Thứ Bảy, 25/03/2023, 8:28

Viện ISB sẽ cung cấp khóa học về chuyển đổi số

Xem thêm

Viện ISB, Đại học Kinh tế TP.HCM hợp tác với Base.vn để cung cấp các khóa học về chuyển đổi số cho doanh nghiệp, trước hết là cùng vận hành khóa Go-live Experience For SME+.

Theo nội dung hợp tác được ký kết giữa ISB và Base.vn hôm 18/8 tại TP.HCM, hai bên sẽ đồng hành trong các hoạt động đào tạo, tư vấn, đánh giá năng lực và giới thiệu các giải pháp công nghệ đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đa ngành nghề, thúc đẩy hệ sinh thái chuyển đổi số tại Việt Nam.

Viện ISB và Base.vn công bố chính thức hợp tác, thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt

Đại diện Viện ISB và đại diện Base.vn ký kết hợp tác chiến lược để thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt, hôm 18/8 tại TP.HCM. Ảnh: ISB.

Hai bên sẽ cùng xây dựng các chương trình đào tạo chung về quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số. Đơn cử, khóa học Go-live Experience For SME+ được triển khai gần đây dành riêng cho các cấp lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, đã đáp ứng nhu cầu số hoá công việc, quy trình và nâng cao hiệu suất, mô hình quản lý.

Đại diện hai bên cùng khẳng định động lực hợp tác lớn nhất xuất phát từ chính thực trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt hiện nay: 70% công ty chuyển đổi số thất bại vì thiếu hiểu biết và thiếu sẵn sàng. Theo một báo cáo của Harvard Business Review, trong năm 2021, 70% ngân sách dành cho việc chuyển đổi số trên toàn cầu bị lãng phí, tương đương 900 triệu USD. Còn tại Việt Nam, theo một khảo sát năm 2020 của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa), 92% doanh nghiệp mong muốn hoặc có ý định tìm hiểu chuyển đổi số, nhưng phần lớn đều không thực sự hiểu chuyển đổi số là gì và nên bắt đầu từ đâu.

Những thất bại trong quá trình chuyển đổi số không chỉ khiến doanh nghiệp tổn thất về tiền bạc, mà còn đánh mất thị phần, năng lực cạnh tranh và rất nhiều cơ hội kinh doanh. “Xuất phát từ những ‘nỗi đau’ đó của doanh nghiệp, Viện ISB quyết định hợp tác cùng Base.vn, mang đến cho doanh nghiệp những góc nhìn cả về lý thuyết và thực hành một cách đầy đủ và thực tế nhất về hành trình xây dựng doanh nghiệp số”, Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB, chia sẻ tại sự kiện.

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB phát biểu tại sự kiện. Ảnh: ISB

Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB phát biểu tại sự kiện. Ảnh: ISB.

Ông Trần Văn Viển, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Khu vực miền Nam của Base.vn đánh giá sự hợp tác giữa Base.vn và ISB là một mối “lương duyên”. Ông Viển cho biết, ngay từ những ngày đầu gặp gỡ và làm việc cùng ban lãnh đạo của ISB, đội ngũ Base đã nhận thấy hai bên có những quan điểm rất tương đồng về thực trạng chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt hiện nay. “Sự kết hợp giữa lý thuyết, phương pháp luận, cách đào tạo của ISB, và những giải pháp, phần mềm, cách thức thực thi, ứng dụng công nghệ của Base sẽ tạo thành một mối quan hệ cộng sinh, giúp tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình số hóa”, ông Viển khẳng định.

Cũng chia sẻ tại lễ ký kết giữa ISB và Base.vn, ông Lê Đức Minh, Trưởng bộ phận triển khai Khu vực miền Nam của Base.vn, tác giả – giảng viên của khóa học Go-live Experience for SME+ cho rằng doanh nghiệp cần hiểu rõ không có bất cứ phần mềm, lộ trình, giải pháp chung nào cho tất cả các tổ chức, dù là hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Khi bắt đầu tìm hiểu chuyển đổi số, doanh nghiệp không nên tập trung quá nhiều vào phần “số”, mà quên đi phần “chuyển đổi”. “Điểm bắt đầu của hành trình chuyển đổi số không nên là công nghệ hay phần mềm, mà nên xuất phát từ nhu cầu và tư duy của doanh nghiệp đối với công cuộc ‘chuyển đổi’. Hãy tự hỏi: Doanh nghiệp mình đã thực sự sẵn sàng để chuyển đổi hay chưa?”, ông Minh nói.

Go-live Experience for SME+ là khóa học mở đầu cho sự hợp tác của Base và ISB. Khóa học kéo dài 2 ngày, kết hợp giữa kiến thức, kinh nghiệm của các giảng viên ISB và kinh nghiệm triển khai thực tế, sự chủ động về công nghệ của đội ngũ Base. “Hai bên kỳ vọng khóa học có thể giúp chủ doanh nghiệp có bước chuẩn bị tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất cho hành trình chuyển đổi số”, ông Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Tư vấn chuyển đổi số viện ISB, tác giả và kiêm giảng viên của khóa học Go-live Experience for SME+, phát biểu kết thúc sự kiện.

Ông Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Tư vấn chuyển đổi số viện ISB chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: ISB

Ông Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Tư vấn chuyển đổi số viện ISB chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: ISB.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về khóa học Go live Experience for SME+ tại đây

(Nguồn: ISB)

 

 

Bài viết mới