Thứ Năm, 08/06/2023, 22:47

FedEx Express tổ chức các phòng khám lưu động giúp đỡ trẻ em khó khăn vùng nông thôn Việt Nam

Xem thêm

Vừa qua, FedEx Express – một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới đã phối hợp với Quỹ VinaCapital (VCF) hoàn thành thành công chương trình FedEx Delivers Heartbeats Outreach Clinic thường niên lần thứ 9. Thông qua chương trình, trẻ em ở các vùng nông thôn Việt Nam được chăm sóc sức khỏe chuyên khoa miễn phí và điều trị bệnh tim bẩm sinh.

Với sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa và phẫu thuật tim hàng đầu từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, các phòng khám lưu động đã đến khắp nơi trên cả nước để chẩn đoán, điều trị cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác.

Các hoạt động tại phòng khám lưu động bao gồm việc đăng ký khám bệnh, chẩn đoán, phẫu thuật và hỗ trợ sau phẫu thuật cho bệnh nhân và gia đình.

Trong thời kỳ của đại dịch COVID-19, việc tiếp cận các nơi vùng sâu vùng xa bị hạn chế về khả năng chăm sóc sức khỏe đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Bất chấp những thách thức, nhóm đã thiết lập các trạm y tế di động tạm thời ở các vùng nông thôn để trẻ em ở đây được chăm sóc sức khỏe.

Chương trình ưu tiên nâng cao chất lượng của từng phòng khám và giảm thiểu rủi ro lây nhiễm. Trong thời kỳ đại dịch, các phòng khám di động được trang bị cẩn thận với khẩu trang, nước rửa tay và thiết bị khử trùng. Các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo việc giãn cách xã hội.

“Bệnh tim bẩm sinh của trẻ em Việt Nam vẫn ở mức cao với khoảng 11.000 trẻ sinh ra hàng năm đều mắc căn bệnh này. Với chương trình FedEx Delivers Heartbeats, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường việc phát hiện sớm các dị tật tim ở trẻ em và cung cấp khả năng tiếp cận chẩn đoán và điều trị cho những trẻ em này để các em có thể tiếp tục sống hết mình,” Hardy Diec, giám đốc điều hành FedEx Express Indochina chia sẻ.

“Thông qua sự hợp tác liên tiếp của FedEx với Quỹ VinaCapital, chúng tôi tự hào nhận thấy sự tác động tích cực từ các trạm y tế di động ở vùng nông thôn để tiếp cận trẻ em trên khắp Việt Nam, những em nhỏ với điều kiện thấp hoặc không có phương tiện đi lại.”

Các phòng khám lưu động giúp chẩn đoán, điều trị cho trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh và các bệnh khác.

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc Quỹ VinaCapital cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có một nhà tài trợ hảo tâm như FedEx để có thể tạo ra và thực hiện các chương trình cứu sống các bệnh nhân.

Trong 9 năm qua, nhờ sự hỗ trợ từ FedEx, chương trình Phòng khám Tiếp cận Nông thôn của VCF đã tiếp cận hàng nghìn trẻ em bị dị tật tim bẩm sinh được chẩn đoán sớm và can thiệp y tế.

Những đứa trẻ đó có cơ hội sống lành mạnh, trút bỏ gánh nặng về tinh thần và tài chính đối với gia đình. Với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ như FedEx, tỷ lệ tử vong ở trẻ em không chỉ giảm mà các gia đình còn thoát khỏi đói nghèo và có một tương lai tốt đẹp hơn.”

Vào năm 2020, chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã cung cấp dịch vụ chăm sóc tim mạch cho 51,434 trẻ em thông qua 143 phòng khám lưu động tại 14 tỉnh Việt Nam.

Chương trình FedEx Delivers Heartbeats đã giúp đỡ cuộc sống của hơn 5.997 trẻ em kể từ năm 2011 và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho các gia đình và cộng đồng bằng cách cung cấp cho những người kém may mắn những chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp.

Trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim của toàn quốc. Việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

Sáng kiến ​​này là một phần trong mục tiêu FedEx Cares 50 x 50 của công ty, với mục đích tạo được sự tác động đến 50 triệu người trên toàn thế giới vào dịp kỷ niệm 50 năm vào năm 2023.

FedEx Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đáng tin cậy đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

FedEx Express sử dụng mạng lưới vận chuyển đường hàng không và đường bộ nhằm gia tăng tốc độ vận chuyển và đảm bảo thời gian chuyển phát chính xác, hỗ trợ chính sách hoàn tiền nếu chuyển phát sai thời gian.

VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận của Mỹ, được xếp loai 501-c3, và được cấp phép như một tổ chức phi chính phủ quốc tế tại Việt Nam.

Được thành lập vào năm 2006, VCF nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thông qua các chương trình giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Việc làm của VCF đã thay đổi cuộc sống của hàng triệu người Việt Nam tại 63 tỉnh thành mỗi năm. Kiểm toán quốc tế hằng năm được thực hiện bởi một trong 4 công ty lớn nhất.

Vi Vi 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới