Thứ Hai, 15/07/2024, 18:14

Những đức tính và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ vẫn luôn được đề cao và coi trọng

Xem thêm

Nhân kỷ niệm 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chiều 4/3, Ban Tuyên giáo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP HCM phối hợp Nhà Văn hoá Phụ nữ TP HCM tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Công, dung, ngôn, hạnh thời hiện đại”.

Quang cảnh chương trình tọa đàm với chủ đề “Công – dung – ngôn – hạnh thời hiện đại”.

Tại chương trình, các đại biểu cho rằng phụ nữ ngày nay không chỉ đóng vai trò nội trợ mà còn phấn đấu phát triển sự nghiệp cá nhân, tham gia vào nhiều lĩnh vực khác của xã hội để mang lại thu nhập cho gia đình và có nhiều đóng góp cho xã hội.

Có ý kiến cũng cho rằng: Người phụ nữ hạnh phúc sẽ tạo ra gia đình hạnh phúc, gia đình hạnh phúc sẽ làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, ngày nay, nhiều phụ nữ quá chú trọng đến việc chăm chút vẻ bề ngoài của bản thân mà quên đi việc cần phải trau dồi, củng cố vẻ đẹp bên trong tâm hồn.

Đối với người phụ nữ, ngoài việc sở hữu trí tuệ, họ còn cần phải biết cách thuyết phục người khác qua giao tiếp, nói năng lịch thiệp, ứng xử thông minh, khéo léo,…

Các chuyên gia tâm lý chia sẻ tại chương trình cho rằng, dù ở thời đại nào thì “Công – dung – ngôn – hạnh” vẫn là “khuôn vàng – thước ngọc” cho người phụ nữ phấn đấu rèn luyện.

Những đức tính và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ như đảm đang, khéo léo, dịu dàng, nhẫn nại, chịu thương chịu khó, nhân hậu, thủy chung,… vẫn luôn được đề cao và coi trọng vì người phụ nữ giữ vai trò chủ đạo trong việc giữ gìn truyền thống gia đình và giáo dục con cái.

Cũng tại chương trình, các đại biểu cho rằng: Công – dung – ngôn – hạnh thời nào cũng cần, tuy nhiên chuẩn mực đó sẽ thay đổi thuận theo sự phát triển chung của xã hội. Công dung ngôn hạnh là những tiêu chí đánh giá đối với một người phụ nữ Việt Nam từ bao đời nay và vẫn luôn có giá trị nhất định…

Theo thanhuytphcm.vn – Long Hồ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới