Định phí Bảo hiểm (Actuary) nói riêng cũng như các nhà hoạch định chính sách cần đặc biệt chú ý tới nhóm dân số già (trên 65 tuổi).

Việt Nam đang trải qua giai đoạn già hóa dân số nhanh. Dự đoán tới năm 2050 Việt Nam sẽ có thêm 17 triệu người già. Đây là nhóm dân số cần được bảo vệ. Và đây cùng là một trong những khía cạnh liên quan tới yếu tố Xã hội của ESG”.

Ở chiều ngược lại, có thể thấy khách hàng ngày càng nhận thấy tầm quan trọng của ESG. Họ có xu hướng tìm đến các DNBH có các sản phẩm hướng đến ESG, thể hiện quan điểm, mục tiêu đạo đức và giá trị của mình thông qua các quyết định tài chính.

Cũng có thể nói rằng khẩu vị của khách hàng đang dẫn dắt thị trường, khi các DNBH đang đưa ra những chính sách mới liên quan đến ESG và cải thiện tính minh bạch của mình trong thực hành ESG để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng. Hơn nữa, những tiến bộ công nghệ, đặc biệt là phân tích dữ liệu, đang giúp các công ty bảo hiểm đánh giá rủi ro và cơ hội ESG hiệu quả hơn, cho phép họ đưa ra quyết định đầu tư và thẩm định sáng suốt hơn.

Thông qua VAC 2023, các công ty BHNT và các đối tác đã cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của chuyển đổi công nghệ, tầm nhìn đặt khách hàng làm trọng tâm, và hướng tới phát triển bền vững bằng cách thực hành chiến lược ESG.

David Nguyen

Marico SEA ba năm liên tiếp được vinh danh ‘100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam’

0

Marico SEA vừa đánh dấu 3 năm liên tiếp được vinh danh giải thưởng “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” – giải thưởng về nhân sự uy tín nhất được tổ chức thường niên bởi Anphabe.

Thành quả này khẳng định cam kết vững chắc của Marico trong việc xây dựng văn hoá  doanh nghiệp và nuôi dưỡng môi trường giúp các thành viên có thể phát triển vượt trội.

Marico SEA ba năm liên tiếp được vinh danh “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Được vinh danh giải thưởng danh giá này trong năm thứ ba liên tiếp, khẳng định chiến lược của công ty trong việc xây dựng một môi trường làm việc luôn đặt phúc lợi, sự phát triển và hạnh phúc của nhân viên lên hàng đầu.

Giải thưởng “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc duy trì môi trường làm việc tích cực, hòa nhập và gắn kết trong đội ngũ nhân viên của mình.

Tại Marico SEA, hệ giá trị cốt lõi của công ty luôn tập trung vào yếu tố con người. Công ty chú trọng đầu tư vào việc phát triển nhân viên bằng cách tạo điều kiện để mỗi cá nhân có lộ trình riêng và cùng hướng về mục tiêu và tầm nhìn chung của công ty.

Văn hóa trao quyền của Marico nhằm khuyến khích trao đổi những ý tưởng đột phá vốn là yếu tố then chốt dẫn đến thành công bền vững cho doanh nghiệp. Cam kết này đã được minh chứng qua chỉ số gắn kết của công ty luôn duy trì trên mức 85% trở lên từ năm 2021 đến năm 2023, khẳng định sự tận tâm cống hiến của từng cá nhân và tập thể trong công ty. 

Marico SEA thường xuyên tổ chức các hoạt động gắn kết nhân viên.

Marico SEA cũng đã thực hiện một loạt các sáng kiến hướng đến việc đảm bảo sự phát triển của mỗi thành viên như chương trình phát triển nhà lãnh đạo “Lead With Impact” hay những hoạt động lắng nghe nhân viên như “Phản hồi 360 độ” và “Họp 1:1 vượt cấp”. Ngoài ra, công ty còn có chế độ phúc lợi hấp dẫn để chăm lo cho đời sống tinh thần và vật chất của tất cả thành viên, góp phần nuôi dưỡng đội ngũ nhân sự gắn kết và hạnh phúc hơn.

Nói về giải thưởng lần này, ông Vineet Jain – Tổng Giám Đốc Marico SEA chia sẻ: “Tôi rất tự hào vì là một thành viên của Marico SEA và đặc biệt vinh dự khi chứng kiến công ty liên tục đạt được những giải thưởng danh giá trong lĩnh vực nhân sự.

Sự công nhận này khẳng định những nỗ lực tập thể tuyệt vời của toàn bộ các thành viên Marico SEA cũng như thể hiện cam kết của chúng tôi đối với phúc lợi và việc trao quyền cho mỗi thành viên. Tôi cam kết duy trì và phát huy hơn nữa văn hóa này, đảm bảo Marico SEA sẽ mãi là môi trường mẫu mực để nuôi dưỡng và phát triển nhân tài cho đất nước”.

Ông Vineet Jain – Tổng Giám đốc Marico SEA.

Marico SEA đã liên tục góp mặt trong các giải thưởng, ghi dấu ấn cho nỗ lực xây dựng môi trường làm việc lý tưởng trong ngành FMCG. Công ty đã được vinh danh trên nhiều giải thưởng uy tín, trong đó bao gồm: 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp; Top Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2 năm liên tiếp và đạt danh hiệu Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam 2022, theo kết quả khảo sát của Anphabe. Tháng 7 vừa qua, công ty cũng vinh dự được nhận  giải thưởng “Lãnh đạo truyền cảm hứng” trong lễ trao giải Vietnam Excellence Award 2023.

Marico là một trong những công ty sản xuất sản phẩm tiêu dùng hàng đầu của Ấn Độ, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn cầu. Trong năm tài chính 2022 – 2023, Marico ghi nhận  doanh thu khoảng 1,2 tỷ đô la với các sản phẩm được bán ở Ấn Độ và các thị trường được lựa chọn ở châu Á và châu Phi.
Tại Việt Nam, Marico dẫn đầu trong hạng mục chăm sóc cá nhân cho nam giới với thương hiệu X-Men. Marico cũng có danh mục các sản phẩm gia vị truyền thống của Việt Nam với thương hiệu Thuận Phát và các sản phẩm chăm sóc cá nhân dành cho phụ nữ mang thương hiệu LASHE,  Purité de Prôvence and Ôliv.
Xem thêm về Marico SEA tại: https://www.facebook.com/maricosea.recruitment

Kelvin Tran

Mừng kỷ niệm 34 năm thành lập, Benthanh Tourist ưu đãi giá tour Tết 2024

0

Chuẩn bị cho mùa du lịch Tết Giáp Thìn 2024, BenThanh Tourist mở bán gần 100 chương trình tour Tết trong và ngoài nước. Sản phẩm tour đa dạng, có giá cạnh tranh và đi kèm nhiều khuyến mãi, giảm giá trực tiếp từ 500 nghìn đồng đến 15 triệu đồng.

Nhằm tri ân khách hàng và kích cầu du lịch, BenThanh Tourist liên tục tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi trong các tháng cuối năm 2023.

Cụ thể, trong ngày Black Friday (24.11.2023) khách hàng được giảm ngay 1 triệu đồng khi mua tour nước ngoài. Bên cạnh đó, chào mừng Lễ kỷ niệm 34 năm ngày thành lập công ty (9.12.1989 – 9.12.2023), BenThanh Tourist còn triển khai “Tuần lễ giảm giá ưu đãi – Mừng sinh nhật vàng” diễn ra từ ngày 4.12 – 9.12.2023.

Trong “Tuần lễ giảm giá ưu đãi – Mừng sinh nhật vàng”, khách hàng đến giao dịch trực tiếp tại Trung tâm Du lịch Khách lẻ BenThanh Tourist (số 3 – 5 Nguyễn Huệ, Q.1) sẽ có cơ hội được hưởng các ưu đãi sau: Giảm 500 nghìn đồng cho tất cả các tour Tết trong nước; Giảm 1 triệu đồng cho toàn bộ tour Tết nước ngoài, riêng các tour Tết Nhật Bản và Hàn Quốc áp dụng mức giảm 2 triệu đồng/tour. Đặc biệt, giảm giá lên tới 15 triệu đồng cho Tour of the year 2024 hành trình Bắc Âu.

BenThanh Tourist giảm 500 nghìn đồng cho tất cả các tour Tết trong nước và giảm 1 triệu đồng cho toàn bộ tour Tết nước ngoài.

Các tour Tết Nhật Bản và Hàn Quốc BenThanh Tourist áp dụng mức giảm 2 triệu đồng/tour.

Cũng trong khuôn khổ “Tuần lễ giảm giá ưu đãi – Mừng sinh nhật vàng”, hệ thống các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, Vĩnh Long, Cần Thơ và Trung tâm vé máy bay của BenThanh Tourist đồng loạt triển khai nhiều hoạt động giảm giá, ưu đãi dịch vụ, tặng quà miễn phí… dành cho các khách hàng đến giao dịch.

Tương tự, Khách sạn Viễn Đông (275A Phạm Ngũ Lão, Q.1) – trực thuộc hệ thống BenThanh Tourist cũng tung ra ưu đãi dịch vụ tiệc buffet chay với thực đơn hơn 40 món chay thơm ngon, bổ dưỡng. Theo đó, khách hàng mua 10 vé tiệc buffet chay sẽ được khách sạn Viễn Đông tặng thêm 1 vé. Khuyến mãi áp dụng từ ngày 1.12 – 15.12.2023, giá vé 189.000 đồng.

Đối với thị trường du lịch tết năm nay, giá tour Tết của BenThanh Tourist tăng từ 5 – 10% so với giá ở thời điểm bình thường, nhưng không chênh lệch nhiều so với cùng kỳ năm 2023. Công ty đã tích cực làm việc với các hãng hàng không, đối tác cung cấp dịch vụ, qua đó đạt được những chính sách ưu đãi tốt, góp phần ổn định giá tour, giảm bớt áp lực của việc giá vé máy bay và phí dịch vụ tăng cao dịp cuối năm.

BenThanh Tourist mong rằng các nỗ lực bình ổn giá tour kết hợp với hoạt động giảm giá ưu đãi sẽ đem đến cho du khách mùa du lịch Tết vui vẻ, chất lượng với nhiều giá trị cộng thêm thiết thực. Số lượng các tour, sản phẩm dịch vụ và quà tặng khuyến mãi có hạn, khách hàng nên quyết định đặt dịch vụ nhanh chóng để tận hưởng trọn vẹn các ưu đãi nêu trên.

Chuỗi sản phẩm tour Tết 2024 của BenThanh Tourist tập trung vào thị trường và tuyến điểm được công ty dự đoán sẽ “hot” trong năm nay, bao gồm: Tour Tết miền Bắc, giá từ 11,99 – 14,99 triệu đồng; Tour biển đảo (Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phan Thiết, Phú Quốc), giá từ 9,39 – 10,59 triệu đồng; Các tour du lịch đường bộ, du lịch miền Tây và tour hành hương sau Tết (Đà Lạt, Tà Đùng, Cần Thơ, Châu Đốc, Cà Mau,…), giá từ 2,59 – 5,19 triệu đồng. Các sản phẩm tour Tết trong nước giá thấp nhất là 990 nghìn đồng (tour đón Tết sớm thăm làng hoa Sa Đéc) và cao nhất là 14,99 triệu đồng (tuyến Sa Pa – Điện Biên – Lai Châu – Mộc Châu – Mai Châu).
Du lịch nước ngoài sẽ tiếp tục giữ vị thế chủ đạo trong mùa du lịch Tết 2024. Với lịch nghỉ Tết dài lên tới 7 ngày, du khách sẽ có xu hướng lựa chọn các tour dài ngày và các thị trường xa. Các tour Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc) sẽ là những tuyến tour nước ngoài hot nhất. Tiếp theo đó là các tuyến tour châu Âu và tour Đông Nam Á (Thái Lan, Singapore, Bali, Cambodia). Giá tour Tết nước ngoài của công ty thấp nhất là 4,25 triệu đồng (tuyến Bokor – Biển Kep – Pukiri – Phnom Penh) và cao nhất là 125 triệu đồng (tuyến Pháp – Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha)…
Thông tin liên hệ BenThanh Tourist:
Trụ sở chính: 70 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q.1, TP.HCM
Websiste: www.benthanhtourist.com
Email: benthanh@benthanhtourist.com
Tổng đài: 1900 6668

Anna Vi

Shinhan Việt Nam và MISA hợp tác triển khai giải pháp tài chính số cho doanh nghiệp SMEs

0

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan Việt Nam) và Công ty Cổ phần MISA (MISA) vừa chính thức ký kết hợp tác triển khai giải pháp tài chính số nhằm hỗ trợ cho quá trình vay vốn thường xuyên của doanh nghiệp để ổn định tài chính, phục vụ các hoạt động sản xuất và mở rộng kinh doanh.

Cụ thể, MISA và Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã thống nhất hợp tác xây dựng các chương trình hỗ trợ vay vốn cho cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) thông qua Nền tảng kết nối vay vốn MISA Lending. Nền tảng đóng vai trò trung gian, kết nối các đơn vị gặp khó khăn trong vay vốn với mạng lưới các đối tác ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. 

Theo đó, khách hàng đang ứng dụng phần mềm kế toán, hóa đơn điện tử của MISA có thể thực hiện vay vốn online 100% qua nền tảng MISA Lending mà không cần tài sản đảm bảo, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, nguồn lực và chi phí.

Quy trình vay vốn trên nền tảng chỉ mất 5 phút thực hiện, rút ngắn thời gian phê duyệt cùng tỷ lệ vay vốn thành công cao gấp 8 lần so với hình thức cho vay truyền thống. Với sự hợp tác này, hai bên đặt mục tiêu có thể đáp ứng nhu cầu bổ sung vốn lưu động thường xuyên cho doanh nghiệp với hạn mức lên tới 2,2 tỷ đồng, lãi suất cạnh tranh và miễn phí rút vốn, phí trả nợ trước hạn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT MISA khẳng định: “Sự hợp tác giữa MISA và Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính là cột mốc quan trọng và ý nghĩa, góp phần mang đến các sản phẩm tài chính số tốt nhất, giải quyết bài toán về thiếu vốn cho phần lớn SMEs.

MISA cam kết sẽ song hành cùng Ngân hàng Shinhan Việt Nam tận dụng và phát huy tối đa thế mạnh của mỗi bên. Từ đó, hướng tới mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và kiến tạo những giải pháp tiện ích giúp các doanh nghiệp tự tin gia tăng nguồn lực để nắm bắt kịp thời các cơ hội kinh doanh”.

Cùng hướng tới việc nhằm đem lại những tiện ích dành cho cộng đồng doanh nghiệp, ông Jung Kyung Won – Phó Tổng giám đốc đại diện Ngân hàng Shinhan Việt Nam chia sẻ: “Việc triển khai giải pháp tài chính số trên nền tảng MISA Lending sẽ giúp doanh nghiệp SMEs dễ dàng tiếp cận khoản vay, linh hoạt thủ tục, tiết kiệm thời gian so với phương thức vay truyền thống.

Sự hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan Việt Nam và MISA thể hiện những nỗ lực cộng hưởng của hai bên trong việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng, đặc biệt là khối khách hàng doanh nghiệp SMEs – một trong những phân khúc khách hàng trọng tâm mà Ngân hàng Shinhan Việt Nam luôn hướng đến.

Hơn thế nữa, với sự hợp tác cùng MISA – một trong những nhà cung cấp giải pháp tài chính số uy tín tại Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Việt Nam cũng đang nỗ lực đẩy mạnh mục tiêu chuyển đổi số toàn diện, mang đến khách hàng những giá trị vượt trội và bền vững.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa MISA và Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính là một bước đi quan trọng trong hành trình hợp tác giữa hai bên, nâng cao sức mạnh cộng hưởng và mang lại giải pháp tài chính số tiện ích cho doanh nghiệp. Trong tương lai, MISA và Ngân hàng Shinhan Việt Nam kỳ vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng danh mục các lĩnh vực hợp tác để tối ưu hóa tiềm năng và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Shinhan Việt Nam là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc – thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group – SFG). SFG là tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc, được thành lập trên nền tảng của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Quỹ đầu tư Shinhan và Công ty Quản lý Đầu tư Shinhan. SFG được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) và Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE).
Từ năm 1993, Ngân hàng Shinhan đã có đại diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. Sau 30 năm thành lập và phát triển, Ngân hàng Shinhan đã mở rộng mạng lưới hoạt động khắp miền Bắc, Trung và Nam. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan cung cấp danh mục các sản phẩm đa dạng và giải pháp tài chính ưu việt cho cả khối khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
Để biết thêm các thông tin về Ngân hàng Shinhan Việt Nam, vui lòng truy cập: https://shinhan.com.vn

MISA là doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các giải pháp chuyển đổi số về tài chính kế toán và quản trị doanh nghiệp.
Qua gần 30 năm hình thành và phát triển, MISA đã cung cấp giải pháp cho hơn 270.000 khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và gần 3,5 triệu khách hàng cá nhân. Đặc biệt, với tinh thần “Go Global”, các giải pháp của MISA hiện đã có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới.
Để biết thêm các thông tin về MISA, vui lòng truy cập: https://misa.vn

David Nguyen

Ngân hàng Shinhan Việt Nam 2 năm liền đạt danh hiệu ‘Ngân hàng lưu ký giám sát tiêu biểu’

0

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) vừa nhận danh hiệu “Ngân hàng Lưu ký Giám sát tiêu biểu năm 2023” trong xếp hạng thường niên của Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam (VSDC). Đây là lần thứ hai liên tiếp Ngân hàng Shinhan vinh dự nhận được danh hiệu uy tín này.

Giải thưởng được VSDC trao tặng nhằm mục đích ghi nhận các thành viên có đóng góp tích cực cho hoạt động lưu ký và Ngân hàng giám sát trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngân hàng Shinhan là một trong ba ngân hàng nước ngoài nhận được giải thưởng này.

Ngân hàng Shinhan là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp phép hoạt động lưu ký tại Việt Nam vào năm 2017, và hiện là ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản hàng đầu cho cho các ngân hàng lưu ký toàn cầu, các công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, các quỹ đầu tư, đặc biệt là các quỹ đến từ Hàn Quốc và các định chế đầu tư khác.

Dịch vụ chứng khoán tại Ngân hàng Shinhan cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản vốn, dịch vụ lưu ký, thanh toán bù trừ giao dịch chứng khoán, thực hiện quyền, thu hộ cổ tức và lãi trái phiếu, báo cáo tài khoản tiền và tài khoản chứng khoán, dịch vụ bỏ phiếu theo ủy quyền, dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động đầu tư của khách hàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 2019, Ngân hàng triển khai dịch vụ Quản trị quỹ và Ngân hàng giám sát đối với các quỹ đầu tư chứng khoán trong nước nhằm cung cấp dịch vụ quản trị quỹ cho các quỹ mở, quỹ ETF và quỹ thành viên.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam 2 năm liền đạt danh hiệu “Ngân hàng lưu ký giám sát tiêu biểu”.

Ông Lee Han Byeol, Phó Tổng giám đốc phụ trách Khối Doanh nghiệp và Thị trường vốn Ngân hàng Shinhan chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng nhận được danh hiệu Ngân hàng lưu ký Giám sát tiêu biểu trong hai năm liền từ VDSC. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của chúng tôi cho những đóng góp tích cực mà chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng là công ty quản lý quỹ và các quỹ đầu tư chứng khoán trong nước.

Ở vai trò là Ngân hàng lưu ký giám sát, chúng tôi cam kết hoàn thành trách nhiệm của mình một cách tốt nhất, trở thành đối tác đáng tin cậy của VSDC và của khách hàng để cùng chung tay xây dựng thị trường vốn bền vững, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam”.

Anna Vi

Đánh sập hàng loạt trang web lậu vi phạm bản quyền tại Việt Nam

0

Liên minh Sáng tạo và Giải trí (ACE, trực thuộc Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ) vừa ra thông báo đã đánh sập trang 2embed.to – một nền tảng có xuất xứ từ Việt Nam chuyên cung cấp phim, tin tức thời sự, chương trình giải trí-thể thao… cho hàng trăm web lậu khác.

Trên thực tế, vấn đề bảo vệ bản quyền nội dung, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay, đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Theo số liệu thống kê từ SimilarWeb cho biết từ tháng 8/2022 đến 8/2023, tính riêng 70 trang web phát bóng đá lậu đã thu hút hơn 1,5 tỷ lượt xem tại Việt Nam.

Số liệu từ SimilarWeb cũng cho biết hơn 200 trang web phát phim lậu đã thu hút khoảng 120 triệu lượt xem/tháng, riêng 10 trang web chiếu phim lậu lớn nhất có hơn 66 triệu lượt xem/tháng.

Đặc điểm của các trang web vi phạm bản quyền nội dung đó là sử dụng tên miền và máy chủ đặt tại nước ngoài, ẩn giấu thông tin chủ sở hữu, hoạt động công khai và thay đổi tên miền liên tục mỗi khi bị chặn.

Hình thức vi phạm điển hình của các trang web vi phạm bản quyền là ngay sau khi chủ sở hữu bản quyền phát sóng nội dung lên các nền tảng như dịch vụ truyền hình trực tuyến, truyền hình số mặt đất… các đối tượng sẽ thực hiện hành vi vi phạm bằng cách livestream nội dung lên mạng xã hội hoặc cắt ghép, đăng tải nội dung lên các trang web.

Trước thực trạng trên, Liên minh Sáng tạo và Giải trí (Alliance For Creativity and Entertainment – ACE), tổ chức phi lợi nhuận chống vi phạm bản quyền có quy mô và uy tín hàng đầu thế giới, đã và đang tiếp tục nhắm đến các tổ chức vi phạm bản quyền lớn tại Việt Nam.

Từ tháng 6/2023 đến nay, ACE cho biết đã đóng cửa những website vi phạm bản quyền, như:

Trang 2embed, một trang web lưu trữ nội dung video cung cấp nội dung cho hàng trăm trang web vi phạm bản quyền trên khắp thế giới.

Hơn 300 trang web phát trực tuyến vi phạm bản quyền có nguồn nội dung lấy từ 2embed đã ngừng hoạt động sau hành động của ACE. Các trang web này đã có tổng cộng 2,8 tỷ lượt truy cập toàn cầu trong hai năm qua.

Trang Zoro.to, một trong những dịch vụ phát trực tuyến trái phép lớn nhất thế giới, với trung bình hơn 200 triệu lượt truy cập toàn cầu mỗi tháng.

Trang Goku.to, có trung bình hơn 30 triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Các trang cineb.net, actvid.com và showbox-movies.net, có tổng cộng hơn 129 triệu lượt truy cập toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2023.

Các trang tinyzone.tv, 3388.to, freemovies360.com và ev01.net, có tổng cộng hơn 8,78 triệu lượt truy cập toàn cầu trong khoảng thời gian từ tháng 1/2023 đến tháng 9/2023.

