Chủ Nhật, 26/03/2023, 19:03

Những lưu ý về hồ sơ định cư Mỹ diện EB-5 cập nhật mới năm 2022

Xem thêm

Hồ sơ đầu tư định cư EB-5 theo trung tâm vùng sẽ sử dụng mẫu đơn mới I-526E áp dụng từ ngày 12/7/2022, theo Sở Di trú Mỹ.

Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình. Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ. 

Vào ngày 15/3/2022, Chương trình Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 chính thức được gia hạn lại bởi Quốc hội Hoa Kỳ sau khi bị tạm ngưng vào ngày 30/6/2021. Theo Đạo luật cải cách, các hồ sơ nộp mới sẽ phải đầu tư tối thiểu 800,000 USD vào TEA (Khu vực Việc làm Mục tiêu – Khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao ít nhất 150% so với mức trung bình của quốc gia) và 1,050,000 USD vào Non – TEA.

Website Sở Di trú Mỹ đăng tải thông tin phát hành mẫu đơn I-526E. Ảnh chụp màn hình

Sở Di trú Mỹ đăng tải thông tin phát hành mẫu đơn I-526E.

Trước đó, Mỹ đã gia hạn chương trình đầu tư định cư EB-5 từ tháng 3 cùng với các chính sách ban hành theo điều luật mới. Cụ thể quy định mới cho phép nhà đầu tư nộp đơn chuyển đổi tình trạng cư trú I-485 cùng lúc với đơn xin cấp thẻ xanh điều kiện I-526 ngay tại Mỹ. Trong đó, mẫu đơn I-485 cho phép các công dân nước ngoài đang sinh sống tại Mỹ chuyển từ trạng thái “không thường trú” sang “thường trú” và vẫn nhận được các quyền lợi thẻ xanh.

Ông Đặng Quang Vinh – CEO của Công ty Đầu tư định cư Khai Phú nhận định việc nộp đơn chuyển đổi tình trạng cư trú đồng thời I-526 và I-485 giúp nhà đầu tư nước ngoài có thể rút ngắn thời gian sang Mỹ thay vì đợi duyệt I-526 xong mới đến I-485 như luật cũ. Việc nộp đơn đồng thời cũng cho phép nhà đầu tư tái nhập cảnh vào Mỹ sau khi rời nước này mà không cần thị thực nhập cư hoặc thị thực không nhập cư. Nguyên đơn có thể sống, làm việc và đi học ở bất cứ đâu trên nước Mỹ sau khi giấy phép làm việc và giấy phép đi lại của họ được chấp thuận. Việc nộp đơn đồng thời cho phép nhà đầu tư tự do sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ trước khi đơn I-526 của họ được chấp thuận”. 

Ông Đặng Quang Vinh – CEO của Công ty Đầu tư định cư Khai Phú chia sẻ những lưu ý mới về hồ sơ định cư Mỹ diện EB-5.

Bên cạnh đó, điều luật mới còn quy định mức đầu tư điều chỉnh giảm còn 800.000 USD cho mỗi suất đầu tư vào khu vực việc làm mục tiêu (vùng TEA) và các dự án hạ tầng; 1.05 triệu USD cho mỗi suất đầu tư ngoài vùng TEA. Số tiền đầu tư sẽ được điều chỉnh theo lạm phát sau mỗi 5 năm.

Luật cải cách chương trình EB-5 năm 2022 được đánh giá là cột mốc thay đổi bộ mặt chương trình sau 30 năm. Mục tiêu thay đổi nhằm nâng cao tính minh bạch và bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư với nhiều biện pháp được áp dụng như yêu cầu dự án EB-5 nộp báo cáo hàng năm, đơn vị tư vấn môi giới phải đăng ký với Sở Di trú để được hành nghề…

Chọn đồng hành cùng Khai Phú – Hiện thực hóa giấc mơ di trú

Khai Phú Investments & Migration có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú, hỗ trợ hơn 1.000 gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada và khu vực Caribbean. Khai Phú hiện hợp tác với các Tập đoàn và Hãng luật toàn cầu có hơn 40 năm kinh nghiệm. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp, Khai Phú tự tin trở thành người bạn đồng hành bên cạnh khách hàng trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Đặc biệt, Khai Phú là đại diện độc quyền của dự án Hall Arts Residences and Hotel II tại Việt Nam. Dự án tọa lạc tại quận Arts, TP Dallas, bang Texas, Mỹ do Hall Group phát triển. Đây là một trong những dự án đầu tư EB-5 cam kết hoàn vốn cho nhà đầu tư sau khi nhận thẻ xanh.

Dự án bao gồm một tòa nhà căn hộ cao cấp 28 tầng và một tòa khách sạn 5 sao cao 12 tầng với 183 phòng. Hiện cả hai công trình đã hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động.

Dự án đầu tư EB-5 Hall Arts Residences and Hotel tại bang Texas, Mỹ. Ảnh: HKS Architect

Dự án đầu tư EB-5 Hall Arts Residences and Hotel tại bang Texas, Mỹ. 

Vào ngày 7/9/2022, đêm giao lưu Hội nhà đầu tư EB-5 với Tập đoàn Hall Group sẽ được tổ chức tại khách sạn Park Hyatt, quận 1, TP.HCM.
Nhà đầu tư tham gia đêm giao lưu sẽ được cập nhật chính sách EB-5 mới nhất, gặp gỡ đại diện dự án Hall Arts II và cập nhật thông tin về tiến độ triển khai dự án.
Các cá nhân quan tâm đến chương trình có thể đăng ký tham dự tại đây.

(Nguồn: Khai Phú)

 

 

Bài viết mới