Thứ Năm, 08/06/2023, 22:55

Nhãn hiệu thịt thực vật ‘earthmeat’ tìm kiếm nhà phân phối tại Việt Nam

Xem thêm

HARADA CORPORATION – đơn vị hiện đang kinh doanh các sản phẩm thịt có nguồn gốc thực vật nhãn hiệu earthmeat tại các quốc gia Nhật Bản, Singapore, Thái Lan đã chính thức thông báo tìm kiếm nhà phân phối tại Việt Nam kể từ tháng 10/2020.

Thịt thực vật earthmeat.

Nhu cầu sử dụng thịt thực vật 

Ngày nay, môi trường Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng xe máy cho di chuyển, đi lại phổ biến, và do ảnh hưởng từ các nhà máy phát điện, công trường nên mức độ ô nhiễm không khí tại đây đã đứng thứ 15 trong danh sách các quốc gia ô nhiễm nhất thế giới năm 2019.

Việt Nam cần khẩn thiết cải thiện chất lượng không khí bằng việc phát triển, khuyến khích các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chính vì thế, việc dùng loại thực phẩm thay thế kỳ vọng có thể hạn chế việc sử dụng tài nguyên và phát thải hiệu ứng nhà kính, góp phần cải thiện chất lượng không khí. Bởi trên thực tế, để sản xuất ra các loại thịt cũng cần một lượng lớn nước và các loại hạt, chưa kể trong quá trình chăn nuôi cho đến sản xuất và cũng thải ra rất nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ngoài ra, sử dụng thịt thực vật không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, được một lượng lớn người ăn chay hoặc thuần chay dùng rộng rãi.

Bắt đầu xuất hiện tại các nước châu Á…

Hơn 10 năm trước, thịt thực vật earthmeat lần đầu tiên được sản xuất, bày bán tại châu Âu và các loại thịt có nguồn gốc thực vật đã và đang trở thành chủ đề rất được quan tâm trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện nay. HARADA CORPORATION đã nhập khẩu và bày bán sản phẩm này tại các nước châu Á bao gồm Nhật Bản, Singapore và Thái Lan.

Người dùng hoàn toàn có thể thưởng thức vị ngon và độ mềm của thịt earthmeat, vì nó giữ lại lượng lớn protein nhưng lại giảm đáng kể lượng chất béo và calo. Ngoài ra, người dùng còn có thể hấp thụ chất xơ dồi dào từ thực vật mà không có được từ các loại thịt thông thường.

Từ tháng 7/2020, sản phẩm này bắt đầu được sử dụng tại nhà ăn dành cho cơ quan chính phủ. Nhiều khách sạn và nhà hàng cũng tham gia trong danh sách này, và đặc biệt, thịt thực vật earthmeat trở nên phổ biến với những người ăn chay và nhà hàng chay, thuần chay.

Món thịt heo chiên xù kiểu Nhật từ thịt thực vật earthmeat.

Tìm kiếm nhà phân phối tại Việt Nam

Với phương pháp sản xuất độc đáo, earthmeat đem lại hương vị hấp dẫn và có các sợi thớ như thịt gà thật. Nó không chỉ giàu chất đạm và chất xơ hơn, so với các loại thịt thông thường, lượng calo và chất béo của thịt thực vật ít hơn nhiều, và đặc biệt nó không chứa cholesterol.

earthmeat không chỉ là một loại thực phẩm lành mạnh, theo quan điểm từ các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), việc sử dụng rộng rãi sản phẩm này như một loại thực phẩm thay thế góp phần giúp giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên. 

Ông Kota Kinoshita – Giám đốc chi nhánh Singapore HARADA CORPORATION cho biết: “Mặc dù cùng tại châu Á, nhưng ngôn ngữ, văn hóa và giá cả tại các quốc gia (Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Nhật Bản) là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, ngay cả khi khác biệt về văn hóa ẩm thực thì hiển nhiên, tôi nghĩ là mọi người vẫn muốn ăn ngon và bổ dưỡng nhất có thể.

Hiện tại, chúng tôi đang tìm kiếm những nhà phân phối muốn cùng chúng tôi xây dựng nhận thức và uy tín của thương hiệu thịt thực vật earthmeat tại Việt Nam. HARADA mong chờ một ngày loại thực phẩm này có thể bén rễ sâu trong đời sống người dân châu Á, thay vì chỉ là một xu hướng nhất thời.”

Vi Vi 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới