Chủ Nhật, 26/03/2023, 18:16

Làm nông thêm nhàn với ứng dụng 2Nông

Xem thêm

Dự án 2 Nông phát triển ứng dụng 2Nông như một thư viện trực tuyến về phương pháp, quy trình canh tác của nông nghiệp, giúp bà con dễ dàng tìm hiểu và áp dụng.

Không chỉ cung cấp thông tin nông nghiệp miễn phí, trong quá trình áp dụng các kỹ thuật canh tác mới, nếu bà con có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, đội ngũ chuyên gia nông nghiệp của 2Nông sẽ hỗ trợ miễn phí, giúp việc làm nông của bà con trở nên bớt vất vả và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cập nhật về giá cả phân bón, nông sản theo từng khu vực, tin tức nông nghiệp trong ngày và dự báo thời tiết để bà con nông dân linh hoạt trong việc áp dụng các biện pháp phòng ngừa (úng ngập), chăm sóc (bón phân, tưới nước…) thích hợp.

Ứng dụng còn giúp bà con truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông cụ, đưa ra công thức phối trộn NPK đúng hàm lượng, chẩn đoán sâu bệnh trên cây trồng bằng công nghệ AI nhận diện hình ảnh.

Với 2Nông, ai cũng có một chuyên gia nông nghiệp trên điện thoại, không còn mất thời gian tìm kiếm câu trả lời từ người có kinh nghiệm làm nông, hay người cung cấp phân bón.

“Nói cách khác, ứng dụng biến một nông nghiệp từ một hoạt động sản xuất định tính sang sản xuất định lượng dựa vào số liệu, thống kê và phân tích tổng hợp, từ đó tiết kiệm chi phí, giảm công sức, tăng sản lượng và chất lượng sản phẩm cho người nông dân”, đại diện dự án 2 Nông chia sẻ.

Nhằm giúp bà con thư giãn trong lúc làm việc, ứng dụng này còn có chức năng giải trí với nhiều trò chơi có thưởng hay nghe nhạc…

Giao diện thân thiện giúp bà con nông dân dễ sử dụng. Ảnh: 2 Nông

Giao diện thân thiện giúp bà con nông dân dễ sử dụng. Ảnh: 2 Nông.

Đại diện 2 Nông chia sẻ thêm, Việt Nam là một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển, luôn nằm trong danh sách các quốc gia có sản lượng xuất khẩu nông phẩm cao của thế giới.

Trong 8 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu bình quân cà phê của Việt Nam ước đạt 2.268 USD một tấn, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm ngoái, hay sản lượng khoai lang xuất khẩu ngày càng tăng… Khi trữ lượng nông sản xuất khẩu càng nhiều, tỷ giá nông sản càng tốt thì bà con nông dân càng được lợi.

Tuy nhiên theo khảo sát từ 2 Nông, hiện hầu hết bà con làm nông làm theo kiểu hộ cá nhân, hợp tác xã… phương pháp canh tác vẫn theo kiểu truyền thống, chưa áp dụng nhiều khoa học, kỹ thuật, công nghệ nông nghiệp tiên tiến trên thế giới. Điều này dẫn đến sản lượng, chất lượng nông sản nhiều khi không như mong muốn.

Chưa kể việc mất mùa do thời tiết, hay đến vụ thu hoạch mà đầu ra và mức giá không ổn định, khiến bà con thất thu. Theo vị đại diện này, bà con nên có một đơn vị đồng hành trong việc áp dụng công nghệ linh hoạt, tiên tiến trên thế giới vào việc canh tác, nâng cao chất lượng, sản lượng nông nghiệp. Song, đơn vị đồng hành này phải đơn giản, dễ hiểu, tiện lợi và có thể hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi.

(Nguồn và ảnh: 2 Nông)

 

 

 

Bài viết mới