Thứ Bảy, 09/12/2023, 17:52

45 năm ghi dấu ấn của OPC trên thị trường dược phẩm

Xem thêm

Công ty OPC đầu tư công nghệ, phát triển nguồn dược liệu để sản xuất nhiều loại thuốc, thực phẩm chức năng… đáp ứng nhu cầu của người Việt.

Công ty Dược phẩm OPC tiền thân là xí nghiệp Dược phẩm TW 26, được thành lập cuối năm 1977 trên cơ sở sát nhập từ 8 viện bào chế tư nhân tại Sài Gòn trước đây.

45 năm hình thành và phát triển, OPC là một trong những thương hiệu dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam.

Đại diện OPC cho biết, từ khi thành lập, mục tiêu của công ty là cung cấp sản phẩm từ nguồn gốc dược liệu, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

Công ty không ngừng tìm tòi, nghiên cứu các phương thuốc, hoạt chất mới và phát huy nguồn dược liệu tiềm năng tại Việt Nam.

OPC ghi dấu ấn trong một số lĩnh vực hoạt động trong ngành như ứng dụng khoa học công nghệ cao trong nghiên cứu, công nghệ thông tin trong quản lý, áp dụng tiêu chuẩn GMP- WHO trong sản xuất đông dược. Hiện OPC là một trong những đơn vị sản xuất đông dược lớn nhất tại Việt Nam.

Nhà máy dược phẩm của OPC tại Bình Dương.

Nhà máy dược phẩm của OPC tại Bình Dương.

Trước làn sóng của đại dịch, sự phát triển của kinh tế toàn cầu nói chung và ngành dược nói riêng bị ảnh hưởng lớn về chuỗi cung ứng. Tại Việt Nam khi nhiều tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội, không ít doanh nghiệp phải đóng cửa, tạm thời ngưng sản xuất.

Đại diện OPC cho biết, thời điểm đó, nhà máy dược phẩm OPC Bình Dương cũng gặp không ít khó khăn. Song với các biện pháp phòng chống dịch được kích hoạt tối đa, công nhân áp dụng nguyên tắc “3 tại chỗ” sản xuất 3 ca mỗi ngày giúp cung ứng thuốc và các sản phẩm phòng hỗ trợ chống dịch cho thị trường.

Khi nhận thấy các vùng dược liệu tại Việt Nam mang lại giá trị cho cộng đồng, kinh tế địa phương, tạo nên chuỗi giá trị cho nông sản Việt Nam, OPC đã đầu tư và làm chủ nhiều vùng trồng dược liệu. Điều này còn giúp công ty chuẩn hóa sản phẩm và bảo tồn, phát triển nguồn dược liệu, tạo sinh kế cho nhiều người nông dân.

“Qua 45 năm hình thành và phát triển, Dược phẩm OPC đã đầu tư đúng hướng về công nghệ, thiết bị, sản xuất nhiều sản phẩm phù hợp với các căn bệnh thường gặp tại Việt Nam. Nhờ đó, trong hai năm qua, dù ảnh hưởng của dịch bệnh, công ty vẫn có doanh thu và lợi nhuận cao”, vị đại diện nhận định.

Bà Phạm Thị Xuân Hương - Tổng giám đốc Dược phẩm OPC nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2022.

Bà Phạm Thị Xuân Hương – Tổng giám đốc Dược phẩm OPC nhận biểu trưng “Thương hiệu Quốc gia 2022”.

Dược phẩm OPC là doanh nghiệp dược liên tiếp có sản phẩm được vinh danh tại “Thương hiệu Quốc gia” trong nhiều năm và mang sản phẩm Việt Nam đến với các khu vực và thế giới qua nhiều lần hợp tác chiến lược với các đối tác đến từ Canada, Hàn Quốc, Thái Lan…

Xem thêm thông tin về Dược phẩm OPC tại website: opcpharma.com và fanpage tại đây.

(Nguồn: Dược phẩm OPC)

 

 

Bài viết mới