Khi người dùng truy cập các trang web lậu này, giao diện sẽ hiển thị thông báo trang web bị đóng cửa do vi phạm bản quyền và chuyển hướng đến trang web chính thức của ACE.

Với riêng 2embed.to, ACE cho biết sau khi 2embed.to bị “đóng cửa,” hơn 300 trang từng lấy nội dung từ đây cũng phải ngừng hoạt động. Trong 2 năm qua, tổng lượng truy cập của các trang này lên đến hơn 2,7 tỷ lượt. Một số trang khác chịu ảnh hưởng từ 2embed.to bao gồm một số trang quen thuộc với người Việt như Fmovies và TV Film.

Sau 2embed.to có một số trang với tên miền ăn theo (cùng là 2embed) vẫn xuất hiện, song đang tiếp tục được ACE điều tra và xử lý.

Thông báo trên trang chính của 2embed.to sau khi trang này bị hạ. 

Được 54 hãng lớn ủy quyền, ACE sử dụng phương thức “gõ cửa và nói chuyện” (knock and talk). Đây được hiểu là một cách thỏa hiệp giữa chủ thể bản quyền và người vận hành web vi phạm.

Cụ thể, ACE sẽ phối hợp các đơn vị điều tra để tìm tung tích người vi phạm. Sau đó người đại diện của liên minh sẽ tới làm việc để chủ web giao lại quyền quản lý.

Nếu thỏa thuận thành công, trang này sẽ hiện thông báo đã bị đánh sập vì vi phạm bản quyền và chuyển hướng sang những nền tảng hợp pháp.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – Minh Hà

Microsoft sẽ tăng cường bảo mật thông tin doanh nghiệp bằng cổng xác thực đa yếu tố

0

Microsoft sẽ triển khai các chính sách yêu cầu người dùng sử dụng hệ thống MFA cho tất cả các ứng dụng đám mây, cũng như chính sách yêu cầu MFA đối với những đăng nhập được phân loại là có rủi ro cao (dành cho người dùng Microsoft Entra ID Premium Plan 2).

Xác thực đa yếu tố là công cụ bảo mật hiện đại, giúp giảm 99% nguy cơ bị chiếm đoạt tài khoản. Các dịch vụ có liên quan của Microsoft sẽ bao gồm Microsoft 365, Entra (dịch vụ quản lý danh tính và quyền truy cập), Exchange (dịch vụ email dành cho các doanh nghiệp và tổ chức giáo dục độc quyền) và Azure (dịch vụ điện toán đám mây để quản lý ứng dụng trên các trung tâm dữ liệu).

Ngoài ra, Microsoft sẽ triển khai các chính sách yêu cầu người dùng sử dụng hệ thống MFA cho tất cả các ứng dụng đám mây, cũng như chính sách yêu cầu MFA đối với những đăng nhập được phân loại là có rủi ro cao (dành cho người dùng Microsoft Entra ID Premium Plan 2). 

Bắt đầu từ tuần tới, Microsoft sẽ dần dần bổ sung chế độ “Chỉ báo cáo” (Report-only) cho các máy khách Microsoft Entra tương thích. Quản trị viên sẽ có 90 ngày để xem xét các chính sách và quyết định xem có bật chúng hay không.

Microsoft sẽ chỉ tự động kích hoạt chính sách truy cập có điều kiện với những khách hàng không tắt chúng trong vòng 90 ngày kể từ khi được triển khai.

Mặc dù các chính sách này có thể được chọn không tham gia, nhưng các dịch vụ của Microsoft sẽ ngày càng tăng cường yêu cầu MFA cho một số tác vụ nhất định, ví dụ như dịch vụ quản lý đăng ký Azure, Trung tâm đối tác và đăng ký thiết bị trong Microsoft Intune. Theo đó, khách hàng sẽ có thể sửa đổi các chính sách này bằng cách sao chép và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của họ, trên cơ sở các cài đặt được đề xuất của Microsoft.

Alex Weinert, Phó Chủ tịch Bảo mật danh tính tại Microsoft cho biết: “Chúng tôi thực sự khuyến nghị sử dụng MFA để bảo vệ quyền truy cập của người dùng vào các cổng quản trị như Portal.azure.com, Trung tâm quản trị Microsoft 365 và Trung tâm quản trị Exchange. Mục tiêu đặt ra của Microsoft là sử dụng 100% MFA, vì nhiều nghiên cứu cho thấy phương pháp bảo mật hiện đại MFA sẽ giúp giảm hơn 99% nguy cơ bị chiếm đoạt tài khoản”.

