Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:40

Thủ tục và điều kiện định cư Úc bạn cần biết

Xem thêm

Úc là đất nước được nhiều người gửi gắm những ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp, để họ có thể hưởng được những quyền lợi, những chính sách và nền văn hóa văn minh.

Không chỉ thế, Úc còn nổi tiếng với khí hậu trong lành, cùng các chính sách về y tế và giáo dục tốt nhất cho công dân. Vậy định cư Úc có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này nhé! 

định cư úc

Cảnh chụp thành phố Úc. 

1. Tại sao nên định cư Úc?

Cùng tìm hiểu lí do nên định cư Úc qua những thông tin dưới đây nhé: Nước Úc là một trong những nước có nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Úc được đánh giá là một quốc gia đáng sống nhất thế giới, và còn là một nước giàu có với ngành xuất khẩu tài nguyên, giáo dục, tài chính, du lịch,..đều để lại ấn tượng.

Hơn nữa, lương và mức thu nhập bình quân đầu người nổi trội hơn nhiều so với các nước quanh khu vực. Đặc biệt, Úc là nước có phúc lợi tốt với môi trường sống vô cùng thân thiện.

Khí hậu ở đây ôn hòa, mỗi năm có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông rất rõ rệt không quá nóng cũng không phải quá lạnh. Nhiệt độ trung bình mùa hè là 26 độ và mùa đông là 16 độ.

Úc là nước thu hút hàng ngàn thậm chí là hàng triệu người dân đến định cư tại Úc, ngôn ngữ sử dụng có thể là tiếng Trung, tiếng Anh,… có thể nói đây là đất nước đa văn hóa.

Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống bởi vì con người nơi đây vô cùng thân thiện, không hề xảy ra những chuyện tranh chấp như phân biệt chủng tộc như các nước khác.

định cư ở úc

Úc là một quốc gia đa văn hoá.

Úc là nước phát triển về mặt giáo dục với nhiều ngôi trường được xây dựng lâu đời, có nền móng giáo dục vô cùng vững chắc. Có nhiều trường lọt top những trường đại học chất lượng nhất trên toàn thế giới.

Do đó, mỗi năm các trường đại học ở Úc thu hút hàng triệu du học sinh đến học tập và sinh sống trên toàn thế giới.Và những học bổng không hề ít ỏi, thậm chí còn được cấp rất nhiều hàng năm.

Với những lý do trên, Úc đã trở thành điểm đến thiên đường với người muốn du học và định cư tại Úc.

2. Muốn định cư ở Úc, cần phải làm thế nào?

Các quốc gia phát triển có những quy định về điều kiện định cư Canada, New Zealand, và Úc cũng vậy.

– Định cư Úc theo diện đầu tư

Đối với diện đầu tư định cư Úc sẽ có ba loại visa được cấp đó là: visa 132, visa 188 và visa 888.

Visa 123 là diện visa dành cho doanh nhân tài năng; đồng thời là chương trình cấp visa cho phép doanh nhân và gia đình được phép di trú vĩnh viễn, sống và hoạt động kinh doanh tại đất nước này, thông qua hai diện sau: Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả/Doanh nhân được tài trợ vốn.

điều kiện định cư úc

Visa 123 rất phù hợp với doanh nhân.

Visa 188 là loại visa diện doanh nhân có bảo lãnh. Người thỏa mãn điều kiện định cư tại Úc muốn nộp đơn xin visa phải dưới 55 tuổi. Đồng thời, phải đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm định cư Úc, và nhất định phải có ít nhất một bang ở Úc bảo lãnh.

Cuối cùng là visa 888, sau khi doanh nhân được cấp visa 188 và đủ điều kiện doanh nhân có thể nộp đơn để xin visa 888 – Visa định cư vĩnh viễn tại Úc. Sau khi được cấp visa 888, doanh nhân và gia đình sẽ được hưởng hầu hết những chế độ ưu đãi của người dân bản xứ.

– Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Định cư Úc theo diện bảo lãnh bao gồm các diện đoàn tụ gia đình phổ biến sau:

Định cư theo diện kết hôn

Định cư Úc theo diện kết hôn có hai loại visa mà đương đơn được phép định cư tại Úc đó là visa 300 và visa 309.

nhập cư úc

Visa 300 và visa 309 phù hợp cho định cư diện kết hôn.

Bảo lãnh cha mẹ định cư Úc

Định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ có ba loại visa gồm: visa 103, visa 143, visa 173.

thủ tục định cư ở úc

Bạn phải chứng nhận kinh tế, thu nhập trợ cấp cho bố mẹ khi ở Úc.

Định cư theo diện bảo lãnh con cái

Định cư Úc theo diện bảo lãnh con cái có ba loại visa gồm: visa 101, visa 102, visa 405.

tư vấn định cư úc

Bảo lãnh người thân sang định cư

Định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân có bốn loại visa gồm: visa 114, visa 115, visa 116, visa 117.

Định cư Úc diện tay nghề

Định cư Úc diện tay nghề bao gồm các loại visa sau: visa 190, visa 189, visa 489, visa 457.

3. Quyền lợi khi nhập cư Úc

– Quyền lợi về di trú và quốc tịch: Bạn có thể bảo lãnh gia đình và người thân sang sinh sống tại Úc dựa theo những điều kiện quy định.

Được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Úc do chính phủ đề ra: như được cấp bảo hiểm y tế Medicare và được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại tất cả các bệnh viện, phòng khám công trên khắp cả nước.

Sau khi nhập tịch và trở thành công dân Úc, bạn có đủ quyền và nghĩa vụ giống những công dân khác, đặc biệt là quyền bầu cử. (Đây là quyền mà Thường trú nhân không có).

– Quyền lợi về giáo dục: Được học tập miễn phí từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông, học phí đại học được ưu đãi như người bản xứ và bạn có thể vay vốn để học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

– Quyền lợi về tài sản: Bạn sẽ được hưởng những ưu đãi cũng như quy định giống như người bản xứ.

Chính phủ Úc luôn khuyến khích người dân phát triển đô thị tại các khu vực thưa dân cư, do đó các chính sách về việc mua bán bất động sản thường dễ dàng hơn.

Bạn không những có quyền mua bán bất động sản, mà thậm chí còn được vây ngân hàng để mua nhà.

4. Verity Law – công ty tư vấn định cư Úc uy tín

Công ty Verity Law với những luật sư giàu kiến thức và kinh nghiệm sẽ hỗ trợ tư vấn visa định cư Úc, cũng như mọi vấn đề liên quan đến nhập cư nước ngoài.

Để được liên hệ tư vấn về các chính sách và luật nhập cư mới của Úc, vui lòng liên hệ qua số điện thoại (+84) 789 188 132 hoặc để lại thông tin tại đây.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thường xuyên tin tức về nhập cư, di trú Úc qua website https://veritylaw.com.au/vi/

Theo Verity Law

 

 

 

 

 

Bài viết mới