Thứ Sáu, 01/12/2023, 6:47

Chicilon Media tầm soát ung thư cho nhân viên

Xem thêm

Hơn 300 nhân viên của Chicilon Media được tầm soát các bệnh ung thư phổ biến như dạ dày, phổi, gan, bằng công nghệ của Gene Solution, ngày 26/12 vừa qua.

Chicilon Media phối hợp cùng Công ty CP Giải pháp Gene (Gene Solution) – công ty với đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực di truyền học, y học, công nghệ và tư vấn di truyền, để tổ chức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho bệnh ung thư cho toàn bộ nhân viên và người thân trong gia đình.

80% trong số 368 nhân viên và gia đình đã tham gia đợt kiểm tra tầm soát.

Quá trình tầm soát sử dụng gói dịch vụ xét nghiệm Once Sure, khảo sát toàn bộ 17 gen liên quan đến 15 loại ung thư di truyền, với công nghệ Spot Mas.

Công nghệ này đạt hiệu quả cao trong phát hiện 5 loại ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay (gan, phổi, vú, dạ dày, đại trực tràng), với độ nhạy 73,9% và độ đặc hiệu 95,9%.

Công nghệ cũng sở hữu những ưu điểm như không xâm lấn, độ chính xác cao, phát hiện đồng thời nhiều dạng ung thư chỉ sau một lần thu máu.

Nhân viên Chicilon Media tham gia tầm soát ung thư. Ảnh: Chicilon Media

Nhân viên Chicilon Media tham gia tầm soát ung thư. Ảnh: Chicilon Media.

Hoạt động tầm soát ung thư lần nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía nhân viên và người thân. Thông qua hoạt động, cán bộ nhân viên và gia đình được thăm khám và hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của bản thân, tăng cường việc quản lý sức khỏe một cách hiệu quả.

Theo đại diện Chicilon, hoạt động cũng thể hiện sự chăm lo của đơn vị cho đời sống sức khỏe của nhân viên, trong bối cảnh ung thư trở thành nỗi lo của nhiều người.

Việc tầm soát, phát hiện sớm có thể giúp người lao động chủ động hơn trong việc chăm sóc bản thân, lập kế hoạch dài hạn về sức khỏe.

Bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một gia tăng. Mỗi năm ở VN có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người mỗi ngày. WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1).

Ở nam giới, ung thư phổi có tỷ lệ mắc và tử vong hàng đầu, tiếp theo là dạ dày, gan, đại trực tràng. Đối với nữ giới, phổ biến nhất thường gặp đó là ung thư vú, dạ dày, phổi.

Đại diện Chicilon Media cho biết, văn hóa truyền thống của đơn vị gắn liền với việc đặt sức khỏe của toàn thể nhân viên lên hàng đầu. Từ năm nay người thân gồm bố mẹ, vợ, chồng con cái cũng được kiểm tra vào cuối hoặc đầu mỗi năm.

Đơn vị cũng ủy thác bên thứ ba liên tục tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, thực hiện công tác quan tâm đến sức khỏe người lao động, tạo nền tảng vững chắc để nhân viên có thể làm việc, sống hạnh phúc và thúc đẩy sự phát triển kinh doanh.

Thành lập từ tháng 9/2006, Chicilon Media Việt Nam là đơn vị tiên phong trong cung cấp giải pháp truyền thông thông qua hệ thống màn hình TV và hệ thống poster trong thang máy tòa nhà. tích cực trong các hoạt động xã hội.

Trong thời gian dịch bệnh, doanh nghiệp đã ủng hộ một tỷ đồng thông qua Hội chữ thập đỏ để giúp đỡ các bệnh nhân mắc Covid-19.

Mới đây, Chủ tịch Guo Zhi Feng ủng hộ thêm 500 triệu (22.000 USD) trong chương trình đấu giá “Vết sẹo Cuộc đời” gây quỹ từ thiện dành cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp Việt Nam.

(Nguồn: Chicilon Media)

 

 

 

Bài viết mới