Thứ Ba, 16/07/2024, 8:06

1.500 công nhân, lao động tham gia ngày hội ‘Vì sức khỏe người lao động’ lần 2

Xem thêm

Ngày 1/10, tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức ngày hội “Vì sức khỏe người lao động” lần 2. Đến dự có Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Thị Diệu Thuý.

Đồng chí Trần Thị Diệu Thuý trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Lê Thị Kim Thuý cho biết, thời gian qua, các cấp công đoàn TP.HCM đã triển khai nhiều chương trình nhằm nâng cao sức khỏe, mang lại quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn, thông qua việc ký kết các chương trình phúc lợi đoàn viên với Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp, Hội Đông y TP.HCM,… để thực hiện các chương trình khám chữa bệnh cho công nhân lao động; phát động phong trào thể dục giữa giờ “khỏe để lao thu hút được sự quan tâm của động sản xuất”…

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp, người sử dụng lao động đã đồng hành, ủng hộ tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp công đoàn cơ sở thông qua các hoạt động thể dục thể thao, xây dựng các khu vực tập thể dục ngoài trời, các lớp yoga, khiêu vũ dưỡng sinh,… được tổ chức trong đơn vị; nhiều thỏa ước lao động tập thể về chăm sóc sức khỏe được tăng lên với việc tầm soát nhiều nguy cơ hơn. Ngoài ra, các nhà hảo tâm, các tổ chức luôn đồng hành cùng tổ chức công đoàn TP trong việc chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đồng chí Lê Thị Kim Thuý, hiện nay, đa số công nhân lao động trực tiếp sản xuất, do đặc thù công việc, ít có thời gian quan tâm đến sức khỏe của bản thân, thời gian làm việc liên tục, một số, công nhân làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, độc hại… ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và khả năng lao động chính vì vậy khám sức khỏe, phát hiện, phòng tránh các bệnh nghề nghiệp là việc làm cần thiết và quan trọng. Do vậy, LĐLĐ TP mong các công nhân, lao động của Công ty Pouyuen hãy luôn quan tâm, chăm sóc đến vấn đề sức khỏe cá nhân và duy trì việc rèn luyện thể dục thể thao…

Công nhân, lao động được khám nha khoa miễn phí

Công nhân, lao động được khám nha khoa miễn phí.

Đồng chí Lê Thị Kim Thuý mong muốn Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các qui định chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh lao động và tập luyện thể dục giữa giờ, khỏe để lao động sản xuất, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động được làm việc, đóng góp chia sự phát triển của công ty và của TP.

Tại ngày hội, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Hội từ thiện Tường Nguyên (Quận 4) tổ chức khám sức khỏe cho 1.500 đoàn viên công đoàn, người lao động được khám phụ khoa và tầm soát, hỗ trợ các trường hợp bệnh lý về phụ khoa, khám nha khoa về chữa trị nhổ, trám răng và chăm lo cho 70 nữ công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ quận Bình Tân trao tặng phiếu mua hàng trị giá 100.000 đồng cho 1.500 công nhân. Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở Công ty cũng trao phần quà trị giá khoảng 100.000 đồng bao gồm: 3 lốc sữa chua, 1 dây dầu gội sunsilk và 1 chai dầu ăn 250 ml. 

Theo thanhuytphcm.vn – Long Hồ

 

 

 

Bài viết mới