Thứ Hai, 15/07/2024, 18:08

Tổng công ty Tín Nghĩa muốn giải thể Hàng không Tín Nghĩa Express

Xem thêm

Tổng công ty Tín Nghĩa (UPCoM: TID) vừa thống nhất chủ trương giải thể đơn vị thành viên là Công ty Cổ phần Hàng không Tín Nghĩa Express.

Tổng công ty Tín Nghĩa muốn giải thể Hàng không Tín Nghĩa Express

Tổng công ty Tín Nghĩa muốn giải thể Hàng không Tín Nghĩa Express.

Hàng không Tín Nghĩa Express được HĐQT Tín Nghĩa thông qua chủ trương tham gia góp vốn thành lập vào tháng 6/2019 và chính thức thành lập vào tháng 8/2019. Người đại diện theo pháp luật là bà Đặng Thị Thanh Hà và Lê Anh Thiên Như (theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

Theo báo cáo tài chính năm 2019 của Tín Nghĩa, tỷ lệ góp vốn của doanh nghiệp này vào Hàng không Tín Nghĩa Express là 45%, giá trị ghi sổ của khoản vốn góp tại thời điểm cuối năm 2019 là gần 3,3 tỷ đồng.

Phía Tín Nghĩa cũng cho biết tại thời điểm cuối năm 2019, ngoài doanh nghiệp này thì các cổ đông khác của Hàng không Tín Nghĩa Express vẫn chưa thực hiện góp vốn.

Đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung, đặc biệt là ngành hàng không. Trong khi đó, ngành nghề chính của Hàng không Tín Nghĩa Express theo cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là vận tải hàng hóa hàng không (chỉ hoạt động khi có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật).

Như vậy, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam vào thời điểm cuối năm 2019 đầu năm 2020 đã khiến “mầm non” vận tải hàng không này không trụ quá 2 năm trên thương trường.

Tính đến cuối năm 2020, Tổng công ty Tín Nghĩa có 16 công ty con được hợp nhất trên báo cáo tài chính và 10 công ty liên kết, hoạt động ở nhiều lĩnh vực như hạ tầng khu công nghiệp, bất động sản, sản xuất và kinh doanh cà phê, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản,…

Cổ phiếu TID của Tín Nghĩa mở cửa phiên 8/3/2021 ở mức giá 28.500 tỷ đồng. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính 5.700 tỷ đồng.

Theo vietnamfinance.vn – Hải Đường

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới