Thứ Ba, 16/07/2024, 5:58

Alphanam Group hợp tác IHG phát triển du lịch tại Việt Nam

Xem thêm

Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Alphanam Group và InterContinental Hotels Group (IHG) được ký kết vào ngày 31/10 tại Edinburgh, Scotland, Anh quốc.

Đại diện Alphanam Group ký kết bản Ghi nhớ hợp tác là bà Nguyễn Ngọc Mỹ – thành viên Hội đồng quản trị Alphanam Group, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alphanam. Về phía IHG, ông Michael Cockcroft – Giám đốc Tài chính khu vực châu Âu, Trung Đông, châu Á, châu Phi (EMEAA) kiêm Trưởng khối vận hành tài chính của IHG là người đặt bút ký vào bản hợp tác này.

Sự hợp tác giữa Alphanam Group và IHG sẽ góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chuẩn quốc tế.

Sự hợp tác giữa Alphanam Group và IHG sẽ góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, chuẩn quốc tế.

Bản Ghi nhớ hợp tác là lời khẳng định của Alphanam Group và IHG trong việc thúc đẩy phát triển các thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG tại Việt Nam nói chung và hai tỉnh Lào Cai – Yên Bái nói riêng. Hai tập đoàn cam kết sẽ cùng nhau nỗ lực, thúc đẩy các dự án đã được triển khai trong thời gian qua sớm hoàn thiện, đi vào vận hành để góp phần tạo thêm cho ngành du lịch Việt Nam, khách du lịch trong và ngoài nước những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, chuẩn quốc tế.

Đặc biệt, Alphanam Group và IHG cũng đồng thuận cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa (Sa Pa, Lào Cai) có quy mô 83 ha đang được Alphanam thực hiện, các khách sạn InterContinental Resort Sapa và Holiday Inn Resort Sapa với 475 phòng nghỉ cao cấp sẽ được triển khai với định hướng xuyên suốt là hòa hợp với quy hoạch chung của cả dự án cũng như bản sắc tự nhiên và văn hóa địa phương. Quần thể tiện ích bao gồm vườn thực vật, nhà trưng bày, đường leo núi và công viên văn hóa… sẽ đưa nơi đây trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn, đồng thời là nguồn lực thúc đẩy tạo việc làm, giao thương, đầu tư và phát triển kinh doanh tại địa phương.

Ông Kenneth Macpherson, Giám đốc Điều hành khu vực châu Âu, Trung Đông, châu Á, châu Phi của IHG, cho biết: “Với tư cách là thương hiệu khách sạn du lịch cao cấp quốc tế, chúng tôi đã và tiên phong xây dựng những điểm đến quốc tế mới trong hàng thập kỷ qua, và thật tuyệt vời khi có thể đưa Sa Pa, Việt Nam vào danh mục đầu tư những dự án đẳng cấp thế giới ngày một mở rộng của IHG. Chúng tôi vui khi được hợp tác với Alphanam Group trong dự án này và mong đợi có thể tiếp tục mở rộng hợp tác tại các địa phương khác”.

Theo ông Kenneth Macpherson, trong quá trình các nền kinh tế hồi phục sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhu cầu du lịch đang bị kìm nén và nơi nào có thể đi du lịch, nơi ấy sẽ có du khách. Ông vui khi biết Việt Nam cùng các nước châu Á đang có kế hoạch đón khách du lịch quốc tế trở lại, đồng nghĩa với việc những người làm trong ngành du lịch có thể bắt đầu cùng nhau thảo luận những phương án hợp tác để xây dựng lại niềm tin và tạo động lực để khách hàng trở lại các khách sạn.

Alphanam và IHG đồng thuận cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch xanh hướng đến sự phát triển bền vững.

Alphanam và IHG đồng thuận cùng triển khai nghiên cứu, mở rộng thị phần khách du lịch quốc tế đến Việt Nam thông qua các sản phẩm nghỉ dưỡng gắn với các danh lam thắng cảnh quốc gia, du lịch trải nghiệm, du lịch “xanh” hướng đến sự phát triển bền vững.

Về phía Alphanam Group, bà Nguyễn Ngọc Mỹ, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, nhìn nhận Alphanam luôn mong muốn được đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam những sản phẩm tầm cỡ quốc tế. Điều này không chỉ nâng tầm cho thương hiệu Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới, mà còn trực tiếp tạo ra nhiều việc làm, cơ hội phát triển kinh tế cho người dân và cộng đồng địa phương.

“Với kinh nghiệm làm việc cùng nhiều đối tác uy tín trên thế giới, chúng tôi xác định rõ, các dự án được triển khai bởi Alphanam phải luôn hướng đến sự phát triển bền vững, gìn giữ và hòa hợp với bản sắc văn hóa địa phương. Và chúng tôi tin rằng trong tương lai, Công viên văn hóa Mường Hoa sẽ là nơi phải đến một lần trong đời đối với du khách trong nước và quốc tế”, bà nói.

Các kế hoạch hợp tác đang được IHG và Alphanam Group nghiên cứu triển khai trong lĩnh vực khách sạn – du lịch tại Sa Pa (Lào Cai) và hồ Thác Bà (Yên Bái) được đánh giá cao và sẽ bổ sung cho ngành du lịch Việt Nam những điểm đến tầm cỡ quốc tế, hỗ trợ cộng đồng từng địa phương.

Sa Pa (Lào Cai) là một điểm đến du lịch nổi tiếng tại vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam, với độ cao 1.500 m so với mực nước biển. Sa Pa nổi danh nhờ cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, không khí trong lành và văn hóa độc đáo. Dự án dự kiến hợp tác phát triển InterContinental Sapa Residences giữa IHG và Alphanam Group sẽ mang đến những sản phẩm rất đáng chờ đợi.

Trong khi đó, vùng hồ Thác Bà (Yên Bái) được đánh giá là sở hữu rất nhiều tiềm năng để trở thành một trung tâm du lịch sinh thái đẳng cấp khu vực và thế giới. Với cảnh sắc tự nhiên điệp trùng núi đảo giữa mênh mông trời nước, du khách có thể ghé thăm hệ thống hang động hoang sơ, khám phá những cánh rừng nguyên sinh hoặc ngược dòng sông Chảy đến với đất Ngọc Lục Yên thăm hang chùa São, bình nguyên xanh Khai Trung, đền Đại Cại… mang nét văn hóa của người Tày, người Dao…

Alphanam đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu và tham vấn các đơn vị quốc tế để đề xuất ý tưởng và được tỉnh Yên Bái chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Công viên văn hóa, thể thao, du lịch và phụ trợ hồ Thác Bà. Trong tương lai, dự án được kỳ vọng sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách và giúp cho tỉnh Yên Bái thu hút mỗi năm khoảng 2 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế.

Các dự án được hợp tác triển khai bởi IHG và Alphanam sẽ được đẩy nhanh tiến độ để đi đến ký kết chính thức trong thời gian tới. Với sự ủng hộ của Chính phủ và chính quyền các địa phương cùng những tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng mà các bên đặt ra, những thương hiệu khách sạn quốc tế của IHG và Alphanam sẽ góp phần nâng tầm ngành du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Alphanam Group là tập đoàn kinh tế đa ngành lớn mạnh tại Việt Nam, với các lĩnh vực mũi nhọn bao gồm: bất động sản, sản xuất công nghiệp, khách sạn – du lịch và đầu tư tài chính. Các sản phẩm, dịch vụ của Alphanam được biết đến trên khắp Việt Nam và đã đồng hành cùng sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước trong hơn 1/4 thế kỷ. Những năm gần đây, Alphanam xác định đầu tư bất động sản – khách sạn và dịch vụ là lĩnh vực trọng tâm với hàng chục dự án tầm cỡ, tổng quỹ đất hơn 5.000 ha tại nhiều tỉnh, thành phố.

Từ khi thành lập năm 1995, chiến lược chủ đạo của Alphanam là hợp tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới để tạo nên các sản phẩm chất lượng vượt trội cho thị trường Việt Nam. Trong lĩnh vực đầu tư, phát triển bất động sản, khách sạn, các dự án do Alphanam làm chủ đầu tư cũng đi theo chiến lược này để trở thành các dự án đẳng cấp quốc tế.

InterContinental Hotels Group là tập đoàn khách sạn đa quốc gia có trụ sở tại Denham, Vương quốc Anh. Tập đoàn IHG đang quản lý 6.031 khách sạn, với hơn một triệu phòng nghỉ và hơn 100 trăm triệu hội viên trên toàn cầu.

Hệ thống khách sạn quốc tế mà IHG đang sở hữu có 16 thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, bao gồm: InterContinental Hotels & Resorts, Six Senses, Regent, Crowne Plaza, Hotel Indigo, Holiday Inn, Holiday Inn Express, Holiday Inn Club Vacations, Kimpton Hotels & Restaurants, Staybridge Suites, Candlewood Suites, EVEN Hotels, Hualuxe, Avid, Atwell Suites, và Voco.

(Nguồn và ảnh: Alphanam Group, InterContinental Hotels Group)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Bài viết mới