Chủ Nhật, 28/05/2023, 16:16

FPT Telecom sở hữu bản quyền nhiều giải lớn của bóng đá châu Á

Xem thêm

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) xác nhận FPT Telecom sở hữu bản quyền các giải đấu cấp câu lạc bộ lẫn đội tuyển Việt Nam của AFC, trên lãnh thổ Việt Nam từ năm 2021 đến 2024.

Theo đó, FPT Telecom sẽ độc quyền phát sóng nhiều giải đấu lớn của LĐBĐ châu Á (AFC), như vòng loại và vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023. Ngoài ra còn có VCK U.23 châu Á hai kỳ liên tiếp 2022 và 2024.

Bên cạnh đó, FPT Telecom cũng độc quyền phát sóng các trận đấu tại hai giải đấu lớn cấp CLB của AFC là AFC Champions League và AFC Cup từ năm 2021 trở đi.

FPT Telecom sẽ phủ sóng rộng rãi các trận đấu của câu lạc bộ lẫn đội tuyển Việt Nam, cũng như các trận đấu trung lập hấp dẫn ở châu lục thông qua dịch Truyền hình FPT và ứng dụng FPT Play.

afc

FPT Telecom sở hữu bản quyền nhiều giải lớn của bóng đá châu Á.

Đây là tin rất vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, khi các trận đấu của tuyển Việt Nam sẽ được phát sóng rộng rãi đến người hâm mộ. Lúc này thầy trò Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và tràn đầy cơ hội đi tiếp.

Ngoài ra với các giải cấp câu lạc bộ từ năm 2021, Việt Nam sẽ có 1 đội vào thẳng vòng bảng AFC Champions League và 2 đội dự AFC Cup. Người hâm mộ sẽ có điều kiện để theo dõi các câu lộ mạnh nhất Việt Nam thi thố với các đội hàng đầu châu lục mà không phải lo chuyện bản quyền.

“Chúng tôi vui mừng với mối quan hệ hợp tác mới này tại Việt Nam, một quốc gia đam mê bóng đá thật sự. Trong những năm gần đây, chúng tôi đã thấy sự cải thiện đáng kể của các đội tuyển Việt Nam ở tất cả các cấp độ và điều này tạo ra sự quan tâm, phấn khích hơn nữa đối với đất nước”, Tổng thư ký AFC Dato Windsor John cho biết.

Còn nhớ, khi Hà Nội FC trận chung kết liên khu vực lượt về AFC Cup 2019 gặp đội chủ nhà 25/4 trên sân Kim Nhật Thành tại CHDCND Triều Tiên vào 15 giờ ngày 2/10/2019, do không có đơn vị truyền hình nào ở Việt Nam có bản quyền phát sóng nên việc theo dõi trận đấu của người hâm mộ Việt Nam cực kỳ khó khăn. 

Ở trận đấu đó, tuy không được xem trực tiếp nhưng khán giả tại Việt Nam vẫn có thể cập nhật bàn thắng, tỷ số qua trang web của AFC. Vì AFC vẫn cử đại diện bộ phận truyền thông sang Triều Tiên làm công tác tuyên truyền dưới dạng thông tin đơn thuần. 

 Thế nhưng, việc được xem trực tiếp vẫn mang lại một cảm giác tuyệt vời và trọn vẹn cho những người yêu bóng đá chân chính. Chính vì vậy, thông tin FPT Telecom chính thức sở hữu bản quyền các giải đấu của cấp CLB lẫn ĐTQG của AFC trên lãnh thổ Việt Nam từ 2021-2024 thực sự là tin cực vui với người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Theo Tạp chí SHTT và Sáng tạo – Hà Trang

Link gốc

 

 

 

 

 

Bài viết mới