Thứ Bảy, 02/12/2023, 12:21

Unilever giữ vững vị trí số 1 về phát triển bền vững toàn cầu

Xem thêm

Tập đoàn Unilever tiếp tục đứng đầu danh sách doanh nghiệp phát triển bền vững toàn cầu năm 2022, theo khảo sát từ GlobeScan, sau 11 năm giữ vị trí này.

Ông Alan Jope, CEO của Unilever toàn cầu cho biết việc đứng đầu danh sách của GlobeScan (Công ty tư vấn chuyên sâu và tư vấn toàn cầu) trong 11 năm liên tiếp mang đến cho đội ngũ tại Unilever sự tự hào lớn và khuyến khích họ tiếp tục xây dựng một doanh nghiệp có trách nhiệm, dẫn đầu trong phát triển bền vững, thúc đẩy hiệu quả tài chính vượt trội.

“Chúng tôi cảm thấy thật vinh dự khi được hội đồng chuyên gia công nhận là công ty dẫn đầu toàn cầu về kinh doanh bền vững, luôn đặt bền vững là cốt lõi trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi”, ông Alan Jope nói.

Top doanh nghiệp dẫn đầu về phát triển bền vững qua các năm. Đồ họa: GlobeScan

Top doanh nghiệp dẫn đầu về phát triển bền vững qua các năm. Đồ họa: GlobeScan.

Tại Việt Nam, Unilever không ngừng thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, tăng cường sức khỏe và điều kiện vệ sinh, cải thiện sinh kế và đời sống cho người dân.

Riêng trong hoạt động bảo vệ môi trường, Unilever Việt Nam chú trọng đến cam kết hành động vì khí hậu thông qua các hoạt động trong chuỗi vận hành của doanh nghiệp, trong toàn chuỗi giá trị và các hoạt động của các nhãn hàng.

Điển hình là chương trình “Tương lai xanh” từ ngành hàng Chăm sóc Gia đình của Unilever đặt ra 3 cam kết chính giúp cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính gây biến đổi khí hậu. Cụ thể, đến năm 2030, loại bỏ 100% nguồn nguyên liệu từ carbon hóa thạch không thân thiện môi trường khỏi các sản phẩm Chăm sóc Gia đình; Thành phần công thức của các sản phẩm Chăm sóc Gia đình sẽ có khả năng phân hủy sinh học đến 100%; Giảm lượng nhựa nguyên sinh và sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất bao bì (theo đó, đến năm 2025, 100% bao bì của sản phẩm Chăm sóc Gia đình đều có thể tái sử dụng, tái chế hoặc dễ dàng phân hủy, và hơn 25% bao bì sử dụng nhựa tái chế).

Để thực hiện những cam kết này, “Tương lai xanh” đang thúc đẩy hai hành động trụ cột chính, đó là nghiên cứu phát triển công thức sản phẩm tốt hơn, và thúc đẩy bao bì sản phẩm bền vững.

Đến nay, nhiều sản phẩm của các nhãn hàng OMO, Comfort, Sunlight, Cif… thuộc Unilever đã bổ sung thành phần công thức gốc thực vật, nguồn gốc từ thiên nhiên, cũng như bao bì được sản xuất từ nhựa tái sinh PCR thân thiện với môi trường và tốt hơn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Chương trình Tương lai xanh từ Unilever Việt Nam góp phần giảm phát thải khí nhà kính. Ảnh: Unilever

Chương trình “Tương lai xanh” từ Unilever Việt Nam góp phần giảm phát thải khí nhà kính. Ảnh: Unilever.

Cuộc khảo sát GlobeScan and SustainAbility Leaders Survey 2022 quy tụ 718 chuyên gia về lĩnh vực phát triển bền vững, đến từ các học viện, doanh nghiệp, cơ quan thuộc chính phủ, truyền thông và các tổ chức phi chính phủ tại 73 quốc gia. Mỗi giám khảo sẽ chọn ra ba công ty mà họ cảm thấy đang thể hiện cam kết lớn nhất trong việc tích hợp tính bền vững vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Ngoài Unilever, danh sách các công ty hàng đầu về phát triển bền vững theo lựa chọn của GlobalScan còn có sự góp mặt của những doanh nghiệp đầu ngành khác, như Patagonia, IKEA, Natura & Co, Microsoft, Interface, Ørsted, Tesla, Danone và Google.

Là cuộc khảo sát có quy mô lớn nhất và diễn ra trong thời gian dài nhất trong lĩnh vực, GlobeScan and SustainAbility Leaders Survey đã theo dõi ý kiến từ các chuyên gia trong lĩnh vực lãnh đạo phát triển bền vững trong hơn 25 năm. Nghiên cứu được rút ra từ các cuộc khảo sát mỗi hai năm của hội đồng toàn cầu về các chủ đề như: khả năng tiên phong/dẫn đầu, biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học, bất bình đẳng, các mục tiêu phát triển bền vững (SDG) và các vấn đề quan trọng mới nổi.

(Nguồn: Unilever)

Bài viết mới