Thứ Bảy, 25/03/2023, 8:18

Thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam

Xem thêm

Sáng 17/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và ra mắt Hiệp hội Công nghệ chuỗi khối Việt Nam (Hiệp hội Blockchain Việt Nam).

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng trao quyết định thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Ảnh: Như Quỳnh.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố Quyết định số 343/QĐ-BNV ngày 27/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam. Theo đó, Hiệp hội Blockchain Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp có mục đích hoạt động không trái với pháp luật, có điều lệ, có trụ sở, có con dấu và tài sản riêng. Đây là Hiệp hội được thành lập trên tinh thần tự nguyện của các cá nhân và tổ chức có chung sở thích, ngành nghề và mục đích hoạt động. Hiệp hội sẽ hoạt động thường xuyên, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hiệp hội, hội viên và của cộng đồng blockchain Việt Nam; góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội của đất nước…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng cho biết, công nghệ số, chuyển đổi số, kinh tế số, kỷ nguyên số là một quá trình chuyển đổi và hình thành qua nhiều thập niên. Sự sáng tạo, trao đổi, giao dịch, lưu trữ thông tin, sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế… ngày càng diễn ra nhiều hơn trên không gian mạng. Cùng với sự xuất hiện của cách mạng công nghiệp 4.0, thế giới đã và đang mang lại nhiều sự thay đổi cơ bản về kinh tế, xã hội trên toàn cầu. Là một phần của lĩnh vực công nghệ số, công nghệ chuỗi khối (Blockchain) là một cơ sở dữ liệu đặc biệt để tạo ra bản ghi nhớ chính xác, không thể chối bỏ về lịch sử và nội dung các giao dịch có liên quan. Công nghệ chuỗi khối vì vậy có vai quan trọng có ảnh hưởng tới hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội và góp phần thay đổi nhiều thói quen của con người.

Hiệp hội ra đời sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân quan tâm đến công nghệ chuỗi khối hoạt động hiệu quả hơn, ứng dụng rộng rãi và hiệu quả hơn vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Với chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng đề nghị sau Đại hội, lãnh đạo Hiệp hội hoàn thiện hồ sơ, báo cáo kết quả Đại hội gửi Bộ Nội vụ để phê duyệt Điều lệ theo quy định.

Trước đó, ngày 16/5, Đại hội thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam đã bầu 27 Ủy viên Ban Chấp hành, 9 Ủy viên Ban Thường vụ Hiệp hội, đặc biệt GS-TS Hoàng Văn Huây, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội đã được Đại hội tín nhiệm, thống nhất bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.

Theo thanhuytphcm.vn – Như Quỳnh

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới