Thứ Ba, 16/07/2024, 6:24

Vietcap nhận hai giải thưởng tại FinanceAsia Award

Xem thêm

Bộ phận Ngân hàng đầu tư (IB) của Công ty Cổ phần Chứng khoán Vietcap nhận hai giải thưởng về tư vấn và đầu tư tại FinanceAsia Awards lần thứ 27 đầu tháng 5/2023.

Cụ thể, FinanceAsia ghi nhận Vietcap là “Ngân hàng Đầu tư tốt nhất Việt Nam” (Best Investment Bank) và “Nhà tư vấn huy động vốn cổ phần tốt nhất Việt Nam” (Best ECM House).

Đây là năm thứ tám bộ phận IB của chứng khoán Vietcap nhận chuỗi giải thưởng quốc tế từ FinanceAsia – tạp chí uy tín của châu Á về lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

FinanceAsia Awards là giải thưởng trong lĩnh vực tài chính nhằm tôn vinh giá trị và công nhận những đóng góp toàn diện của các thương hiệu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Giải thưởng năm nay tôn vinh những tổ chức tài chính thể hiện quyết tâm tuyệt đối trong việc mang lại kết quả mong đợi cho khách hàng, thông qua sự nhạy bén về thương mại và kỹ năng chuyên môn.

Vietcap nhận hai giải thưởng về tư vấn và đầu tư tại FinanceAsia Awards lần thứ 27. Ảnh: Vietcap

Vietcap nhận hai giải thưởng về tư vấn và đầu tư tại FinanceAsia Awards lần thứ 27. Ảnh: Vietcap.

Các giải thưởng được bình chọn dựa trên kết quả khảo sát với các khách hàng và dữ liệu được thu thập đối với những tổ chức tài chính lớn tại các quốc gia trong khu vực, dựa trên năng lực tư vấn tài chính. Hội đồng giám khảo bao gồm các chuyên gia tài chính tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Dù có những biến động về kinh tế vĩ mô, hoạt động của Vietcap tiếp tục ghi nhận những bước tăng trưởng trong hai lĩnh vực ngân hàng – đầu tư trên khía cạnh quy mô, mức độ đa dạng về ngành nghề và sự phức tạp về cấu trúc, quy trình triển khai.

Theo đó, mảng ngân hàng đầu tư ghi nhận doanh thu đạt 431 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2021, lợi nhuận trước thuế đạt 342 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2021.

Doanh thu từ mảng ngân hàng đầu tư trong năm 2022 đến từ các thương vụ quy mô lớn, trong đó có thương vụ tư vấn cho các cổ đông sáng lập của chuỗi trà sữa Phúc Long bán phần vốn chi phối cho Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (MSN); CTCP Masan MEATLife chuyển nhượng mảng kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho De Heus Việt Nam; tư vấn phát hành riêng lẻ cho CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ); tư vấn cho Mekong Capital thoái vốn tại Pizza 4P’s…

Theo ông Ngô Vinh Tuấn, Giám đốc Điều hành khối Ngân hàng đầu tư, những giải thưởng uy tín quốc tế chính là sự khẳng định về chất lượng sản phẩm dịch vụ của Vietcap trong hành trình tạo lập một thị trường tài chính vững mạnh, góp phần khẳng định vị thế của thương hiệu Vietcap tại thị trường trong nước và quốc tế.

Để làm được điều này, đại diện Vietcap cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện chuỗi giải pháp công nghệ 4.0, thiết lập hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ số theo các tiêu chuẩn thế giới nhằm nâng tầm chất lượng phục vụ, góp phần đưa các dịch vụ tài chính đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Ra đời trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam còn non trẻ, năm 2023 đánh dấu cột mốc quan trọng của Vietcap trên hành trình trở thành công ty dịch vụ tài chính chuyên tư vấn, cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng cá nhân và tổ chức, với mục tiêu mang đến sự phát triển cho cộng đồng nhà đầu tư.

Tầm nhìn của doanh nghiệp hướng tới việc hỗ trợ khách hàng đầu tư cá nhân và tổ chức đạt tự do tài chính bằng những thương vụ tư vấn thành công.

(Nguồn: Vietcap)

 

 

 

Bài viết mới