Theo Tạp chí SHTT & Sáng tạo – PV

Dự án căn hộ đầu tiên tại Việt Nam thiết kế bởi kiến trúc sư người Pháp Jean-François Milou

0

CapitaLand Development (CLD) vừa công bố dự án căn hộ cao cấp với tên gọi Lumi Hanoi, tọa lạc tại vị trí đắc địa ở phía tây của Hà Nội. Tổng giá trị phát triển dự án dự kiến khoảng hơn 18 nghìn tỷ đồng. Với tổng diện tích khu đất gần 5,6 ha, dự án dự kiến khởi công vào Quý I/2024.

CapitaLand Development (CLD) công bố dự án căn hộ cao cấp với tên gọi Lumi Hanoi, tọa lạc tại vị trí đắc địa ở phía tây của Hà Nội.

Lumi Hanoi tọa lạc tại khu vực được quy hoạch bài bản ở khu vực phía tây Hà Nội, liền kề với các tiện ích đa dạng như công viên, trường học, trung tâm thương mại, cơ sở y tế và trung tâm hành chính mới.

Cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến dự án thông qua đại lộ Thăng Long và chỉ mất 20 phút lái xe đến quận trung tâm Hà Nội và 40 phút lái xe đến sân bay quốc tế Nội Bài. Trong tương lai, việc kết nối cũng sẽ trở nên thuận tiện hơn khi tuyến Metro số 5, 6 và 7 đi vào hoạt động.

Dự án được triển khai theo nhiều giai đoạn, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ thuộc 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng. Có nhiều loại hình căn hộ, từ căn một phòng ngủ 42m2 đến căn bốn phòng ngủ 135m2. Căn duplex và penthouse với diện tích từ 115m2 và 410m2 cũng sẽ được tích hợp trong dự án.

Ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc của CLD (Việt Nam), cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi ra mắt dự án Lumi Hanoi tại Thủ đô nhằm đáp ứng nhu cầu bất động sản chất lượng cao trong bối cảnh đô thị hóa và dân số ngày càng gia tăng.

Được định vị là một trong những dự án căn hộ đặc trưng của CapitaLand, Lumi Hanoi sẽ tiếp nối cam kết của chúng tôi trong việc hướng đến đô thị hóa bền vững, mang đến không gian sống và tiện ích đáp ứng thị hiếu thế hệ khách hàng mới.

Với ưu thế về bề dày kinh nghiệm và chuyên môn của CapitaLand trong việc phát triển các dự án căn hộ đạt nhiều giải thưởng tại khu vực châu Á, chúng tôi tin rằng Lumi Hanoi sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho lối sống đô thị tinh tế và bền vững tại Thủ đô.”

“Việt Nam là một trong ba thị trường cốt lõi của CLD và chúng tôi có tầm nhìn phát triển dài hạn tại thị trường này. Trước những biến động thực tại, chúng tôi vẫn tự tin nắm giữ các cơ hội đầu tư hấp dẫn bằng cách tận dụng kinh nghiệm vận hành trong gần ba thập kỷ cùng tình hình tài chính vững mạnh của Tập đoàn.

Là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu châu Á có chuyên môn trên nhiều lĩnh vực, chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào nhiều loại hình tài sản đa dạng, tập trung trước mắt vào dự án nhà ở và khu thương mại.

Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là trở thành nhà phát triển bất động sản được tin chọn, thông qua các sản phẩm và dịch vụ bất động sản chất lượng để đồng hành cùng quá trình đô thị hóa bền vững của Việt Nam và góp phần vào tăng trưởng kinh tế của đất nước,” ông Tay cho biết thêm.

CapitaLand bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 và tạo dựng chỗ đứng vững chãi trên thị trường với danh mục đầu tư đa dạng gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 2 dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ chất lượng thuộc 17 dự án nhà ở bao gồm Lumi Hanoi.

Lumi Hanoi – Phong cách sống rạng ngời

Trên cả không gian sống, Lumi Hanoi hứa hẹn kiến tạo nên một cộng đồng mang sự giao thoa giữa tính bền vững, sự tinh tế và thanh bình để tái định hình lối sống thành thị.

Lumi Hanoi được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Jean-François Milou từ Studio Milou. Ông còn là người đứng đằng sau bản thiết kế của các công trình như Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định tại thành phố Quy Nhơn và Phòng Trưng bày Quốc gia Singapore. Lumi Hanoi là dự án nhà ở đầu tiên tại Việt Nam do ông thiết kế.

Lấy cảm hứng từ “lumière”, nghĩa là ánh sáng trong tiếng Pháp, Lumi Hanoi khéo léo truyền tải tinh thần cốt lõi của dự án, ví ngôi nhà là chìa khóa cho cuộc sống và duy trì sự sống cũng tương tự như ánh sáng. Chủ đề “thành phố ánh sáng” được tô điểm dựa trên nhiều yếu tố khác nhau nhằm làm nổi bật triết lý thiết kế được vận dụng trong dự án.

Các tòa căn hộ được sắp xếp có chủ đích nhằm phá vỡ sự đơn điệu của mặt tiền dự án. Các tấm kính và yếu tố kiến trúc tạo hiệu ứng thị giác thú vị giữa ánh sáng và bóng tối không chỉ vào ban ngày, mà còn giúp dẫn lối cư dân về nhà khi màn đêm buông xuống.

Dự án được triển khai theo nhiều giai đoạn, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ thuộc 9 tòa tháp từ 29 đến 35 tầng.

Thiết kế cảnh quan độc đáo của Lumi Hanoi lấy chủ đề từ các yếu tố thiên văn như mặt trời, cực quang và các vì sao; những ngọn đồi nhấp nhô và hệ thống sinh thái ao hồ khác biệt với địa hình bằng phẳng thường thấy ở các dự án.

Công viên trung tâm mang đến không gian yên bình và đóng vai trò dẫn lối đến các tiện ích ngoài trời. Cầu đi bộ trên không độc đáo với cảnh quan tươi xanh được thiết kế trải dài toàn khuôn viên dự án rộng lớn, mang đến sự kết nối hài hòa giữa cư dân với thiên nhiên cũng như hàng loạt tiện ích nội khu.

Vào ban đêm, cầu đi bộ lên đèn như một dòng chảy sáng rực rỡ giữa biển trời sao lấp lánh. Lumi Hanoi tích hợp hơn 80 tiện ích cho cư dân ở mọi độ tuổi, bao gồm 15 sân thể thao và nhiều hồ bơi nhằm khuyến khích lối sống năng động.

Lumi Hanoi đặt mục tiêu đạt chứng nhận EDGE từ IFC, Thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới, Lumi Hanoi. Các đặc điểm mang tính bền vững của dự án bao gồm 4,3 ha cảnh quan tươi xanh, hệ thống thu gom nước mưa, hồ sinh thái, hệ thống sinh cảnh cũng như khu vực trạm sạc cho xe điện và xe đạp.

David Nguyen

Ngân hàng shinhan Việt Nam ra mắt công cụ bảo mật mới Online A-OTP

0

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức ra mắt công cụ bảo mật “Online A-OTP” trên ứng dụng Shinhan SOL Việt Nam (Ứng dụng SOL) nhằm phục vụ cho nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Công cụ bảo mật trực tuyến loại nâng cao “Online A-OTP” – được tích hợp vào ứng dụng SOL, sử dụng phương thức xác thực mã OTP nâng cao để phê duyệt các giao dịch tài chính trên cùng một nền tảng.

Được nâng cấp từ Advanced OTP (A-OTP), Online A-OTP hoàn thiện và bổ sung nhiều tiện ích dành cho người dùng, hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp quản lý tình hình tài chính mà không phải mang theo Token và không cần trực tiếp đến quầy giao dịch.

Đại diện Ngân hàng Shinhan cho biết: “Trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng và giao dịch trực tuyến ngày càng gia tăng, việc phát triển những công cụ bảo mật nâng cao như Online A-OTP sẽ là giải pháp hữu hiệu, tăng sự an toàn cho khách hàng của Ngân hàng chúng tôi khi thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Với công cụ bảo mật Online A-OTP, khách hàng có thêm sự lựa chọn bảo mật tốt hơn, đặc biệt có thể tự cài đặt hạn mức giao dịch theo nhu cầu, tránh các rủi ro có thể phát sinh.”

Trong thời gian sắp tới, Ngân hàng Shinhan sẽ phát triển thêm phương thức bảo mật dựa theo đặc điểm sinh trắc học và khóa bảo mật FIDO để mang đến trải nghiệm thuận tiện hơn, vừa bảo vệ quyền riêng tư vừa đơn giản hóa quá trình xác minh.

Nỗ lực chuyển đổi số và bảo mật thông tin khách hàng của Ngân hàng Shinhan được ghi nhận qua những giải thưởng quan trọng. Tháng 5/2023, Ngân hàng Shinhan vinh dự nhận bằng khen thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số ngành Ngân hàng từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tháng 8/2023, Ngân hàng Shinhan cũng nhận chứng chỉ ISO 27001:2013 về việc đạt yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế an toàn thông tin từ Viện Tiêu Chuẩn Anh (BSI). Chứng nhận này đã góp phần khẳng định những nỗ lực của Ngân hàng Shinhan trong công tác đảm bảo an toàn thông tin, cũng như tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác trong việc bảo mật tối đa thông tin, dữ liệu cá nhân. 

Để biết thêm các thông tin về Ngân hàng Shinhan Việt Nam, vui lòng truy cập:

Website: https://shinhan.com.vn/

Facebook: www.facebook.com/Shinhanbankvn/

Anna Vi