Thứ Năm, 21/09/2023, 19:47

CEO Nguyễn Bá Lịch: ‘Tôi muốn giúp người Việt thực hiện ước mơ’

Xem thêm

Ông Nguyễn Bá Lịch – CEO Vietmytravel – cho biết chú trọng phát triển mảng du lịch, định cư nhằm giúp người Việt thực hiện giấc mơ vươn tầm thế giới.

Là người đứng đầu công ty, theo ông Nguyễn Bá Lịch, Du Lịch Việt Mỹ – Vietmytravel đang tập trung phát triển các mảng du lịch, định cư… tại Mỹ – Canada – Australia cho người Việt.

Xuất phát điểm thấp không là rào cản

CEO Nguyễn Bá Lịch (Benley Nguyen) sinh ra và lớn lên ở Quảng Nam. Nhận thức xuất phát điểm thấp nên anh luôn nỗ lực, được vào đội tuyển toán của thành phố.

Năm 2011, anh thị đậu vào trường Đại học Tôn Đức Thắng, khoa Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính.

Bốn năm đại học, Nguyễn Bá Lịch đã làm thêm công việc gia sư cho ba môn toán – lý – hóa để có tiền trang trải việc học. Song song đó, anh còn kinh doanh thêm điện thoại và sở hữu vài tiệm bán smartphone (iPhone, iPad, Macbook).

Doanh nhân Nguyễn Bá Lịch.

Doanh nhân Nguyễn Bá Lịch.

Hành trình mới bắt đầu

Cuối 2015, Nguyễn Bá Lịch tham gia teambuilding kết hợp du lịch của người quen. Với anh, chuyến đi này mang tính bước ngoặt. Doanh nhân kể, trong chuyến đi, anh gặp được người bạn cùng chí hướng và cả hai quyết định bắt tay thành lập công ty về du lịch. Song, công ty này đã dừng lại sau một tháng hoạt động.

Sau đó, nhờ sự hỗ trợ của người thân, bạn bè, anh bắt đầu gây dựng lại với công ty Du Lịch Việt Mỹ. Thời kỳ đầu, công ty gặp muôn vàn khó khăn do chưa biết marketing, quảng cáo, tìm kiếm thị trường.

Anh nói đỉnh điểm công ty bị thua lỗ hơn 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì còn công việc bán điện thoại, nên doanh nhân này vẫn có thể duy trì và xoay sở trong lúc khó khăn đó.

Đầu năm 2017, Nguyễn Bá Lịch chính thức dừng mảng điện thoại để tập trung hoàn toàn cho du lịch. “Quyết định táo bạo nhưng đúng đắn nhất chính là không làm các tour trong nước nữa vì gần như không có lãi”, anh cho hay.

Sau đó, anh mở rộng thị trường Vietmytravel đi Thái Lan, Hàn Quốc, châu Âu và Mỹ. Khi ổn định mảng du lịch, anh lại tiếp tục phát triển thêm mảng định cư…

Trong mùa dịch, khi hoạt động du lịch chững lại, công ty linh hoạt chuyển sang phân phối khẩu trang và thiết bị y tế.

Những du khách tham gia tour do Vietmytravel tổ chức.

Những du khách tham gia tour do Vietmytravel tổ chức.

Thành công là món quà của người kiên trì

Vietmytravel đang tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp là chủ yếu. Chia sẻ về bí quyết giúp Vietmytravel thành công như hiện nay, CEO Nguyễn Bá Lịch cho biết đó là sự quyết đoán, quyết tâm, may mắn và đam mê. Theo anh, một người làm việc gì đó suốt 3 năm mới được gọi là sự nghiệp.

Ngoài ra, vị doanh nhân trẻ này còn thể hiện sự quyết tâm, tập trung, kiên định theo đuổi mục tiêu dù xung quanh có thay đổi ra sao.

Vietmytravel đồng hành cùng nhiều gia đình đến xứ sở cờ hoa.

Vietmytravel đồng hành cùng nhiều gia đình đến xứ sở cờ hoa.

CEO Nguyễn Bá Lịch chia sẻ, trong năm 2023, Vietmytravel sẽ triển khai chương trình ưu đãi nhằm tri ân khách hàng như: ưu đãi giảm giá, xin visa Mỹ tặng visa Canada, xin visa Mỹ tặng visa du học.

Đặc biệt, với các trường hợp học viên đi du học Mỹ, gia đình có nguyện vọng định cư… sẽ hỗ trợ chỗ ăn, ở, thi bằng lái xe, xin trường, xin việc, làm sim, làm thẻ, đưa đón tại sân bay…

Thời gian tới, công ty tiếp tục nỗ lực trở thành cầu nối giúp ước mơ định cư, học tập của người Việt thuận tiện hơn. Vietmytravel sẽ tập trung phân khúc cao cấp, cung cấp nhiều dịch vụ và đồng hành với khách hàng từ A đến Z.

Công ty dự kiến sẽ thành lập một quỹ đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ lâu dài các dự án khởi nghiệp trong nước.

Công ty Du Lịch Việt Mỹ – Vietmytravel

Trụ sở chính: VietMyBuilding – 85/31 Nguyễn Thế Truyện, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM.

Website: vietmytravel.com

E-mail: info@vietmytravel.com, rex@vietmytravel.com

(Nguồn và ảnh: Công ty Du lịch Việt Mỹ)

 

 

Bài viết mới