Thứ Năm, 08/06/2023, 22:28

Trường Trần Cao Vân tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 12

Xem thêm

Trường tiếp tục tuyển sinh với các hình thức: xét tuyển học bạ, xét kết quả thi vào lớp 10, nhận học sinh chuyển trường, thời gian từ 27/5.

Trường Trần Cao Vân thành lập năm 2011 bởi những nhà giáo ưu tú. Từ cơ sở đầu tiên tại 247 Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP HCM chỉ 100 học sinh, sau hơn 10 năm, nhà trường đã phát triển thành 5 cơ sở (mỗi cơ sở hơn 4.000m2); số học sinh hiện nay hơn 3.500 em.

“Nhờ sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất cùng định hướng đào tạo đúng đắn, trường đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của phụ huynh, học sinh và có được sự phát triển cả về quy mô, năng lực đáp ứng cũng như khẳng định chất lượng trong hệ thống giáo dục phổ thông tại TP HCM”, đại diện trường cho biết.

polyad

Cơ sở 4 tại phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM.

Điểm nổi bật của trường Trần Cao Vân là môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất đầy đủ, đồng bộ. Tất cả cơ sở đều tọa lạc tại những vị trí thuận lợi, được xây dựng khang trang, khuôn viên rộng rãi, có hồ bơi, sân bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, phòng tập gym phục vụ hoạt động vui chơi, thư giãn, rèn luyện sức khoẻ của học sinh.

Các phòng học, thư viện, phòng chức năng đều trang bị điều hoà, máy chiếu, camera quan sát cùng các thiết bị, giáo cụ hiện đại phục vụ hoạt động học tập của thầy và trò. Trường cũng có nhà ăn cùng khu nội trú nam, nữ riêng biệt, đầy đủ tiện nghi.

Bên cạnh đó là đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và đội ngũ quản nhiệm được đào tạo chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Đại diện trường chia sẻ, các thầy cô không chỉ đồng hành cùng học sinh trong các hoạt động học tập trên lớp mà còn quan tâm, chăm sóc các em từ bữa ăn đến giấc ngủ.

Các thầy cô không chỉ chú trọng dạy chữ mà còn dạy các em kỹ năng sống, làm người tử tế. Bởi viên ngọc thô chỉ tỏa sáng khi chúng ta tận tâm mài giũa và một môi trường học tập tốt giống như ánh mặt trời soi rọi cho những bông hoa học trò toả sáng.

Tập thể giáo viên nhà trường.

Tập thể giáo viên nhà trường.

Trước điều kiện và nhu cầu học tập đa dạng của phụ huynh và học sinh, trường tổ chức bốn loại hình lớp học gồm: hai buổi, bán trú, bán nội trú và nội trú.

Cùng với việc đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nhà trường còn kết hợp các phương pháp giảng dạy tích cực, hiệu quả giúp học sinh tìm được niềm vui trong học tập, say mê khám phá và phát huy tối đa năng lực.

Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển thể chất, năng khiếu và kỹ năng sống cho học sinh cũng được chú trọng. Sau giờ học, các em có thể tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ cùng nhiều chương trình ngoại khoá bổ ích.

Với ưu điểm trên, nhiều năm liền, trường đều có học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố và huy chương vàng, bạc, đồng trong cuộc thi Olympic mở rộng.

“Đặc biệt, tỷ lệ đậu tốt nghiệp cũng như cao đẳng, đại học của trường luôn đạt 98-100%, trong đó, trên 80% học sinh thi đỗ vào các trường đại học công lập trên cả nước. Chỉ riêng năm học 2019-2020, trường có nhiều học sinh đậu vào các trường đại học top đầu của cả nước”, theo thống kê của trường.

polyad

Danh sách học sinh đỗ đại học top đầu năm học 2019 – 2020.

Thầy Huỳnh Kim Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong suốt quá trình phát triển, trường Trần Cao Vân luôn tập trung đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ cùng chương trình đào tạo chất lượng để mang đến một môi trường học tập tốt cho học sinh.

“Mục tiêu và mong muốn của chúng tôi là có thể xây dựng thành công mô hình giáo dục toàn diện, theo tiêu chuẩn quốc tế, dựa trên những ưu việt về cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy để Trường THCS-THPT Trần Cao Vân luôn là một ngôi trường học tập mà phụ huynh, học sinh có thể tin tưởng và tự hào khi lựa chọn”, thầy Kim Tuấn chia sẻ.

Cũng theo thầy Kim Tuấn, thời gian tới, trường sẽ tiếp tục mở thêm các cơ sở mới để phục vụ cho nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh.

Phụ huynh, học sinh tìm hiểu thông tin chi tiết về trường và chương trình tuyển sinh năm học 2021-2022 theo hotline: 0902.611.511 hoặc website, Facebook

Địa chỉ các cơ sở liên hệ học tập tại TP HCM:
– Cơ sở 1: 126 Tô Hiệu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú; ĐT: 028.2253.4444
– Cơ sở 2: 512 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp; ĐT: 028.3589.4444
– Cơ sở 3: 525 Phan Văn Trị, phường 5, quận Gò Vấp; ĐT: 028.3536.8884
– Cơ sở 4: 88/20/20 Thạnh Lộc 40, phường Thạnh Lộc, quận 12;
ĐT: 028.353.51818
– Cơ sở 5: 41 Giang Cự Vọng, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP HCM;
ĐT: 0931307279

(Nguồn và ảnh: Trường THCS-THPT Trần Cao Vân)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới