Thứ Năm, 08/06/2023, 21:21

Nhìn lại những vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng

Xem thêm

Trong hành trình làm nghệ thuật, NSND Hoàng Dũng chinh phục mọi tầng lớp khán giả với những vai diễn ấn tượng dù là chính hay phụ, chính diện hay phản diện… bởi khả năng diễn xuất chiều sâu, ‘diễn như không diễn’.

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông là một trong những diễn viên gạo cội của điện ảnh phía Bắc, có thể diễn rất nhiều loại vai mà vai nào cũng lột tả rõ nét tính cách nhân vật, dù là chính diện hay phản diện.

Đến với nghệ thuật một cách tình cờ song ông lại ghi dấu ấn và để lại trong lòng khán giả nhiều vai diễn ấn tượng ở các tác phẩm Đàn trời, Đi qua bóng tốí, Thái sư Trần Thủ Độ, Người phán xử, Về nhà đi con, Sinh tử, Những ngày không quên, Trở về giữa yêu thương… Ngoài ra, ông còn là gương mặt quen thuộc tại sân khấu kịch với nhiều vở diễn ấn tượng.

Trở Về Giữa Yêu Thương – Bộ phim đang lên sóng

Trở Về Giữa Yêu Thương là bộ phim truyền hình cuối cùng trong sự nghiệp (không tính những tác phẩm chưa công bố) của NSND Hoàng Dũng. Phim hiện vẫn chưa hoàn thiện việc lên sóng và dù không tạo được tiếng vang lớn nhưng vẫn nhận được không ít sự chú ý của khán giả.

Trong phim, NSND Hoàng Dũng vào vai ông Phương – giám đốc của một nhà xuất bản sau khi thôi việc về nhà với những biến cố xoay quanh các con cái của mình.

hoang dung

Về nhà đi con

Dù không xuất hiện nhiều và chỉ ở vị trí vai phụ nhưng dấu ấn của Hoàng Dũng trong phim không thể phủ nhận. Khán giả dường như quên đi một ông trùm hét ra lửa mà thay vào đó là một người đàn ông bình thường, yêu thương gia đình.

Nhờ vai diễn này, nhiều người thích thú gọi nam nghệ sĩ là “bố chồng quốc dân” bởi ông luôn bên cạnh, đồng hành và bảo vệ con dâu nhưng lại rất cương nghị và cứng rắn với con trai mình.

Người Phán Xử

Người Phán Xử là bộ phim bom tấn để đời trong sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng. Trong phim, cố nghệ sĩ vào vai Phan Quân – một ông trùm thế giới ngầm núp dưới bóng doanh nhân thành đạt và là chủ tịch tập đoàn Phan Thị.

Phan Quân là “con cáo già” với cái đầu lạnh, dã tâm lớn nhưng luôn được kính nể bởi cách đối nhân xử thế trọng nghĩa khí, đặt gia đình lên trên hết.

hoangdung3

Nhìn lại những vai diễn để đời của NSND Hoàng Dũng.

Sinh Tử

Vai chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa trong Sinh tử dù không phải vai chính, không quá nhiều đất diễn thế nhưng với kinh nghiệm diễn xuất, NSND Hoàng Dũng làm nên một chủ tịch tỉnh ấn tượng. Ở nhiều phân cảnh, nghệ sĩ Hoàng Dũng thể hiện những phân cảnh nội tâm xúc động, khiến khán giả rơi nước mắt. Qua nhiều dạng vai khác nhau, nam nghệ sĩ gạo cội miền Bắc chứng tỏ được tài năng của mình, đặc biệt khi thể hiện các phân cảnh đòi hỏi nội tâm, diễn xuất chiều sâu.

Hồ sơ cá sấu

Còn ở phim Hồ sơ cá sấu, NSND Hoàng Dũng đóng vai diễn phụ nhưng cũng thể hiện được tài năng diễn xuất bậc thầy. Dù xuất hiện trong phân đoạn ngắn nhưng cũng cho thấy Hoàng Dũng có lối diễn thoát vai, nhập tâm và thực sự đầu tư nghiêm túc cho vai diễn…

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Minh Vân

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới