Thứ Sáu, 31/03/2023, 0:57

Cầu thủ Quang Hải và các nghệ sĩ gây quỹ hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19

Xem thêm

Tại sân vận động Cần Thơ, cầu thủ Quang Hải cùng các cựu cầu thủ và ban huấn luyện Câu lạc bộ bóng đá Cần Thơ có trận đấu giao hữu gây quỹ từ thiện.

Quang Hải và nghệ sĩ đá bóng góp quỹ giúp trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Quang Hải và nghệ sĩ đá bóng góp quỹ giúp trẻ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đội bóng tham gia giao hữu là đội Runam Star United gồm các nghệ sĩ, người nổi tiếng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Trận giao hữu là một trong những hoạt động nhằm quyên góp cho chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường” do Sở Lao động-Thương binh&Xã hội TP Cần Thơ phối hợp cùng nhóm thiện nguyện “Những người yêu Sài Gòn” tổ chức chương trình nhằm tài trợ cho 89 trẻ em mồ côi cha, mẹ vì đại dịch Covid-19, hỗ trợ các em có điều kiện đến trường học tập đến năm 18 tuổi.

Sau trận đấu gây quỹ từ thiện, vào tối 14/5, chiếc áo của Quả bóng vàng Việt Nam 2018 – Nguyễn Quang Hải mặc trong trận bóng đá giao hữu cũng được mang ra bán đấu giá.

Toàn bộ số tiền thu được ban tổ chức góp vào ủng hộ cho chương trình “Chung tay cùng bạn đến trường”. Chung cuộc, chiếc áo đã được định giá 400 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, tính đến hết tối 14/5, quỹ từ thiện đã nhận được hơn 850 triệu đồng.

Chiếc áo đấu của Quang Hải được đấu giá 400 triệu đồng.

Theo Sở Lao động-Thương binh&Xã hội Thành phố Cần Thơ, số tiền này sẽ được làm thành sổ tiết kiệm để trao đến 89 em mồ côi cha, mẹ do đại dịch Covid-19.

Tuyển thủ Nguyễn Quang Hải cho biết, đây là sự kiện đặc biệt, để lại những kỷ niệm rất đẹp trong sự nghiệp thi đấu cũng như hoạt động xã hội của anh: “Em mong muốn có thể tiếp tục cố gắng đóng góp thật nhiều hơn nữa, cụ thể là những trận đấu như thế này để gây thêm quỹ cho những em nhỏ gặp khó khăn hơn”.

Tuyển thủ Nguyễn Quang Hải cho biết, đây là sự kiện đặc biệt, để lại những kỷ niệm rất đẹp trong sự nghiệp thi đấu cũng như hoạt động xã hội của anh.

Khép lại chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa tại Thành phố Cần Thơ, chiều 15/5, cầu thủ Nguyễn Quang Hải sẽ có buổi họp mặt, giao lưu cùng người hâm mộ. Tại đây, anh sẽ tiếp tục truyền lửa đam mê đến các bạn yêu bóng đá và kêu gọi mọi người chung tay đóng góp để quỹ từ thiện có thể giúp thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Quốc Ngữ

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết mới