Thứ Hai, 05/06/2023, 10:29

Khí ozone có thể làm sạch tới 90% bề mặt có chứa virus SARS-CoV-2

Xem thêm

Thông qua các thử nghiệm, nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv tại Israel đã phát hiện khí ozone có khả năng Diệt 90% virus SARS-CoV-2 tồn tại trên các bề mặt.

Lâu nay, khí ozone vẫn được sử dụng để diệt khuẩn và virus trong xử lý nước. Các nghiên cứu cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể bám trên các bề mặt hàng giờ, thậm chí hàng ngày, tùy vào điều kiện bề mặt và môi trường.

Do đó, khử trùng bề mặt vẫn được coi là một trong các biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2.

Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Environmental Chemistry Letters, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv cho biết, bằng việc sử dụng khí ozone, chúng ta có thể loại bỏ tới 90% lượng virus SARS-CoV-2 trên các bề mặt.

khu khuan virus sars cov 2 bang khi ozone

Khí ozone có thể thiêu diệt tới 90% virus SARS-CoV-2 trên các bề mặt.

Các nhà nghiên cứu nhận định, việc sử dụng khí ozone để làm sạch các bề mặt sẽ ưu việt hơn các dung dịch khử khuẩn do nó có thể tiếp cận các vị trí khuất hoặc các không gian có nhiều thiết bị.

Bên cạnh đó, việc sử dụng khí ozone cũng được đánh giá là kinh tế hơn, tiết kiệm thời gian, công nghệ sẵn có, theo đó, có thể ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện, trường học, khách sạn, thậm chí trên máy bay.

Trước đó, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong thời gian dài ngoài không khí và trên các bề mặt khiến tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, các biện pháp khử khuẩn không gian xung quang người mắc COVID-19 luôn luôn được chú trọng khi thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Thái An

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới