Thứ Hai, 15/07/2024, 19:08

Chiến lược kiến tạo khu đô thị xanh của Gamuda Land Việt Nam

Xem thêm

Gamuda Land Việt Nam tích cực áp dụng nhiều giải pháp công nghệ xanh để xây dựng không gian trong lành cho cư dân, góp phần bảo vệ môi trường bền vững.

Từ năm 2011, Gamuda Land Việt Nam đã góp phần biến quận Hoàng Mai, một vùng đất chiêm trũng trở thành một khu vực đáng sống phía Nam Hà Nội, thông qua cải tạo môi trường tại hồ Yên Sở, công viên Yên Sở và phát triển cộng đồng khu đô thị Gamuda Gardens ở Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội.

polyad

Dự án Gamuda City, Hoàng Mai, Hà Nội.

Gamuda City là một trong những dự án đô thị có quy mô lớn, trải rộng trên khuôn viên gần 300 ha với 4 phân khu chính là: công viên Yên Sở và nhà máy xử lí nước thải Yên Sở; khu đô thị Gamuda Gardens; Gamuda Central và Gamuda Lakes. Tọa lạc tại vị trí chiến lược cách trung tâm TP Hà Nội không xa, Gamuda City ôm trọn công viên Yên Sở với những hàng cây xanh mát và các hồ nước tự nhiên tinh khiết, mở ra một không gian sống trong lành với cảnh quan tươi đẹp .

Đến cuối năm 2020, Gamuda Land Việt Nam đã hoàn thiện phân khu Gamuda Gardens thuộc giai đoạn 1 của dự án Gamuda City. Phân khu Gamuda Gardens gồm hơn 1.000 căn biệt thự, nhà liền kề, nhà phố và hơn 2.000 căn hộ chung cư với mật độ 90% cư dân sinh sống. Phân khu được xây dựng với lối quy hoạch tổng thể thông minh, bao gồm các khu nhà cao tầng, khu nhà thấp tầng, khu vui chơi giải trí, công viên, vườn hoa, đường dạo bộ… Trong khu đô thị, các tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân được bố trí đầy đủ, hợp lý, theo chuẩn quốc tế.

polyad

Khu đô thị Gamuda Gardens , Hoàng Mai, Hà Nội.

Với Gamuda Land, giá trị cốt lõi của sự thành công luôn phải gắn liền với việc bảo tồn thiên nhiên. Trong các dự án của mình tại Hà Nội và TP HCM, chủ đầu tư áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến như: trồng cây trong vườn ươm, nhà máy xử lý nước thải theo tiêu chuẩn quốc tế, bảng năng lượng mặt trời, hệ thống lọc nước mưa để sử dụng tưới tiêu cho khu vực cây trồng.

Việc tôn trọng thiên nhiên còn thể hiện trong quá trình xây dựng các công trình, không gây ra ô nhiễm môi trường, tiết kiệm năng lượng và tận dụng tối đa nguồn tài nguyên thiên nhiên sẵn có. Với tiêu chí “xanh hóa” đô thị tính đến nay, Gamuda Land Việt Nam đã trồng được gần 20.000 cây xanh tại các dự án của mình.

Bên cạnh đó Gamuda Land Việt Nam còn tích cực tuyên truyền đến toàn bộ cư dân Gamuda góp phần thay đổi những thói quen rất nhỏ trong đời sống hàng ngày như: áp dụng nguyên tắc 3R (reduce – giảm sử dụng, reuse – tái sử dụng, recycle – sử dụng sản phẩm tái chế); rút các chuôi cắm ra khỏi ổ hoặc tắt nguồn tất cả các thiết bị như máy sấy tóc, máy vi tính, tivi, thiết bị sạc điện thoại di động… khi không sử dụng.

polyad

Công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội là nơi thư giãn của cư dân khu đô thị Gamuda và các khu vực lân cận.

Ông Dennis Ng Teck Yow, Tổng giám đốc Gamuda Land Việt Nam cho biết, trong bối cảnh tốc độ đô thị hoá diễn ra ngày càng nhanh, vấn nạn ô nhiễm môi trường ở mức báo động thì mong muốn sống xanh và sống sạch của người dân đô thị, đặc biệt là Hà Nội luôn hiện hữu.

“Do đó, chúng tôi sẽ đồng hành cùng cư dân Gamuda nói riêng và người dân nói chung trong việc nâng cao nhận thức môi trường, hướng tới là một nhà đầu tư có trách nhiệm với xã hội và vấn đề phát triển bền vững”, vị này nói.

Cũng trong tháng 10 vừa qua, Gamuda Land Việt Nam đã đóng góp 2.000 cây giống gồm: các phượng vĩ, móng bò, muồng kim phượng… cho chương trình “Một tỷ cây xanh”. Những cây xanh này sẽ được đưa về các địa phương như: Nam Định, Bắc Kạn… để trồng vào các khu bảo tồn thiên nhiên, các diện tích vườn rừng, đường vào nương rẫy, đường làng, ngõ xóm…

(Nguồn: Gamuda Land Việt Nam)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới