Thứ Năm, 08/06/2023, 21:40

Sản phẩm vùng miền quy tụ tại ‘Tuần hàng Việt Nam’

Xem thêm

Nhiều sản phẩm nổi tiếng của các địa phương được giới thiệu tại sự kiện “Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP” do MM Mega Market Việt Nam tổ chức.

Sự kiện vừa khai mạc sáng 6/10 tại MM Mega Market An Phú (TP HCM) và MM Mega Market Thăng Long (Hà Nội) và kéo dài đến hết ngày 11/10.

Lần đầu tiên MM Mega Market Việt Nam (MM) tổ chức sự kiện này nhằm hưởng ứng các chương trình của Bộ Công Thương về kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước. Đồng thời, sự kiện hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

“Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP” có 60 gian hàng (30 gian hàng tại Hà Nội và 30 gian hàng tại TP HCM), thuộc các ngành: hàng tiêu dùng, sản phẩm làng nghề, các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thực phẩm an toàn, hữu cơ… Đây là các sản phẩm nổi tiếng đến từ nhiều địa phương và vùng miền của Việt Nam.

polyad

“Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP” tại MM Mega Market Thăng Long.

Phát biểu tại lễ khai mạc ở Hà Nội, bà Trần Kim Nga – Giám đốc Đối ngoại, MM Mega Market Việt Nam, cho biết, trong bối cảnh nông sản đang đối mặt với nhiều thách thức do Covid-19, sự kiện này sẽ kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước và hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã quảng bá thương hiệu đến khách hàng tiềm năng.

“MM đang trong quá trình làm việc với các đối tác để đưa các mặt hàng OCOP vào hệ thống siêu thị. Chúng tôi luôn tìm kiếm các cơ hội hợp tác chiến lược với nhà cung cấp mới để cùng phát triển và mang đến sự đa dạng các mặt hàng từ nhiều vùng miền đến cho khách hàng”, bà Nga chia sẻ thêm.

polyad

Bà Trần Kim Nga, Giám đốc đối ngoại MM Mega Market Việt Nam phát biểu tại sự kiện khai mạc.

Ngay sau lễ khai mạc, MM Mega Market Việt Nam cũng ký kết biên bản ghi nhớ với Sở Công Thương của 14 tỉnh về việc phát triển sản xuất và kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP vào điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

14 Sở Công Thương của các tỉnh thành gồm Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Cạn, Sơn La, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Long An, Cần Thơ, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo nội dung ký kết, phía Sở Công Thương của 14 tỉnh sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các đơn vị sản xuất, sản phẩm tại địa phương để tạo cơ hội kết nối với MMVN tiêu thụ.

Đồng thời, các Sở Công Thương cũng chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị phân phối, thu mua hoàn thiện thủ tục giấy tờ và giúp hệ thống siêu thị của doanh nghiệp này tìm hiểu thực tế công tác sản xuất và tổ chức cung ứng tại địa phương.

polyad

MM ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Công Thương của 14 tỉnh thành.

MM sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các tỉnh để hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để hoàn thành điều kiện, thủ tục đưa sản phẩm vào kênh phân phối của hệ thống siêu thị MM Mega Market trong thời gian sớm nhất. Điều này sẽ giúp các đơn vị có kế hoạch sản xuất ổn định, lâu dài, đặc biệt đối với các sản phẩm mùa vụ có thời gian thu hoạch ngắn.

Bà Huỳnh Thanh Lý, Giám đốc Hợp tác xã bưởi da xanh Bến Tre – OCOP chia sẻ, tuần hàng Việt Nam do MMVN tổ chức mở ra nhiều cơ hội cho các hợp tác xã cũng như người nông dân trồng bưởi Bến Tre. Họ có thể tiếp cận các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước, những khách hàng tiềm năng và gần hơn với người tiêu dùng biết đến sản phẩm bưởi da xanh Bến Tre.

Tham gia sự kiện cũng giúp khẳng định vị thế chất lượng sản phẩm của hợp tác xã bưởi da xanh Bến Tre là sản phẩm được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap, Globalgap, quy trình truy xuất nguồn gốc rõ ràng đến từng hộ nông dân. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn vì sức khỏe cộng đồng do người nông dân Bến Tre sản xuất.

Ngoài ra, hiện tại hợp tác xã cũng đang trong quá trình xây dựng khu phức hợp sản xuất đa dạng các sản phẩm từ bưởi.

Thành viên hợp tác xã cũng làm mẫu thử các sản phẩm kết hợp đợt này gửi một số sản phẩm để lấy ý kiến người tiêu dùng, thăm dò thị trường, tìm được lượng khách hàng ổn định và lâu dài cho nông dân trồng bưởi da xanh Bến Tre. Thăm dò thị trường các sản phẩm đa dạng từ bưởi, nem, vỏ bưởi sấy, thạch bưởi, xí muội bưởi…

polyad

Các gian hàng tại Tuần hàng Việt Nam và sản phẩm OCOP.

“Tuần hàng Việt Nam và Sản phẩm OCOP” là sự kiện tiền đề để MMVN tổ chức nhiều hoạt động tương tự nhằm hỗ trợ đẩy mạnh các sản phẩm OCOP trong thời gian tới.

Trước đó, vào năm 2019, doanh nghiệp cũng phối hợp với Sở Công Thương TP HCM tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan 2019″ tại trung tâm Big C, Bangkok.

Tháng 8/2019, MM Mega Market Việt Nam cũng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Công Thương, nhằm đẩy mạnh liên kết, tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của doanh nghiệp này tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

(Nguồn: MM Mega Market Việt Nam)

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới